Thứ bảy, 03/06/2023 01:47 (GMT+7)
Thứ sáu, 24/03/2023 10:52 (GMT+7)

Đà Nẵng: Chuẩn bị các hoạt động để đón khách du lịch dịp 30/4-1/5

Theo dõi KTMT trên

Nhằm thu hút khách du lịch trong mùa hè và dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, TP.Đà Nẵng đã và đang chuẩn bị nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn phục vụ du khách.

Theo thông tin từ Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, để chuẩn bị cho mùa du lịch biển năm 2023 và chuẩn bị đón khách dịp lễ 30/4-01/5, địa phương sẽ tổ chức chương trình “Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2023" từ ngày 28/4 - 3/5 tại Công viên Biển Đông, Bán đảo Sơn Trà, các bãi biển Mỹ An, Mỹ Khê, T18, Nguyễn Tất Thành.

Đà Nẵng: Chuẩn bị các hoạt động để đón khách du lịch dịp 30/4-1/5 - Ảnh 1
Các bãi biển du lịch Đà Nẵng sẽ chuẩn bị cho mùa du lịch biển năm 2023 và chuẩn bị đón khách dịp lễ 30/4-01/5

Theo đó, nhiều hoạt động, vui chơi hấp dẫn phục vụ du khách sẽ diễn ra như: Trưng bày mô hình nghệ thuật trên bãi biển; thả diều nghệ thuật; không gian lễ hội ẩm thực; không gian trải nghiệm làng nghề truyền thống; ngày hội Biển xanh - Sống khỏe; lễ hội Fresh biển hè; cuộc thi đắp tượng cát nghệ thuật; lễ hội thể thao biển Đà Nẵng - Da Nang Color Race 2023; chương trình Summer Dance Camp; các hoạt động tại bãi biển đêm Mỹ An…

Đà Nẵng: Chuẩn bị các hoạt động để đón khách du lịch dịp 30/4-1/5 - Ảnh 2
TP.Đà Nẵng sẽ chuẩn bị các chương trình mới để thu hút du khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Tại bán đảo Sơn Trà, các hoạt động sẽ được tổ chức như: Khai trương Bến thủy nội địa Sơn Trà; phát động cuộc thi vẽ tranh chủ đề "Vọoc Chà vá chân nâu - Báu vật của bán đảo Sơn Trà" dành cho học sinh tiểu học trên địa bàn quận Sơn Trà, kết hợp triển lãm ảnh "Khoảnh khắc Sơn Trà"; giải dù lượn "Bay trên biển bạc" quảng bá hình ảnh du lịch của bán đảo Sơn Trà và TP.Đà Nẵng, đồng thời phát triển, đưa dù lượn trở thành một trong những môn thể thao trải nghiệm thu hút người dân, du khách trong và ngoài nước khi đến nơi đây; giải vô địch cờ tướng "Kỳ vương Xứ Quảng" sẽ được diễn ra ở đỉnh Bàn Cờ; chuỗi hoạt động của chương trình "Clean up Son Tra - Vì một Sơn Trà xanh", kêu gọi cộng đồng tham gia đi bộ kết hợp thu gom và phân loại rác thải nhằm tạo hình ảnh du lịch xanh tại bán đảo Sơn Trà…

Ngoài ra, tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn TP.Đà Nẵng sẽ chuẩn bị các chương trình mới để thu hút du khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Đặc biệt, tại Khu Du lịch Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài (ở huyện Hòa Vang) sẽ tổ chức sự kiện “Ngày Hội văn hóa dân gian Quảng Đà” diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 29/4 - 2/5).

Bên cạnh tổ chức các hoạt động nhằm thu hút khách du lịch, dịp này, TP.Đà Nẵng cũng chú trọng tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức đến người dân và du khách tích cực tham gia đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường, nói không với việc sử dụng túi ni-lông, rác thải nhựa, thuốc lá khi đến vui chơi, tham quan, nghỉ dưỡng tại các bãi biển và bán đảo Sơn Trà. Theo đó, Ngày Môi trường chủ đề "Biển Đà Nẵng mãi trong xanh" được tổ chức với việc đồng loạt ra quân dọn vệ sinh trên toàn tuyến biển Nguyễn Tất Thành; thi thiết kế pa-nô, ra mắt Hội tình nguyện dọn vệ sinh bãi biển trong năm 2023; trưng bày nội dung và hình ảnh chủ đề bảo vệ môi trường biển.

Được biết, trong năm 2023, TP.Đà Nẵng đã và sẽ triển khai tổ chức nhiều hoạt động văn hóa - lễ hội hai bên bờ sông Hàn như các hoạt động vũ hội đường phố có hóa trang kết hợp biểu diễn âm nhạc Việt Nam và quốc tế; hô hát Bài Chòi lời cổ và lời mới; biểu diễn hòa tấu, độc tấu các nhạc cụ dân tộc; ảo thuật đường phố; nhảy hiện đại; múa dân gian và truyền thống; các chương trình nghệ thuật, ngày hội, liên hoan, hội thi, triển lãm… , nhân những ngày lễ, Tết, ngày kỷ niệm lớn của đất nước và TP.Đà Nẵng.

Quang Trường

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Chuẩn bị các hoạt động để đón khách du lịch dịp 30/4-1/5. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Làm thủ tục trực tuyến, bay thảnh thơi, không lo xếp hàng!
Hệ thống làm thủ tục trực tuyến Vietjet đã sẵn sàng phục hành khách bay khắp nội địa và quốc tế. Chỉ 1 cú click và thao tác đơn giản, hành khách nhanh chóng làm thủ tục trực tuyến (check-in online) trước chuyến bay tại trang www.vietjetair.com...
Hà Tĩnh - Hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng
Sáng ngày 28/5, UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bộ KH&ĐT tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư với chủ đề “Hà Tĩnh - Hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng”.

Tin mới

Vietcombank cấp gói tín dụng hơn 9.300 tỷ đồng cho CII
Việc được chấp thuận cấp tín dụng trung và dài hạn với giá trị rất lớn từ Vietcombank sẽ mở ra cơ hội cho CII tiếp tục thực hiện tái cấu trúc dòng tiền của các dự án đã đi vào khai thác để có thể nhanh chóng thu hồi vốn, tái cấu trúc dự án mới.
Gợi ý 5 cổ phiếu đầu tư trong tháng 6
Nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng hoặc được hưởng lợi từ chính sách và xu hướng lãi suất giảm như nhóm chứng khoán, ngân hàng, đầu tư công, hạ tầng năng lượng.