Thứ hai, 24/06/2024 00:16 (GMT+7)
Thứ tư, 14/02/2024 13:30 (GMT+7)

Đầu năm mới Hà Nội đón hàng vạn lượt khách tham quan di tích lịch sử

Theo dõi KTMT trên

Các di tích lịch sử tại Hà Nội như: Hoàng thành Thăng Long, Văn miếu Quốc Tử Giám, Chùa Hương… đã đón hàng vạn lượt khách tham quan trong dịp du xuân đầu năm mới.

Theo đó, Hoàng thành Thăng Long bắt đầu mở cửa từ ngày mùng 2 Tết và đã đón khoảng hơn 5 vạn lượt khách tham quan.

Cũng trong dịp Tết này, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội cũng giới thiệu lần đầu tiên tới du khách bộ phim 3D tái hiện nghi lễ Chính đán thời Lê, với lễ thiết triều đầu tiên của năm mới, thể hiện mong muốn một năm quốc thái, dân cường.

Khách tham quan đến với khu di sản Hoàng Thành Thăng Long  sẽ được hòa mình trong không gian phong tục Tết truyền thống của Thăng Long - Hà Nội. Ngoài ra, du khách cũng có thể tham quan di tích cách mạng Nhà D67 và Hầm D67 nằm ở khu A Sở chỉ huy Bộ Quốc phòng, trong khuôn viên di tích nền điện Kính Thiên.

Đầu năm mới Hà Nội đón hàng vạn lượt khách tham quan di tích lịch sử - Ảnh 1
Di tích lịch sử Hoàng thành Thăng Long.

Một điểm du lịch cũng thu hút được rất nhiều du khách tham quan khi đến Hà Nội đó là di tích quốc gia Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Theo thông tin từ Trung tâm Hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám được biết, tính trong 4 ngày nghỉ Tết (từ mùng 1 đến mùng 4 tháng Giêng), khu di tích quốc gia đặc biệt này đã đón khoảng 90.000 lượt khách tham quan.

Cũng theo Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám, mặc dù lượng khách đông nhưng đến nay, công tác tổ chức của Văn Miếu khá tốt, du khách khá hài lòng về các hoạt động trải nghiệm.

Còn tại Khu vực Hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn, lượng khách tham quan và đi lễ đầu năm cũng rất đông đúc. Từ ngày 30 đến mùng 2 Tết, Ban Quản lý di tích và danh thắng Hà Nội mở cửa miễn phí cho người dân và du khách.

Chỉ trong 4 ngày nghỉ Tết nguyên đán, Làng cổ Đường Lâm cũng đã đón hơn 1,5 vạn khách, Thành cổ Sơn Tây và phố đi bộ đón tầm 2,5 vạn khách, trong đó có 600 lượt khách nước ngoài.

Theo Trưởng ban Quản lý Làng cổ Đường Lâm, các homestay ở Làng cổ Đường Lâm đều kín khách quốc tế và khách miền Nam lưu trú. Trong dịp Tết, Làng cổ Đường Lâm tổ chức các trò chơi dân gian tại cổng làng và đình làng; nhiều không gian sáng tạo, điểm chụp ảnh check-in được tổ chức tại các điểm di tích, nhà cổ để thu hút du khách. Khu vực Thành cổ Sơn Tây trưng bày sinh vật cảnh với hơn 400 tác phẩm và hơn 60 bức ảnh nghệ thuật; tổ chức các giải đá cầu, kéo co, cờ người...

Đầu năm mới Hà Nội đón hàng vạn lượt khách tham quan di tích lịch sử - Ảnh 2
Chùa Hương cũng là điểm hút rất nhiều khách đi lễ đầu năm.

Tại Khu di tích và thắng cảnh Hương Sơn, từ ngày mùng 2 Tết, mỗi ngày chùa Hương đón hàng vạn lượt khách.

Còn theo thông tin được biết, từ ngày mùng 2 Tết, mỗi ngày chùa Hương đã đón hàng vạn lượt khách trong dịp du xuân đầu năm.

Theo Trưởng ban Quản lý khu di tích và thắng cảnh Hương Sơn cho biết, mặc dù ngày mùng 6 tháng Giêng mới là ngày khai hội nhưng từ trong Tết, khách đến chùa Hương đi lễ và trẩy hội đã rất đông. Đến nay, công tác tổ chức vẫn bảo đảm đáp ứng lượng khách dự hội, không có hiện tượng chèo kéo, dẫn khách từ xa như nhiều năm trước.

PV

Bạn đang đọc bài viết Đầu năm mới Hà Nội đón hàng vạn lượt khách tham quan di tích lịch sử. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Vì sao chung cư nội đô vẫn chưa thể giảm nhiệt?
Theo chuyên gia, chờ đợi chung cư giảm giá là điều rất khó xảy ra vì nguồn cung chưa thể cải thiện nhanh chóng. Đó cũng là lý do các dự án mới chuẩn bị ra hàng được ví như “cơn mưa giải nhiệt” cho thị trường.
Chất sống xanh, sôi động hiếm có tại Vinhomes Grand Park
Không giống các khu đô thị khác, những trải nghiệm tại Vinhomes Grand Park (TP Thủ Đức) liên tục được chủ đầu tư làm mới thông qua việc nâng cấp, bổ sung hàng loạt những tiện ích độc đáo, giúp chất lượng sống của cư dân ngày một nâng cao.

Tin mới