Thứ ba, 28/03/2023 11:53 (GMT+7)
Thứ ba, 16/07/2019 13:08 (GMT+7)

Chủ đầu tư cam kết trả lãi cho khách hàng tại dự án TNR Stars Đồng Văn

Theo dõi KTMT trên

Công ty Cổ phần Phát triển Hà Nam cam kết chi trả lãi suất và nhận lại nhà tại TNR Stars Đồng Văn khi dự án chậm thủ tục vì lý do khách quan.

Hôm nay (16/7), Công ty Cổ phần Đầu tư TNG Holdings Việt Nam, đơn vị phát triển dự án Khu nhà ở phục vụ KCN Đồng Văn (TNR Stars Đồng Văn) đã phát đi thông cáo báo chí liên quan đến một số vấn đề khúc mắc của dự án này giữa chủ đầu tư và khách hàng.

Theo đó, sáng ngày 15/7, tại trung tâm Văn hoá Thể thao KCN Đồng Văn (thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, Hà Nam) đã diễn ra buổi làm việc giữa đại diện Công ty Cổ phần phát triển Hà Nam - Chủ đầu tư và các khách hàng của dự án TNR Stars Đồng Văn. Buổi làm việc với mong muốn hai bên cùng nhau đi đến thống nhất giải quyết những vấn đề tồn tại của dự án.

Chủ đầu tư cam kết trả lãi cho khách hàng tại dự án TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 1
Công ty CP Phát triển Hà Nam làm việc với các khách hàng của dự án Khu nhà ở phục vụ Khu công nghiệp Đồng Văn.

Tại buổi họp, đại diện chủ đầu tư cung cấp thông tin các vấn đề pháp lý dự án và khẳng định hiện dự án đang được các cơ quan quản lý nhà nước xem xét, giải quyết các thủ tục nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân. Dự án TNR Star Đồng Văn đã đủ điều kiện bán hàng, cơ sở hạ tầng đã hoàn thành vượt tiến độ, tuy nhiên, vì một số lý do khách quan nên tiến độ cấp sổ đỏ phân lô cho khách hàng kéo dài.

Chia sẻ những khó khăn của khách hàng nên chủ đầu tư đã đưa ra nhiều giải pháp đồng hành cùng khách hàng. Cụ thể, đối với những khách hàng tiếp tục đồng hành cùng dự án thì chủ đầu tư sẽ tiếp tục hỗ trợ mức lãi suất 7% trên toàn bộ số tiền khách hàng đã đóng theo tiến độ hợp đồng kể từ ngày 1/7/2019 đến khi hoàn thành thủ tục cấp sổ đỏ theo phân lô cho khách hàng.

Riêng đối với các khách hàng không muốn tiếp tục đồng hành cùng dự án, chủ đầu tư sẽ thực hiện chính sách như đã thống nhất với các khách hàng trước đây. Toàn bộ số tiền gốc và lãi sẽ được hoàn trả trong vòng 60 ngày kể từ ngày khách hàng hoàn thiện các thủ tục theo đúng quy định.

"Trong bối cảnh giá đất tại khu vực đang tăng cao như hiện nay, việc sẵn sàng chi trả lãi suất và nhận lại nhà khi dự án chậm thủ tục vì lý do khách quan cho thấy chủ đầu tư đã rất thiện chí và mong muốn đồng hành cùng khách hàng, mang đến cho khách hàng những sản phẩm như mong đợi. Ngoài thiện chí trên, trước đây khách hàng mua dự án cũng đã nhận được nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư như hỗ trợ cho vay không lãi suất", thông cáo của TNG nêu.

Chủ đầu tư cam kết trả lãi cho khách hàng tại dự án TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 2
Khu công nghiệp Đồng Văn, Hà Nam.

Dự án TNR Star Đồng Văn nằm trên mặt đường quốc lộ 38, nối giữa QL1 và đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. Cách đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình khoảng 100 m, cách QL1A 500 m. Dự án có tổng diện tích 46 ha, gồm hơn 1625 lô liền kề, biệt thự diện tích từ 70 m2 đến 150 m2. Theo quy hoạch, mật độ xây dựng của dự án này chỉ chiếm chưa đầy 34% với các loại hình shophouse, biệt thự, liền kề cùng hạ tầng đồng bộ.

