Thứ ba, 28/09/2021 02:57 (GMT+7)
Thứ sáu, 23/07/2021 16:38 (GMT+7)

Chính thức 'khai tử' hãng hàng không Globaltrans Air

Quyết định thu hồi giấy phép của Bộ GTVT đối với Globaltrans Air khiến hãng bay này phải nói lời tạm biệt với bầu trời.

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công văn gửi Công ty cổ phần Dịch vụ Globaltrans Air về việc hủy bỏ giấy phép kinh doanh hàng không chung.

Theo Bộ GTVT, nguyên nhân là do doanh nghiệp này chưa được cấp giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC) sau 3 năm, kể từ ngày được cấp giấy phép kinh doanh hàng không (ngày 17/4/2018). Do đó, theo quy định, Globaltrans Air thuộc trường hợp phải hủy bỏ giấy phép kinh doanh hàng không chung.

Chính thức 'khai tử' hãng hàng không Globaltrans Air - Ảnh 1
Bộ GTVT chính thức thu hồi giấy phép kinh doanh đối với Globaltrans Air.

Tại quyết định, Bộ GTVT khẳng định việc thu hồi giấy phép kinh doanh hàng không chung của Globaltrans Air là hoàn toàn tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật về hàng không dân dụng. Trong thời gian sắp tới, Bộ sẽ ra quyết định hủy bỏ giấy phép kinh doanh hàng không chung của Globaltrans Air.

Trường hợp Công ty Globaltrans Air có đủ điều kiện để nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép kinh doanh hàng không chung theo quy định của pháp luật, Bộ GTVT sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ thủ tục cho công ty.

Trước đó, vào tháng 5/2021, Cục Hàng không Việt Nam đã gửi văn bản kiến nghị lên Bộ GTVT liên quan tới trường hợp của Công ty Globaltrans Air. Nội dung đề nghị hủy bỏ giấy phép kinh doanh hàng không chung của doanh nghiệp này.

Tháng 6/2021, Bộ GTVT thông báo tới Công ty CP dịch vụ Globaltrans Air về việc xem xét thu hồi giấy phép kinh doanh hàng không chung do không đạt chuẩn AOC...

Trước tình hình đó, Globaltrans Air có văn bản gửi Bộ GTVT xin gia hạn giấy phép để doanh nghiệp này có thời gian tiếp xúc với các nhà sản xuất tàu bay và huy động vốn cũng như tiến hành các thủ tục để được nhận chứng nhận AOC.

Globaltrans Air được thành lập vào năm 2014 với ngành nghề chính là vận tải hành khách hàng không, có địa chỉ tại Lô Officetel số 3.03, tầng 3, cao ốc Kingston Residence, số 146 Nguyễn Văn Trỗi và 223 - 223B Hoàng Văn Thụ, phường 08, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Người đại diện pháp luật hiện nay của doanh nghiệp này là ông Trần Việt Tiến.

Linh Phi

Bạn đang đọc bài viết Chính thức 'khai tử' hãng hàng không Globaltrans Air. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Nhà đầu tư tố Louis Capital thao túng giá, UBCKNN vào cuộc
Trước thông tin một số mã cổ phiếu có dấu hiệu tăng giá bất thường trên trị trường chứng khoán, đại diện lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết Thanh tra UBCKNN đang kiểm tra để làm rõ các dấu hiệu bất thường.

Tin mới

Ngập tràn bãi rác thời trang
Quần áo kém chất lượng từ mô hình thời trang nhanh được vận chuyển đến những nơi xa xôi, tạo nên các bãi rác khi chúng không thể tái sử dụng.
Vì sao biển sợ nóng?
Nhiệt độ nước lên cao làm giảm lượng khí oxy hòa tan trong nước, ảnh hưởng tới quá trình thay đổi tế bào của động thực vật. Đặc biệt, một số loài sinh vật có giá trị kinh tế bị giảm đi nhanh, dẫn đến phá vỡ môi trường sống trong vùng biển đó.
Xuất khẩu rượu có nhiều triển vọng trong bối cảnh mới
Theo Bộ Công Thương, doanh nghiệp Việt Nam có thể nghiên cứu, tìm hiểu nhu cầu về rượu và các loại đồ uống có cồn của một số nước, tận dụng các ưu đãi về thuế quan theo cam kết tại các FTA mà Việt Nam tham gia hoặc áp dụng loại thuế quan có lợi thế hơn.