Thứ hai, 26/07/2021 11:34 (GMT+7)
Thứ bảy, 19/10/2019 09:15 (GMT+7)

Đất nền huyện Đông Anh đang bị “thổi giá”

Đất trong làng giá từ 20 - 30 triệu đồng thì không còn giá trị thực mà đã bị “thổi giá”, dù huyện Đông Anh (Hà Nội) có dự án “khủng” triển khai.

Thị trường đất nền tăng giá

Trên các web mua bán bất động sản, đất nền tại huyện Đông Anh (Hà Nội) đang được rao bán với mức giá từ 23-40 triệu đồng/m2 khu vực trong làng. Tại các khu vực gần đường Võ Nguyên Giáp, gần dự án Thành phố Thông minh giá từ 40 - 70 triệu đồng/m2.

Khảo sát của một trang thông tin về bất động sản, nửa đầu năm 2019, số người tìm kiếm bất động sản khu vực tại Đông Anh tăng gấp từ 1,5 - 2 lần so với những tháng cuối năm 2018. Đất nền khu vực Đông Anh nằm trong top 10 địa phương có lượng tìm kiếm thông tin bất động sản.

Huyện Đông Anh có những thông tin thuận lợi như kế hoạch lên quận vào năm 2020, dự án “khủng” Thành phố Thông minh được khởi công và hướng quy hoạch phát triển khu vực phía Bắc Hà Nội. Điều này khiến thị trường đất nền ở Đông Anh liên tục tăng giá.

dat nen huyen dong anh dang bi thoi gia
Hạ tầng ở khu vực huyện Đông Anh được phát triển hoàn thiện trong những năm trở lại đây

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE Hà Nội cho rằng, giá đất Đông Anh có những biến động trong 2 năm qua khi hạ tầng khu vực này được đầu tư và phát triển. Cầu Nhật Tân và tuyến đường vành đai 2 tạo thuận lợi cho việc kết nối khu vực huyện Đông Anh với khu vực trung tâm thành phố Hà Nội.

“Trong những năm qua bất động sản Hà Nội đã phát triển nhiều khu vực phía Tây, hiện đang hướng phát triển sang phía Bắc phía bên kia sông Hồng. Đông Anh khu vực đi sau trong thị trường bất động sản nên mặt bằng giá thấp nhưng có tiềm năng cho phát triển” - bà An nói.

Giá đất đang bị “thổi”

Đất ở huyện Đông Anh đã từng qua một “cơn sốt” thời điểm năm 2014 - 2015, khi hàng loạt công trình giao thông quan trọng ở Đông Anh đi vào vận hành, như cầu Nhật Tân, cầu Đông Trù chính thức thông xe, nhà ga T2 sân bay Nội Bài, tuyến đường 5 kéo dài được hoàn thiện. Hiện tại, dù giá đất được rao ở mức “trên trời” song theo các sàn bất động sản giao dịch thực tế lại thưa thớt.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Đông Anh được định hướng phát triển thành đô thị đối trọng với đô thị cũ, hướng đến là đô thị thông minh. Các nhà đầu tư đang tập trung vào Đông Anh nhiều, các nhà tạo dựng bất động sản lớn như Sungroup, FLC, Vingroup… đều tham gia triển khai các dự án ở đây. Nhưng để phát triển đúng theo quy hoạch chính quyền cần có sự kiểm soát thường xuyên, giám sát, kiểm tra chủ đầu tư xem triển khai các dự án đúng quy hoạch, tiến độ, đảm bảo tính đồng bộ của phát triển xây dựng thành phố.

“Đất khu vực dân cư, làng xóm, đất thổ cư ở Đông Anh có tăng giá nhưng không nhiều, vì giá bất động sản ở Đông Anh đang ở ngưỡng cao, đất trong làng đã được thổi lên 20-30 triệu đồng/m2, giá đã cao hơn giá trị thực” - ông Đính nói.

Các dự án của các chủ đầu tư lớn mới trong quá trình hoạch định, chuẩn bị dự án chưa có hàng bán nên khó có một mặt bằng giá chung để đánh giá, các giao dịch đều là đất nền ở các khu dân cư. Để đầu tư, người mua và những nhà đầu tư cần xem xét thật kỹ quy hoạch hạ tầng và khảo sát thực tế. Các nhà đầu tư không nên chạy theo tin đồn. Do giá đất đã ở mặt bằng cao nên “sốt đất” và “bong bóng” bất động sản ở Đông Anh khó xảy ra, ông Đính nhận định.

Bạn đang đọc bài viết Đất nền huyện Đông Anh đang bị “thổi giá”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới