Thứ năm, 20/06/2024 07:05 (GMT+7)
Thứ tư, 02/08/2023 14:31 (GMT+7)

Đắk Nông đồng loạt ra quân tổng kiểm soát xe khách, container

Theo dõi KTMT trên

Ngày 1/8, Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ ra quân tổng kiểm soát xe ôtô kinh doanh vận tải hành khách và ôtô vận tải hàng hóa bằng container trên địa bàn toàn tỉnh.

Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa Kế hoạch của Bộ Công an và của UBND tỉnh về việc triển thực hiện Chỉ thị 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của chủ xe và lái xe, góp phần xây dựng một nền giao thông văn minh, an toàn cho cả xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, với sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của các cấp, các ngành, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, nhất là vai trò nòng cốt của lực lượng Công an, trong 6 tháng đầu năm 2023 tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí, (giảm số vụ tai nạn, người chết, người bị thương). Đặc biệt, trên địa bàn tỉnh không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng; các hành vi vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, cơi nới thành thùng xe, chở hàng quá khổ, quá tải đã được kiểm soát chặt chẽ.

Đắk Nông đồng loạt ra quân tổng kiểm soát xe khách, container - Ảnh 1
Hình ảnh lễ ra quân.

Để thực hiện tốt chỉ đạo của Bộ Công an, bắt đầu từ 8h00 ngày 1/8, lực lượng Công an Đắk Nông đồng loạt ra quân tổng kiểm tra xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container với quyết tâm bảo đảm tốt an toàn giao thông và giảm thiểu thiệt hại cho người dân, doanh nghiệp.

Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lực lượng cảnh sát giao thông - Trật tự toàn tỉnh và các đơn vị liên quan phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai đồng bộ các giải pháp, chủ động phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm, góp phần hạn chế tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container, không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Huy động lực lượng, trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ để xử lý có trọng tâm, trọng điểm, tránh việc dừng kiểm soát phương tiện tràn lan, gây dư luận không tốt trong Nhân dân, không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của người dân và doanh nghiệp. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội...

Trong quá trình thực hiện, lực lượng chức năng kiên quyết xử lý mọi hành vi vi phạm trên tinh thần thượng tôn pháp luật, không có vùng cấm, ngoại lệ. Mục tiêu bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, công bằng đúng pháp luật, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Đắk Nông đồng loạt ra quân tổng kiểm soát xe khách, container - Ảnh 2
Ngay sau buổi lễ, lực lượng Công an và các ngành chức năng đã tiến hành diều hành qua một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa nhằm tuyên truyền về đợt ra quân.

Theo Thượng tá Phạm Quốc Lập, Trưởng phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh, đợt ra quân này được triển khai từ ngày 1/8 - 15/10 và được chia thành 2 giai đoạn:

Giai đoạn I (từ ngày 01/8 - 14/8) tập trung làm tốt công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình về phương tiện, hoạt động kinh doanh vận tải; tuyên truyền vận động chủ xe, chủ doanh nghiệp và lái xe chấp hành pháp luật, ký cam kết bảo đảm TTATGT.

Giai đoạn II (từ ngày 15/8 - 15/10) Công an các đơn vị, địa phương đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm như: Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn; chạy quá tốc độ quy định; dừng, đỗ xe không đúng quy định; vượt xe trong những trường hợp không được vượt; đi không đúng phần đường, làn đường quy định; chở quá số người quy định....

Trong đó, tập trung trên các tuyến giao thông chính, trọng điểm như: đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 14C, quốc lộ 28, và các tuyến tỉnh lộ, đường nội thị. Đồng thời kiểm tra nơi tập trung các kho, bãi, khu vực các điểm trung chuyển, đón, trả khách không đúng quy định. Lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với các cấp, các ngành, đoàn thể, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ trong Nhân dân.

 “Việc công khai số điện thoại đường dây nóng của Công an tỉnh Đắk Nông để kịp thời tiếp nhận những phản ánh, tố giác của người dân về các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông không phải là việc làm mới. Bởi thời gian qua, đơn vị đã triển khai và thông qua phản ánh của người dân đã giúp lực lượng cảnh sát giao thông kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến giao thông, góp phần bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông. Trong đợt ra quân này, chúng tôi mong muốn người dân tiếp tục phản ánh, tố giác các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông qua số điện thoại đường dây nóng: 02613544777 được thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng như dán trên các xe ô tô vận tải hành khách và tại các bến xe”. Thượng tá Phạm Quốc Lập nhấn mạnh.

Ngay sau buổi lễ, lực lượng Công an và các ngành chức năng đã tiến hành diều hành qua một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa nhằm tuyên truyền về đợt ra quân.

Thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh, ngay trong sáng ngày 1/8 đồng loạt Công an các huyện, thành phố đã tổ chức lễ ra quân tổng kiểm soát xe ôtô kinh doanh vận tải hành khách và ôtô vận tải hàng hóa bằng container với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn.                                                                     

Uy Đạt -Lê Đạt

Bạn đang đọc bài viết Đắk Nông đồng loạt ra quân tổng kiểm soát xe khách, container. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Viện Thẩm Mỹ DaVinci chia sẻ yêu thương tới trẻ em vùng cao
Trên dải đất hình chữ S của Việt Nam, nơi có những cung đường uốn lượn ẩn hiện sau mây mù là những bản làng của học sinh vùng cao. Nơi đây, cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn và thiếu thốn, các em học sinh phải trải qua nhiều thử thách mỗi ngày.
Xe sử dụng khí nén CNG có thực sự 'xanh'?
Nhiều chuyên gia, nhà lãnh đạo từng kỳ vọng các loại xe vận hành bằng khí tự nhiên giúp giảm phát thải CO2 ít hơn xăng dầu truyền thống, sự thật có như họ mong đợi?

Tin mới