• Thứ tư 03/06/2020 09:39
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Đại sứ Anh gửi lời chia buồn về vụ 39 người tử vong tại Essex

Thay mặt Vương quốc Anh, Đại sứ Gareth Ward gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và người thân của những người đã khuất.
Không công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong container tại Anh Việt Nam phối hợp Anh để giải quyết sớm nhất hậu sự cho 39 nạn nhân Cảnh sát Anh: Đã xác định danh tính toàn bộ 39 nạn nhân trong container
dai su anh gui loi chia buon ve vu 39 nguoi tu vong tai essex
Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đặt hoa tưởng niệm 39 nạn nhân tử vong tại hạt Essex. (Ảnh: TTXVN phát)

Tối 7/11, Đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam, ông Gareth Ward đã gửi lời chia buồn tới gia đình và người thân các nạn nhân trong vụ phát hiện 39 thi thể trên xe tải container tại hạt Essex.

Ông Gareth Ward cho biết Cảnh sát Essex và Cơ quan Điều tra Hoàng Gia Anh vừa xác nhận, tất cả 39 nạn nhân trong thảm kịch tại Essex là người Việt Nam. Theo Ngài Đại sứ, mỗi nạn nhân đều có một gia đình và đến từ một cộng đồng tại Việt Nam, chính vì vậy đây là một sự việc đáng buồn đối với tất cả chúng ta.

dai su anh gui loi chia buon ve vu 39 nguoi tu vong tai essex Cảnh sát Anh: Đã xác định danh tính toàn bộ 39 nạn nhân trong container

Thay mặt Vương quốc Anh, Đại sứ Gareth Ward gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và người thân của những người đã khuất. Theo Đại sứ Ward, bước tiếp theo cần làm là đảm bảo các nạn nhân được trở về nơi an nghỉ cuối cùng trong thời gian sớm nhất.

Trước đó cùng ngày, giới chức Anh đã xác nhận 39 nạn nhân thiệt mạng đều là người Việt Nam, ở 6 tỉnh gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân trong vụ việc nói trên.

Theo TTXVN
Xem phiên bản mobile