Thứ hai, 24/06/2024 10:08 (GMT+7)
Chủ nhật, 09/06/2024 10:00 (GMT+7)

Đà Nẵng kêu gọi du khách chung tay bảo vệ môi trường tại Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng

Theo dõi KTMT trên

Sở TN&MT Đà Nẵng kêu gọi người dân không xả rác bừa bãi, hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần; thu gom rác thải sau khi Lễ hội kết thúc, cùng nhau tham gia bảo vệ môi trường, để hàng trăm công nhân VSMT có thể về nhà sớm hơn.

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Đà Nẵng vừa có thư ngỏ gửi các cơ quan, đơn vị, hội đoàn thể; các đơn vị kinh doanh dịch vụ; bà con, người dân, các tổ dân phố; thanh niên, học sinh, sinh viên cùng du khách trong và người nước chung tay bảo vệ môi trường tại Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2024.

Nội dung thư ngỏ nêu “Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024 sẽ diễn ra bên bờ sông Hàn thơ mộng từ ngày 8-6 đến 13-7 với chủ đề "Kết nối toàn cầu - Rạng rỡ năm châu". Sự kiện này sẽ tiếp tục là điểm nhấn, thu hút du khách trong và ngoài nước, góp phần đưa thành phố Đà Nẵng trở thành tâm điểm của du lịch hè và là "Điểm đến sự kiện - lễ hội hàng đầu châu Á".

Đà Nẵng kêu gọi du khách chung tay bảo vệ môi trường tại Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - Ảnh 1
Du khách và các tình nguyện viên tham gia dọn rác sau các đêm thi tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023. (Ảnh BTC)

Sau những màn trình diễn pháo hoa tuyệt đẹp đầy sắc màu và giàu cảm xúc, hình ảnh của rất nhiều bạn trẻ, chiến sỹ công an, cô chú vệ sinh môi trường... ở lại dọn dẹp rác xung quanh khu vực khán đài, khu vực xem pháo hoa và dọc các tuyến đường tập trung đông người luôn để lại ấn tượng đẹp. Hành động này càng tô đậm thêm thương hiệu Đà Nẵng - Thành phố môi trường sạch, đẹp, hiện đại, con người văn minh, thân thiện và mến khách.

Do đó, Sở Tài nguyên và Môi trường kêu gọi, dù bạn sinh ra tại thành phố biển với niềm tự hào quê hương hay đã “trót” nặng tình với thành phố đáng sống, xinh đẹp này khi đến du lịch, sinh sống và làm việc, hãy cùng nhau kết nối, hành động thể hiện tình cảm đó qua các hoạt động bảo vệ môi trường: Không xả rác bừa bãi, hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần; thu gom rác thải sau khi Lễ hội kết thúc. Hãy truyền cảm hứng cho bạn bè, người thân và những người xung quanh cùng tham gia bảo vệ môi trường, san sẻ một phần công việc của hàng trăm công nhân vệ sinh môi trường để họ có thể được nghỉ ngơi và về nhà sớm hơn.

Đà Nẵng kêu gọi du khách chung tay bảo vệ môi trường tại Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - Ảnh 2
Hình ảnh đẹp của các anh công an đang làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho kỳ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023. (Ảnh BTC)

Với ý thức chung tay của mỗi cá nhân và tổ chức, DIFF 2024 sẽ trở nên ý nghĩa hơn, truyền tải thông điệp của chính quyền và người dân thành phố về "Kết nối toàn cầu - Rạng rỡ năm châu", khắc họa một thế giới hòa bình, hữu nghị, nhân văn và tôn vinh những giá trị truyền cảm hứng cho cộng đồng.

Trước đó, theo thống kê của ban tổ chức Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023, hơn 30 tấn rác được thu gom trong mỗi đêm thi. Toàn bộ số rác đã được công ty cổ phần môi trường đô thị hoàn thành trước 24h, sớm hơn dự kiến khoảng một giờ đồng hồ.

Để hoàn thành việc thu gom số lượng rác lớn như vậy chỉ trong 1 đêm sau khi kết thúc pháo hoa thì không chỉ có nhân viên của công ty môi trường ra thì có sự chung tay của: công an, kiểm tra quy tắc đô thị, đoàn viên thanh niên và các đội, nhóm tình nguyện viên.

Trọng Nghị - Tùng Dương

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng kêu gọi du khách chung tay bảo vệ môi trường tại Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới