Thứ bảy, 01/10/2022 02:59 (GMT+7)
Thứ ba, 12/07/2022 09:55 (GMT+7)

Đại lá lành Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công và chặng đường đồng hành cùng Cặp lá yêu thương

Thông qua Cặp lá yêu thương, tính đến nay, sau 2 năm với vai trò là "đại lá lành", Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam đã đi tới nhiều địa phương trải dài từ Bắc vào Nam để hỗ trợ và tiếp bước cho 40 chiếc "lá chưa lành" được đến trường.

Đại lá lành Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công và chặng đường đồng hành cùng Cặp lá yêu thương - Ảnh 1
Đại lá lành Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công và chặng đường đồng hành cùng Cặp lá yêu thương - Ảnh 2
Đại lá lành Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công và chặng đường đồng hành cùng Cặp lá yêu thương - Ảnh 3

Vào tháng 4/2021, đại diện của Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam - ông Trần Huy Hoàng đã có chuyến đi đến xã Khánh Công, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình để ghé thăm điểm trường đầu tiên – trường Mầm non Khánh Công. Được xây dựng từ năm 2005, tuy là nơi để nuôi dưỡng những mầm non tương lai của đất nước nhưng ngôi trường đã bị xuống cấp trầm trọng. Hệ thống sân trường và nền lớp học lún sâu ngập nước, mái nhà cũng chẳng thể đứng vững mỗi khi mưa bão về. Do điều kiện còn nhiều thiếu thốn, các em học sinh phải học ghép với nhau, từ đó khó có thể đảm bảo được chất lượng giảng dạy.

Đại lá lành Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công và chặng đường đồng hành cùng Cặp lá yêu thương - Ảnh 4

Trước những khó khăn của thầy và trò nơi đây, "lá lành" Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam đã quyết định tài trợ toàn bộ kinh phí cho việc xây dựng lại điểm trường mầm non Khánh Công. Dù có nhiều lần bị gián đoạn bởi dịch Covid-19, nhưng bằng sự cố gắng, nỗ lực của chính quyền và nhà trường, điểm trường Mầm non Khánh Công đã được khoác lên một chiếc áo mới: Khang trang, sạch đẹp hơn với diện tích gần 200 mét vuông, gồm 2 phòng học, nhà vệ sinh hiện đại cùng một số trang thiết bị, đồ dùng học tập cần thiết. Đây sẽ là nơi để các em nhỏ vươn cao hơn, bay xa hơn với những ước mơ của mình trong tương lai.

Đại lá lành Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công và chặng đường đồng hành cùng Cặp lá yêu thương - Ảnh 5

Tạm biệt Ninh Bình để tiếp tục đến với điểm trường thứ 2 – trường Mầm non Tân Hóa tại xã Tân Hoá, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình. Đây là một trong những điểm trường có nhiều khó khăn của xã. Các em học sinh mầm non chủ yếu là con em gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc dân tộc thiểu số. Các lớp học đã xuống cấp với cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn nhiều thiếu thốn. Đặc biệt vào mùa lũ, hầu như các em học sinh không thể đến lớp vì lớp học bị ngập.

Đại lá lành Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công và chặng đường đồng hành cùng Cặp lá yêu thương - Ảnh 6

Tiếp tục trên hành trình đem "ngôi trường mơ ước" tới các em nhỏ khó khăn, Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam đã tài trợ toàn bộ kinh phí cho việc xây dựng lại điểm trường. Sau 4 tháng xây dựng, giờ đây ngôi trường đã được thay đổi hoàn toàn, khang trang và vô cùng kiên cố: Gồm 2 phòng học, công trình vệ sinh, sân chơi,… Đặc biệt, lớp học còn được xây dựng theo kết cấu của nhà chống lũ, có thể đảm bảo an toàn cho khoảng 40 em học sinh trong độ tuổi từ 2 – 5 tuổi. Vậy là mỗi khi mùa mưa lũ về, hành trình tri thức của các em nhỏ nơi đây sẽ không còn bị gián đoạn nữa.

Đại lá lành Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công và chặng đường đồng hành cùng Cặp lá yêu thương - Ảnh 7

Điểm trường thứ 3 và cũng là điểm trường cuối cùng của chuyến hành trình ươm mầm tri thức năm 2022, "lá lành" Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam cùng Cặp lá yêu thương đã đến với mảnh đất trù phú Long An. Dù nằm trên vùng đất được thiên nhiên ưu đãi, tuy nhiên cơ sở vật chất tại điểm trường mầm non Bình Trinh Đông thuộc xã Bình Trinh Đông, huyện Tân Trụ lại chưa đáp ứng được nhu cầu dành cho các em nhỏ. Sự thiếu thốn về trang thiết bị dạy học cùng những lớp học đang dần xuống cấp đã khiến cho việc học tập của các em học sinh phần nào bị ảnh hưởng.

Đại lá lành Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công và chặng đường đồng hành cùng Cặp lá yêu thương - Ảnh 8

Với sự hỗ trợ của Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam, ngôi trường đã được nâng cấp, là nơi học tập, vui chơi của hơn 60 em học sinh mầm non trong độ tuổi từ 2-5 tuổi theo tiêu chuẩn quốc gia. Toàn bộ sân trường, mái sân chơi, 2 phòng học, hàng rào cho khuôn viên nhà trường đã được cải tạo. Ngôi trường mới sẽ là một khởi đầu mới cho các em học sinh nơi đây. Các em sẽ được học tập, vui chơi, để "mỗi ngày đi học là một ngày vui".

Đại lá lành Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công và chặng đường đồng hành cùng Cặp lá yêu thương - Ảnh 9
Đại lá lành Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công và chặng đường đồng hành cùng Cặp lá yêu thương - Ảnh 10

Trong mỗi chuyến hành trình của Cặp lá yêu thương đi cùng với "đại lá lành" Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam, ở đó luôn có những câu chuyện sự về sẻ chia, đùm bọc, những câu chuyện thấm đẫm tình người và đong đầy lòng nhân ái.

Đại lá lành Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công và chặng đường đồng hành cùng Cặp lá yêu thương - Ảnh 11

Thông qua Cặp lá yêu thương, tính đến nay, sau 2 năm với vai trò là "đại lá lành", Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam đã đi tới nhiều địa phương trải dài từ Bắc vào Nam để hỗ trợ và tiếp bước cho 40 chiếc "lá chưa lành" được đến trường. Nụ cười tươi tắn của các em khi được "trao cơ hội đi học – cho cơ hội đổi đời", những niềm hạnh phúc nhỏ bé nhưng rạng ngời hy vọng chính là động lực to lớn nhất để chiếc "lá lành" Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam tiếp tục trên hành trình nối dài những ước mơ tri thức.

Có người từng nói rằng, phần đẹp nhất trong đời người là những hành động tử tế và yêu thương nhỏ bé, vô danh, không được nhớ đến. Nhưng những hành động ấy sẽ ươm mầm cho một hạt cây tốt và lan toả sự tử tế, tình yêu thương. Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam đã gửi tặng sự tử tế đáng trân trọng ấy đến với những em nhỏ khó khăn. Hy vọng trong tương lai, Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam sẽ tiếp tục cùng Cặp lá yêu thương viết nên thật nhiều câu chuyện đẹp, để những hành trình gieo mầm ước mơ được nối dài mãi mãi.

Theo VTV

Bạn đang đọc bài viết Đại lá lành Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công và chặng đường đồng hành cùng Cặp lá yêu thương. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 30/9
Miền Bắc, miền Trung sắp có không khí lạnh tăng cường; Gần 30 tấn ngao giấy trôi dạt vào bờ biển Nam Định sau bão Noru; Ngành nông nghiệp tạo đột phá về tăng trưởng xanh... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay.