Thứ năm, 07/12/2023 23:40 (GMT+7)
Thứ sáu, 22/09/2023 15:25 (GMT+7)

Đà Nẵng: Phát hiện gần 5.000  bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Theo dõi KTMT trên

Chỉ trong vòng 2 ngày, Công an các quận Thanh Khê, Hải Châu liên tục phát hiện và thu giữ gần 4.500 bánh trung thu và khoảng 1.000 hộp thạch trái cây không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngày 22/9, Công an quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết đơn vị vừa phát hiện và thu giữ gần 3.000 bánh trung thu và khoảng 1.000 hộp thạch trái cây không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo đó, vào lúc 10 giờ cùng ngày, Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường Công an quận Hải Châu tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh tại cơ sở kinh doanh trên đường Nguyễn Lộ Trạch, phường Hoà Cường Nam; qua kiểm tra phát hiện 3.000 bánh Trung thu các loại và 1.000 hộp thạch trái cây do nước ngoài sản xuất, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đà Nẵng: Phát hiện gần 5.000  bánh trung thu không rõ nguồn gốc - Ảnh 1
Trưa ngày 22/9, công an quận Hải Châu phát hiện và thu giữ gần 3.000 bánh trung thu không rõ nguồn gốc. (Ảnh: Công an TP.Đà Nẵng)

Tại thời điểm kiểm tra, chủ số hàng trên là bà Đ.T.K.T, 30 tuổi không cung cấp được hoá đơn, chứng từ có liên quan để chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của lô hàng. Bước đầu bà T. khai nhận mua số bánh Trung thu và thạch trái cây trên qua mạng xã hội về bán lại vào dịp Trung thu sắp tới.

Hiện vụ việc được Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường Công an quận Hải Châu tiến hành lập biên bản và tạm giữ toàn bộ số hàng hoá trên để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định.

Đà Nẵng: Phát hiện gần 5.000  bánh trung thu không rõ nguồn gốc - Ảnh 2
Trước đó vào ngày 20/9, Công an quận Thanh Khê cũng phát hiện và thu giữ gần 1.500 bánh trung thu không rõ nguồn gốc tại một căn nhà ở phường An Khê. 

Trước đó, vào ngày 20/9 qua kiểm tra một căn nhà tại phường An Khê, Công an quận Thanh Khê phát hiện gần 1.500 bánh trung thu không rõ nguồn gốc.

Trong quá trình kiểm tra, Công an quận Thanh Khê phát hiện toàn bộ số bánh đều không có nhãn mác, không ghi tên cơ sở sản xuất và không ghi thành phần, nguyên liệu. Ngoài ra, trên bao bì của bánh ghi ngày sản xuất là 24/9 ngày sản xuất in trước ngày bán.

Đà Nẵng: Phát hiện gần 5.000  bánh trung thu không rõ nguồn gốc - Ảnh 3
Toàn số bánh trung thu không rõ nguồn gốc nói trên bị tạm giữ để tiếp tục xác minh làm rõ.

Chủ lô hàng trên không có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, giấy công bố chất lượng sản phẩm. Đồng thời, toàn bộ lô hàng trên không có hoá đơn chứng từ.

Ban đầu, chủ lô bánh cho biết số bánh trên được vận chuyển từ Hà Nội về Đà Nẵng với giá 10.000 đồng/ chiếc. Bánh sẽ được phân phối cho các cơ sở khác để đóng hộp và dán nhãn nhằm bán ra thị trường. 

Bình Dương - Hà Nam

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Phát hiện gần 5.000  bánh trung thu không rõ nguồn gốc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tỷ giá USD hôm nay 7/12: Vẫn giữ đà tăng
Tỷ giá USD mới nhất tại thế giới và trong nước hôm nay 7/12. Cập nhật tỷ giá trung tâm từ ngân hàng nhà nước, tỷ giá USD chợ đen được cập nhật mới nhất.

Tin mới

Có thể phát điện mặt trời mái nhà lên lưới điện, nhưng chỉ được ghi nhận sản lượng với giá 0 đồng
Điện mặt trời mái nhà có thể liên kết với lưới điện quốc gia để tự sử dụng, không bán cho tổ chức, các nhân khác và không bán điện vào lưới điện quốc gia. Trường hợp phát điện lên lưới điện quốc gia thì cũng chỉ được ghi nhận sản lượng với giá 0 đồng.