Trước đó, ngày 5/9/2018, Công ty Cổ phần Phát triển Hà Nam đã ký văn bản gửi khách hàng Dự án TNR Stars Đồng Văn nêu rõ: Trong thời gian qua, chủ đầu tư đã nhận được các kiến nghị, thắc mắc của khách hàng về Dự án TNR Stars Đồng Văn. Về nội dung này, chủ đầu tư thông báo như sau: “Về thời gian được phép thi công xây dựng trên lô đất dự kiến tháng 10/2018; tất cả các lô đất tại dự án đều được miễn chậm lãi thanh toán đợt ký HĐCN và đợt bàn giao đất đến thời điểm dự án được thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của lô đất dự kiến đến ngày 31/10/2018”.

Đến tháng 3/2019 nhiều khách hàng vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho lô đất của mình mua tại dự án nên đã kéo đến tòa nhà của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển bất động sản TNR Holdings Việt Nam trên đường Nguyễn Chí Thanh (Đống Đa, Hà Nội) – Là đơn vị triển khai dự án để để căng băng rôn phản đối với khẩu hiệu phản đối.

Chủ đầu tư cam kết trả lãi cho khách hàng tại dự án TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 3
Hình ảnh khách hàng kéo đến trụ sở UBND tỉnh Hà Nam.

Trước yêu cầu của khách hàng, Công ty Cổ phần Phát triển Hà Nam đã mời khách hàng tham dự buổi đối thoại. Tại biên bản họp ngày 11/12/2018 có sự tham gia của 275 khách hàng, ý kiến đại diện khách hàng yêu cầu chủ đầu tư phối với với cơ quan chức năng hoàn thiện các thủ tục cần thiết cấp sổ đỏ cho khách hàng trước ngày 30/6/2019.

Sự việc tưởng như tạm thời lắng xuống, thế nhưng gần đây nhiều khách hàng đã kéo đến cạnh trụ sở UBND tỉnh Hà Nam căng băng rôn phản ánh việc Công ty Cổ phần Phát triển Hà Nam chiếm dụng vốn, đề nghị chính quyền tỉnh Hà Nam vào cuộc...

Bảo Khanh

Bạn đang đọc bài viết Chủ đầu tư cam kết trả lãi cho khách hàng tại dự án TNR Stars Đồng Văn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Hoàn thiện dự án Luật Đất đai (sửa đổi) trước ngày 1/4
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ TN&MT đôn đốc việc gửi báo cáo theo đúng kế hoạch, báo cáo Thủ tướng các trường hợp chậm trễ trong việc gửi báo cáo kết quả lấy ý kiến. Đồng thời, hoàn thiện dự án Luật Đất đai (sửa đổi) trình Chính phủ trước ngày 1/4/2023.
TP.Đà Lạt mở rộng diện tích lên gần 336.000 ha
Theo phê duyệt của Thủ tướng, phạm vi ranh giới lập quy hoạch là toàn bộ địa giới hành chính TP.Đà Lạt và các huyện lân cận. Tính toán mở rộng để đạt tổng diện tích tự nhiên khoảng 335.930ha.

Tin mới

Thủ tướng: Bám sát thực tiễn, tháo gỡ điểm nghẽn để hoàn thành các mục tiêu Đại hội XIII của Đảng
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu bám sát thực tiễn trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, làm đến đâu chắc đến đó để luật pháp đi thẳng vào cuộc sống, tháo gỡ được các điểm nghẽn, nút thắt, góp phần hoàn thành các mục tiêu Đại hội XIII của Đảng.
Mưa lạnh còn kéo dài tại miền Bắc đến khi nào?
Dự báo, từ đêm mai (28/3) và 29/3, một đợt không khí lạnh yếu có thể bổ sung gây mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ nay đến 29/3, miền Bắc trời rét, vùng núi cao dưới 15 độ.