Thứ năm, 01/06/2023 15:27 (GMT+7)
Thứ sáu, 07/01/2022 16:41 (GMT+7)

Đẩy mạnh kinh doanh cận Tết: Cần giải bài toán về vốn

Theo dõi KTMT trên

Vốn, nguồn hàng, nhân sự... là bài toán mà các nhà bán hàng đang tập trung giải quyết trước khi mùa mua sắm Tết bắt đầu. Lúc này, nắm bắt và tận dụng tốt các chính sách ưu đãi từ ngân hàng sẽ tạo nguồn lực tài chính vững vàng, nguồn hàng đa dạng.

Sức mua tăng mạnh, nguồn hàng cần phải dồi dào

Trong văn hóa của người Việt, ngày Tết truyền thống đóng vai trò rất quan trọng bởi đây là dịp để sum vầy bên gia đình, gặp mặt người thân và bạn bè. Thời điểm tháng trước Tết là lúc các nhà bán hàng tích cực chuẩn bị hàng hóa cho đợt mua sắm với khối lượng lớn, nhất là nhóm ngành hàng tiêu dùng.

Mùa mua sắm năm nay đặc biệt hơn khi cả nước bước vào “bình thường mới”. Bởi vậy, nhu cầu cho việc mua sắm, tiêu dùng của người dân sẽ tăng mạnh với mong muốn có được cái Tết đủ đầy, sung túc.

Đẩy mạnh kinh doanh cận Tết: Cần giải bài toán về vốn - Ảnh 1

Tết là thời điểm các nhà bán hàng cần nguồn tài chính lớn. (Ảnh: Internet)

Theo báo cáo của Kantar WorldPanel, chi tiêu FMCG (Fast Moving Consumer Goods - nhóm hàng tiêu dùng nhanh) cho tiêu dùng tại nhà sẽ tăng trưởng tốt trong dịp Tết 2022 với mức chi tiêu gấp 2 - 3 lần so với ngày thường. Trong đó, khu vực thành thị có xu hướng mua sắm Tết sớm hơn với mức tăng trưởng 3% và khu vực nông thôn tăng 6% so với Tết 2021. Và lúc này, vốn, nguồn hàng, nhân sự... là bài toán mà các nhà bán hàng đang tập trung giải quyết trước khi mùa mua sắm Tết bắt đầu. Đặc biệt là vốn để thu mua, dự trữ nguyên phụ liệu, thành phẩm chuẩn bị cho mùa sản xuất dịp Tết Nguyên đán, tránh không bị động.

Chia sẻ về hoạt động kinh doanh những tháng cận Tết, anh Quân – một chủ hộ kinh doanh hàng tiêu dùng cho biết: “Cả năm mới có một dịp buôn bán tất bật, chưa kể sau Tết cũng là bắt đầu mùa Lễ hội, nhu cầu mua sắm của người dân vô cùng lớn, người làm kinh doanh không nên bỏ lỡ cơ hội chỉ vì không có sự chuẩn bị chu đáo. Ngoài nguồn tài chính tích lũy được, tôi còn dùng thêm gói vay ưu đãi từ ngân hàng để nhập hàng, nhằm đảm bảo nguồn cung cho khách hàng dịp Tết”.

Hỗ trợ tối đa nguồn vốn cho khách hàng

Nhằm hỗ trợ các khách hàng là doanh nghiệp siêu nhỏ, hộ kinh doanh và các cá nhân phục hồi sản xuất kinh doanh, nhất là dịp cuối năm và Tết Nguyên đán sắp đến, nhiều ngân hàng đã nới tỷ lệ cho vay không tài sản đảm bảo, hoặc có nhưng hình thành trong tương lai.

Đẩy mạnh kinh doanh cận Tết: Cần giải bài toán về vốn - Ảnh 2

PVcomBank sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ các nhà bán hàng nguồn vốn kinh doanh dịp cuối năm.

Trong đó, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVCombank) dành gói tín dụng 9.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 5%/năm cho nhóm khách hàng doanh nghiệp siêu nhỏ và hộ kinh doanh, hỗ trợ vốn lưu động kịp thời cho khách hàng với thời hạn vay từ 3 tháng đến 10 năm.

Đặc biệt, nhằm hỗ trợ kịp thời nhu cầu về vốn để nhập hàng cuối năm, PVComBank còn giảm tải thủ tục và đẩy nhanh tiến độ phê duyệt hồ sơ. Chỉ trong 24 giờ khách hàng đã được giải ngân và hạn mức có thể lên tới 10 tỷ đồng.

Với các nhà bán hàng, gói tín dụng 9.000 tỷ đồng với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 5%/năm của PVcomBank đã tạo điều kiện và cơ hội thuận lợi để tiếp cận nguồn vốn giá rẻ. 5%/năm cũng là mức lãi suất ưu đãi với các khách hàng vay mua bất động sản đô thị với thời gian vay lên tới 25 năm, giúp cân đối các khoản tài chính và giảm áp lực trả nợ hàng tháng cho khách hàng.

Đặc biệt, ngoài ưu đãi tín dụng, khách hàng doanh nghiệp mSME còn được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn đi kèm khi mở tài khoản tại PVcomBank như: Miễn phí mở tài khoản số đẹp, miễn phí dịch vụ ngân hàng số, miễn phí Dịch vụ trả lương, miễn phí dịch vụ chuyển tiền…

Tết là thời điểm mà người tiêu dùng luôn sẵn sàng bỏ ra chi phí nhiều hơn để sắm sửa, chi tiêu, nhà sản xuất luôn chuẩn bị nguồn hàng lớn gấp nhiều lần thông thường để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Lúc này, các doanh nghiệp siêu nhỏ, cá nhân và hộ kinh doanh cần có sự tích lũy tài chính từ rất lâu trước đó.

Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn chung bởi đại dịch, sự tích lũy không đạt được như kì vọng thì gói vay ưu đãi lãi suất của PVcomBank cũng là một trong những giải pháp hữu hiệu mà khách hàng cần nắm bắt.

PV

Bạn đang đọc bài viết Đẩy mạnh kinh doanh cận Tết: Cần giải bài toán về vốn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Hà Tĩnh - Hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng
Sáng ngày 28/5, UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bộ KH&ĐT tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư với chủ đề “Hà Tĩnh - Hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng”.

Tin mới

Petrovietnam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
Trong 5 tháng qua, Petrovietnam đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.