Thứ hai, 15/08/2022 02:04 (GMT+7)
Thứ hai, 20/06/2022 16:15 (GMT+7)

Phát triển khả năng ngôn ngữ cho trẻ thông qua văn hóa đọc

Hội thảo phát triển khả năng ngôn ngữ cho trẻ dưới 6 tuổi đem đến những hành trang, bài học trong việc giáo dục con cái được nhiều phụ huynh quan tâm.

Hội thảo giáo dục 2022 về phát triển khả năng ngôn ngữ cho trẻ dưới 6 tuổi do Viện Giáo Dục Shichida Việt Nam và Tân Việt Books phối hợp tổ chức mới đây với mong muốn đem đến những hành trang, bài học trong việc giáo dục con cái và những giá trị đích thực của tri thức văn hóa đọc.

Phát triển khả năng ngôn ngữ cho trẻ thông qua văn hóa đọc - Ảnh 1

Diễn giả Jeannie Ho-Chan, Viện trưởng Viện Giáo Dục Shichida Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo.

Chia sẻ tại Hội thảo, bà Jeannie Ho-Chan, Viện trưởng Viện Giáo Dục Shichida Việt Nam, cho rằng: "Giáo dục con cái luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, là sự trăn trở của các nhà giáo dục để tìm ra những phương pháp, cách thức xây dựng tư duy đúng đắn trong giáo dục con cái. Một trong những băn khoăn của bố mẹ dành cho con cái là việc giúp con phát triển khả năng ngôn ngữ."

“Thấu hiểu được tầm quan trọng của vấn đề này, hội thảo “Phát triển khả năng ngôn ngữ cho trẻ dưới 6 tuổi” nhằm trang bị thêm nhiều kiến thức, kỹ năng cho ba mẹ để  giúp các con, đặc biệt là các bạn nhỏ dưới 6 tuổi phát triển tối đa khả năng ngôn ngữ của mình. Đồng thời giúp các bạn nhỏ hình thành thói quen đọc từ sớm, trân quý giá trị của sách và vận dụng sáng tạo những bài học trong sách để phát huy năng lực vượt trội”, bà Jeannie Ho-Chan  nhấn mạnh.

Tại Hội thảo, các bậc cha mẹ đã được Diễn giả Jeannie Ho-Chan chia sẻ nhiều kiến thức, kỹ năng liên quan đến hành trình phát triển ngôn ngữ của trẻ; trình tự phát triển trí tuệ trong việc dạy ngôn ngữ; tầm quan trọng của kết hợp input và output; việc tiếp nhận nhiều ngôn ngữ ở trẻ; những lưu ý khi học ngôn ngữ với con tại nhà…

Cũng theo diễn giả Jeannie Ho-Chan, trong 10 năm qua, Viện Giáo Dục Shichida Việt Nam là nơi nuôi dưỡng và vun đắp tương lai cho trẻ em Việt Nam. Với phương châm Yêu thương - Khen ngợi - Nhìn nhận và áp dụng nền tảng phương pháp dựa trên nghiên cứu khoa học về sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ, Phương pháp Shichida giúp khơi dậy những khả năng tuyệt vời tiềm tàng trong trẻ.

Theo bà Kim Thoa, CEO Tân Việt Books, bên cạnh việc phát triển khả năng ngôn ngữ thì việc phát triển những năng lực khác cũng vô cùng quan trọng. Thông qua việc đọc sách các bạn nhỏ có thể phát huy khả năng sáng tạo, sự tự tin khi giao tiếp, thuyết trình. Nếu không có lượng thông tin, kiến thức tích lũy từ sách, bạn nhỏ khó chia sẻ, cởi mở trong học tập cũng như cuộc sống.

Phát triển khả năng ngôn ngữ cho trẻ thông qua văn hóa đọc - Ảnh 2
Diễn giả Kim Thoa, CEO Tân Việt Books trao đổi tại Hội thảo giáo dục.

“Với một cuốn truyện, các bé sẽ có thể tưởng tượng ra nội dung, diễn biến vì được hòa mình vào câu chuyện đó. Khả năng tư duy từ đó sẽ được hình thành thói quen, thói quen ấy được lặp lại nhiều lần sẽ có thành quả - chính là thành công” - CEO Tân Việt Books cho hay.

Chia sẻ tại Hội thảo, Nhà văn - Nhà báo Hồ Thị Hải Âu cho rằng trong việc nuôi dạy, phát triển khả năng ngôn ngữ con cái thì “người thầy” tận tâm nhất, đáng yêu nhất chính là cha mẹ; ngay ở trong thời kỳ “thai giáo” các cha mẹ đã thể hiện sự chăm chút cho đứa con của mình, đồng hành cùng con.

Linh Phạm

Bạn đang đọc bài viết Phát triển khả năng ngôn ngữ cho trẻ thông qua văn hóa đọc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Nên làm gì để báo hiếu cha mẹ, ông bà trong mùa lễ Vu Lan?
Lễ Vu Lan là một trong những truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam được lưu truyền qua bao thế hệ. Đây là dịp lễ quan trọng trong tháng 7 âm lịch, với truyền thống báo hiếu, tri ân công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, ông bà.

Tin mới

BR-VT: Tạo động lực đột phá cho các khu công nghiệp
Theo các chuyên gia, Nghị định 35 của Chính Phủ về quản lý các KCN có hiệu lực đã gỡ vướng nhiều vấn đề cho doanh nghiệp, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế - xã hội tại các khu công nghiệp trên địa bàn cả nước và tỉnh BR- VT nói riêng.