Thứ năm, 25/07/2024 08:16 (GMT+7)
Thứ sáu, 07/08/2020 06:56 (GMT+7)

Chất lượng không khí Hà Nội có xu hướng xấu đi

Theo dõi KTMT trên

Sáng 6/8, nhiều khu vực ở ngoại thành chỉ số chất lượng không khí (AQI) tăng cao hơn so với ngày hôm qua, phần lớn ở ngưỡng trung bình và kém...

Cụ thể, lúc 9h00, tại thị trấn Kim Bài (huyện Thanh Oai), chỉ số AQI là 121 - mức kém, thị trấn Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ) 112, thị trấn Liên Quan (huyện Thạch Thất) 103, thị trấn Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn) 90, xã Sài Sơn (huyện Quốc Oai) 96, xã Quảng Phú Cầu (huyện Ứng Hòa) 69...

Tại một số khu vực nội thành, chất lượng không khí cũng giảm là: Cung Thiếu nhi Hà Nội (quận Hoàn Kiếm) chỉ số AQI ở ngưỡng 120, phường Tứ Liên (quận Tây Hồ) 85, phường Văn Quán (quận Hà Đông) 84. Còn lại phần lớn khu vực khác có chỉ số AQI đạt mức tốt.

Theo phân tích của Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, chỉ số AQI ở những khu vực này tăng cao là do sáng nay trời âm u, độ ẩm trong không khí cao, đứng gió.

Chất lượng không khí Hà Nội có xu hướng xấu đi - Ảnh 1

Ngoài ra, bụi mịn, chất ô nhiễm do các phương tiện giao thông, xây dựng ở khu vực thị trấn thải ra nhiều và không khuếch tán được, tích tụ ở tầng khí quyển sát mặt đất khiến chỉ số AQI tăng cao. Tuy nhiên, chất lượng không khí ở những khu vực này sẽ được cải thiện trong vài giờ tới khi giao thông ổn định, giảm phát thải ra môi trường và trời có mưa dông...

Người dân cần lưu ý, chất lượng không khí ở những khu vực có mức kém sẽ ảnh hưởng đến nhóm người mắc bệnh về hô hấp, tim mạch và người già, trẻ nhