Thứ ba, 21/05/2024 01:42 (GMT+7)
Thứ hai, 19/09/2022 07:00 (GMT+7)

Động đất rung chuyển mạnh tại Đài Loan: Nhà đổ sập, tàu trật đường ray

Theo dõi KTMT trên

Một trận động đất mạnh 6,8 độ Richter vào trưa ngày 18/9 tại khu vực phía đông nam đảo Đài Loan khiến một tòa nhà bị sập và một đoàn tàu hỏa bị trật đường ray. Đêm trước đó, hòn đảo này cũng ghi nhận một trận động đất mạnh 6,5 độ Richter.

Theo Hãng tin Reuters, trận động đất cường độ 6,8 độ Richter được ghi nhận vào lúc 14h44 (giờ địa phương) ngày 18/9 tại một khu vực ít người sinh sống phía đông nam đảo Đài Loan.

Cơ quan đường sắt Đài Loan cho biết 3 toa tàu bị trật đường ray do những ảnh hưởng từ trận động đất ở khu vực ga Đông Lý, phía đông đảo Đài Loan.

Thời điểm xảy ra vụ việc có khoảng 20 hành khách trên tàu và tất cả đều được sơ tán an toàn, không ghi nhận trường hợp bị thương.

Ngoài ra, chính quyền địa phương ghi nhận 3 người khác bị thương do một cây cầu tại khu vực này bị phá hủy.

Động đất rung chuyển mạnh tại Đài Loan: Nhà đổ sập, tàu trật đường ray - Ảnh 1
Hiện trường trận động đất ở quận Hoa Liên, Đài Loan. (Ảnh: Focus Taiwan)

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ xảy ra sóng thần đối với các đảo gần Đài Loan.

Cơ quan này cho biết những con sóng với độ cao tới một mét dự kiến xảy ra vào khoảng 16h ngày 18/9. Cảnh báo sóng thần về sau đã được dỡ bỏ.

Động đất rung chuyển mạnh tại Đài Loan: Nhà đổ sập, tàu trật đường ray - Ảnh 2
Vị trí tâm chấn của trận động đất tại đảo Đài Loan. (Ảnh: NOAA)

Hôm 17/9, USGS cho biết một trận động đất 6,6 độ xảy ra ở ngoài khơi bờ biển phía đông đảo Đài Loan. Trận động đất xảy ra vào lúc 21h30 ngày 17/9 (giờ địa phương), cách thành phố Đài Đông 50 km về phía bắc, và có độ sâu 10 km.

Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc cho biết rung chấn đã được cảm nhận rõ ràng ở các khu vực ven biển bao gồm Phúc Kiến, Quảng Đông, Giang Tô và Thượng Hải.

Hòn đảo Đài Loan nằm gần giao điểm của hai mảng kiến tạo nên khu vực này rất dễ xảy ra động đất.

Năm 2016, một trận động đất xảy ra tại khu vực phía nam Đài Loan khiến trên 100 người thiệt mạng. Một trận động đất khác có độ lớn 7,3 độ Richter xảy ra vào năm 1999 đã cướp đi sinh mạng của trên 2.000 người.

Hải Anh

Bạn đang đọc bài viết Động đất rung chuyển mạnh tại Đài Loan: Nhà đổ sập, tàu trật đường ray. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới