Thứ hai, 27/05/2024 01:46 (GMT+7)
Thứ năm, 18/04/2024 08:17 (GMT+7)

Chương trình nghệ thuật “Hội tụ non sông” mang lại không khí vui tươi cho người dân về với Đất Tổ

Theo dõi KTMT trên

Chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa tầm cao tại hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì diễn ra tối 17/4 (ngày 9/3 âm lịch), đã mang đến cho hàng vạn du khách thập phương và người dân Phú Thọ cảm xúc khó quên.

Chương trình nghệ thuật gồm các tiết mục ca múa đặc sắc, được dàn dựng công phu, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại nhằm ca ngợi vẻ đẹp của mảnh đất Phú Thọ nói riêng và của đất nước Việt Nam nói chung; thể hiện khát vọng vươn lên, đổi mới, hội nhập của dân tộc như: Đất nước lời ru - Dòng máu Lạc Hồng, Mẹ Âu Cơ, Đất với người trung du, Vinh quang đang chờ ta...

Chương trình nghệ thuật “Hội tụ non sông” mang lại không khí vui tươi cho người dân về với Đất Tổ - Ảnh 1
Các tiết mục ca múa đặc sắc được dàn dựng công phu tại chương trình

Đúng 21h30, pháo hoa nổ vang rền giữa trời đêm. Cả một vùng trời Phú Thọ sau đó ngập trong sắc màu đỏ, vàng, xanh… lung linh, huyền ảo.

Chương trình nghệ thuật “Hội tụ non sông” mang lại không khí vui tươi cho người dân về với Đất Tổ - Ảnh 2

Pháo hoa rực sáng bầu trời Phú Thọ dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm 2024.

Màn pháo hoa kéo dài liên tục trong 15 phút. Số lượng pháo hoa được bắn năm nay là 900 quả tầm thấp và 200 quả tầm cao.

Chương trình nghệ thuật “Hội tụ non sông” mang lại không khí vui tươi cho người dân về với Đất Tổ - Ảnh 3

Đúng 21h30 phút, những quả pháo hoa đầu tiên bắt đầu bung nở trên bầu trời TP Việt Trì.

Chương trình nghệ thuật “Hội tụ non sông” và bắn pháo hoa là điểm nhấn trong các hoạt động của Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024, mang lại không khí vui tươi cho người dân và du khách về với Đất Tổ. Qua đó, góp phần giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh về tài nguyên du lịch, văn hóa địa phương nhằm thúc đẩy phát triển du lịch Phú Thọ và khẳng định hình ảnh thành phố Việt Trì thân thiện, mến khách - Thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam.

Hải Đăng

Bạn đang đọc bài viết Chương trình nghệ thuật “Hội tụ non sông” mang lại không khí vui tươi cho người dân về với Đất Tổ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Quảng Bình: Phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm 2024
Sáng 25/5, tại huyện Lệ Thủy, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với UBND huyện Lệ Thủy tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”.

Tin mới