Thứ sáu, 03/02/2023 16:54 (GMT+7)
Thứ năm, 27/01/2022 08:00 (GMT+7)

Chủ tịch Quốc hội chúc Tết người nghèo và lực lượng tuyến đầu tại TP.HCM

Theo dõi KTMT trên

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác vừa có chuyến thăm, chúc tết người có công, gia đình chính sách, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 và tới tập thể viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM.

Phát biểu tại buổi thăm hỏi, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ xúc động khi hồi tưởng lại những thử thách vô cùng khó khăn, cam go, đầy mất mát mà TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung đã phải trải qua trong năm 2021.

Đồng thời, tỏ lòng biết ơn sâu sắc vì sự cống hiến của những lực lượng tuyến đầu như quân đội, công an, nhân viên y tế, bác sĩ, tình nguyện viên, cán bộ cơ sở từ thôn tổ dân phố đến phường, xã, thị trấn khắp nơi trên cả nước...

Chủ tịch Quốc hội chúc Tết người nghèo và lực lượng tuyến đầu tại TP.HCM - Ảnh 1
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới thăm, chúc Tết và trao tặng quà tới các trẻ đang được nuôi dưỡng, chăm sóc và điều trị tại Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật.

“Mỗi khi đất nước, dân tộc Việt Nam gặp khó khăn, thì sức chống chịu của doanh nghiệp, của người dân cũng rất mãnh liệt, bền bỉ và tính thích ứng, linh hoạt, sáng tạo cũng vô bờ bến”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ còn đánh giá cao việc TP.HCM vẫn luôn quan tâm đến an sinh xã hội, chăm lo tết cho người có công, gia đình chính sách, người nghèo, người yếu thế, công nhân, người lao động và tri ân những cống hiến to lớn của các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

"Tôi xin thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, thay mặt Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các đồng chí trong đoàn công tác một lần nữa đánh giá rất cao nhiệt liệt hoan nghênh và trân trọng cảm ơn và tri ân sự đóng góp của các đồng chí lực lượng tuyến đầu. Trong thời gian tới, TP.HCM chắc chắn sẽ vượt qua khó khăn, lấy lại đà tăng trưởng, xứng đáng là đầu tàu của cả nước, vì cả nước”, Chủ tịch Quốc hội chia sẻ.

Chủ tịch Quốc hội chúc Tết người nghèo và lực lượng tuyến đầu tại TP.HCM - Ảnh 2
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. (Ảnh Việt Dũng).

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tặng khoảng 400 suất quà cho người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, tới thăm, chúc Tết và trao tặng quà cho các trẻ đang được nuôi dưỡng, chăm sóc và điều trị tại Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật TP.HCM.

Được biết, trong năm 2021 vừa qua, mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Trung tâm vẫn cố gắng duy trì, tiếp nhận, nuôi dưỡng, điều trị cho 200 trẻ em mồ côi, suy dinh dưỡng, trẻ khuyết tật, trẻ bại não, chậm phát triển, đa khuyết tật, tự kỷ, khiếm thị, khuyết tật chi và các bệnh lý khác.

Huỳnh Mai

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Quốc hội chúc Tết người nghèo và lực lượng tuyến đầu tại TP.HCM. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nhận thức thêm về ChatGPT
Bản chất công nghệ của sản phẩm ChatGPT này là ứng dụng công nghệ dữ liệu lớn với trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra các tương tác theo bối cảnh.
Tạp chí Kinh tế Môi trường du Xuân hội Lim
Ngày 2.2.2023, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã về du xuân Hội Lim, Tiên Du (Bắc Ninh). Dẫn đầu đoàn là PGS. TS Trương Mạnh Tiến, Tổng Biên tập tạp chí cùng các lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Kinh tế Môi trường.
Những điều cần biết về ChatGPT
ChatGPT là một công cụ tương tác với người dùng (chatbot) được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) do công ty công nghệ OpenAI phát triển hiện đang gây sốt toàn cầu.