Thứ năm, 23/05/2024 05:04 (GMT+7)
Thứ sáu, 04/08/2023 15:05 (GMT+7)

Dự án của Novaland bế tắc cả năm, nay bất ngờ được mở lối thoát

Theo dõi KTMT trên

Chủ tịch Bùi Thành Nhơn cho biết, các dự án tại Bà Rịa Vũng Tàu hầu hết đã được Lãnh đạo tỉnh phê duyệt giải quyết. Các dự án tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình thuận đã được Tổ Công tác và các bộ ban ngành tận tình hướng dẫn và địa phương đang tập trung tháo gỡ.

Tham dự Hội nghị trực tuyến chiều ngày 3/8, Chủ tịch HĐQT Novaland Bùi Thành Nhơn đưa ra nhận định, trong bối cảnh các doanh nghiệp bị bào mòn do dịch bệnh, do lạm phát, do bất ổn toàn cầu, Nghị quyết 33 của Chính phủ ban hành như một nguồn oxy quý báu đúng thời điểm, giúp cộng đồng doanh nghiệp không rơi vào bất ổn, kịp thời ngăn chặn nhiều hệ lụy xấu ảnh hưởng đến nguồn lực tài chính, đến đà phát triển của quốc gia, đến năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và an sinh xã hội.

Dự án của Novaland bế tắc cả năm, nay bất ngờ được mở lối thoát - Ảnh 1
2 căn nhà thuộc dự án Khu đô thị Aqua City do Novaland phát triển tại thành phố Biên Hoà đã đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai.

Tại đây, Chủ tịch Novaland cũng thông tin, cho đến nay, các dự án của Novaland căn bản đã có hướng giải quyết cụ thể và đang trong tiến trình tháo gỡ. Cụ thể, các dự án tại Bà Rịa Vũng Tàu hầu hết đã được Lãnh đạo tỉnh phê duyệt giải quyết. Các dự án tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình thuận đã được Tổ Công tác và các bộ ban ngành tận tình hướng dẫn và địa phương đang tập trung tháo gỡ. 

Từ kết quả đó, Chủ tịch Tập đoàn Novaland xin được kiến nghị Chính phủ:

Thứ nhất, đẩy nhanh hơn nửa tiến độ tháo gở triệt để các vướng mắc về pháp lý cho toàn bộ các dự án trên cả nước trong thời gian nhất định ngắn nhất trên nền tảng pháp luật nhất quán thông suốt từ Địa phương - Chính phủ - Quốc hội.

Thứ hai, làm rõ hơn kết luận số 14-KL/TW ngày 22/9/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ để cán bộ địa phương có cơ sở pháp lý rõ ràng, nhằm an tâm quyết liệt hơn nữa trong việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, sáng tạo đột phá góp phần cho một nước Việt Nam phát triển.

Thứ ba, tăng cường xây dựng bảo đảm pháp lý cho kinh tế tư nhân yên tâm phát triển. Không hình sự hoá kinh tế trên cơ sở ban hành các văn bản pháp lý. Bảo vệ quyền tài sản của doanh nghiệp tư nhân và quyền lợi ích của doanh nhân theo quy định của pháp luật.

Dự án của Novaland bế tắc cả năm, nay bất ngờ được mở lối thoát - Ảnh 2
Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn nêu kiến nghị tại hội nghị. Ảnh: Nhật Bắc

Thứ tư, tăng cường hỗ trợ chính sách để kinh tế tư nhân phát triển bền vững nhằm nâng cao tỷ trọng đóng góp của kinh tế tư nhân trong nền kinh tế. Không phân biệt doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp nhà nước. Nâng cao năng lực cạnh tranh, hỗ trợ doanh nghiệp Việt vươn tầm quốc tế.

Thứ năm, có chính sách khuyến khích hỗ trợ, đặc biệt cho các doanh nghiệp phải trực tiếp làm hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội tại các dự án ở những vùng khó khăn, các doanh nghiệp áp dụng công nghệ cao, đô thị xanh giúp giảm phát thải, giúp phát triển địa phương tạo ra nhiều công ăn việc làm, nâng cao đời sống người dân; góp phần vào an sinh xã hội.

Được biết, cùng ngày diễn ra Hội nghị, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã phát hành công văn thông báo 2 căn nhà thuộc dự án Khu đô thị Aqua City do Novaland phát triển tại thành phố Biên Hoà đã đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai. 

Mặc dù số lượng căn nhà đủ điều kiện đưa vào kinh doanh quá ít so với tổng số 2.116 căn của dự án Aqua City, song công văn này được nhìn nhận như tín hiệu mở lối thoát cho một trong số hàng trăm dự án bất động sản đang bế tắc do vướng mắc về thủ tục pháp lý.

Hai căn nhà được công nhận đủ điều kiện kinh doanh sẽ là “tiền lệ” để hàng nghìn căn nhà khác thuộc cùng dự án được phép hoàn thiện hợp đồng mua bán, nhận bàn giao nhà và quan trọng hơn, được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đại diện của Novaland cho biết, việc hai căn nhà được công nhận đủ điều kiện kinh doanh sẽ tạo niềm tin cho các khách hàng còn lại để trong những ngày tới họ sẽ ký phụ lục hợp đồng nhằm hoàn thiện thủ tục công nhận hợp đồng mua bán và nhận nhà.

Trước đó, nhiều căn nhà thuộc Aqua City đã hoàn thiện xây dựng và đã được Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai công nhận đủ điều kiện mua bán. Tuy nhiên, năm ngoái, sở này đã rút lại thông báo cho phép bán nhà hình thành trong tương lai với lý do dự án chưa được ngân hàng bảo lãnh, buộc chủ đầu tư phải làm lại thủ tục.

Hồng Anh 

Bạn đang đọc bài viết Dự án của Novaland bế tắc cả năm, nay bất ngờ được mở lối thoát. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Mrs Grand Vietnam 2024 chính thức khởi động
Công ty TNHH Truyền thông Phan Oanh Media và BTC cuộc thi Hoa hậu Quý bà Hòa bình Việt Nam vừa chính thức công bố khởi động mùa 2 cuộc thi Mrs Grand Vietnam 2024- Hoa hậu Quý bà Hòa bình Việt Nam 2024.

Tin mới