Thứ năm, 20/01/2022 22:05 (GMT+7)
Thứ năm, 28/11/2019 15:00 (GMT+7)

Chủ tịch đắc cử EC cam kết chống lại các nguy cơ biến đổi khí hậu

Phát biểu trước Nghị viện châu Âu (EP), Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cảnh báo EU không còn thời gian để lãng phí trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Chủ tịch đắc cử EC cam kết chống lại các nguy cơ biến đổi khí hậu - Ảnh 1
Chủ tịch đắc cử Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen phát biểu tại Nghị viện châu Âu ở Strasbourg, Pháp, ngày 27/11/2019. (Ảnh: THX/TTXVN).

Ngày 27/11, Chủ tịch đắc cử Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã cam kết sẽ chống lại mối đe dọa biến đổi khí hậu hiện nay, mà vẫn đảm bảo được tăng trưởng kinh tế.

Phát biểu trước Nghị viện châu Âu (EP), bà Leyen cảnh báo EU không còn thời gian để lãng phí trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Bà tin rằng điều này đòi hỏi một khoản đầu tư khổng lồ, các sáng kiến xanh sẽ phải mang tính toàn diện, và các thỏa thuận thương mại mới của EU sẽ cần phải có điều khoản bảo vệ môi trường.

Trong tương lai, Ngân hàng đầu tư châu Âu sẽ trở thành ngân hàng về khí hậu của EU, một động thái mà bà Leyen cho là sẽ khuyến khích khoản đầu tư lên tới 1.000 tỉ euro (1.100 tỉ USD) trong thập kỷ tới.

Cũng trong bài phát biểu, bà Leyen đã kêu gọi các quy định EU trở nên linh hoạt hơn để giúp các nền kinh tế phát triển, đồng thời cam kết gây sức ép nhằm đảm bảo việc duy trì các tiêu chuẩn dân chủ. Bà cũng khẳng định việc để ngỏ cánh cửa cho các nước Tây Balkan muốn gia nhập EU.

Trong cuộc họp tại Strasbourg, Pháp ngày 27/11, EP đã bỏ phiếu thông qua danh sách "nội các" mới của EC do Chủ tịch đắc cử Ursula von der Leyen đứng đầu. Tiến trình này nhằm đảm bảo cơ quan điều hành châu Âu sẽ đi vào hoạt động từ ngày 1/12 sau một tháng bị trì hoãn do bất đồng về danh sách ứng cử viên.

Bà Von der Leyen, 61 tuổi, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Đức và là đồng minh thân cận của Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ là phụ nữ đầu tiên đảm nhận cương vị Chủ tịch EC.

Trước đó, bà cũng đã công bố những ưu tiên trong nhiệm kỳ của mình gồm hàn gắn sự rạn nứt của EU trong vấn đề người di cư, đẩy mạnh cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, giải quyết bất bình đẳng giới và trang bị cho EU công cụ tốt hơn trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch đắc cử EC cam kết chống lại các nguy cơ biến đổi khí hậu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tonga và vụ thảm họa kép mang nhiều thiệt hại
Ngày 18/1, Chính phủ Tonga xác nhận 3 người thiệt mạng và nhiều nhà cửa bị phá hủy sau vụ núi lửa phun trào gây ra sóng thần ở nước này ngày 15/1. Núi lửa Hunga Tonga-Hunga Ha'apai ở dưới biển tạo ra lượng sét nhiều chưa từng thấy trong lịch sử.
Sương muối bao phủ các địa phương tỉnh Lào Cai
Sáng sớm 18/1, một số nơi tại Lào Cai đã xuất hiện sương muối phủ trắng núi rừng. Lớp sương muối xuất hiện trên cây cỏ nằm sát với mặt đất, tiềm ẩn nhiều nguy cơ hoa màu, cây trồng chết héo trong thời gian tới.
Vì sao mưa axit được gọi là Thần Chết?
Mưa axit ảnh hưởng nghiêm trọng đến rừng, nguồn nước nhạt và đất, làm chết côn trùng và thủy sinh, cũng như ăn mòn các kết cấu thép, phong hóa các tòa nhà và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Tin mới

Ngăn chặn tội phạm động vật hoang dã: Khó hay dễ?
Tại Việt Nam, tội phạm động vật hoang dã ngày càng trở thành mối nguy lớn cho công tác bảo tồn và phát triển kinh tế – xã hội, vì vậy đấu tranh phòng chống tội phạm động vật hoang dã dần trở thành một trong những ưu tiên số một của đất nước.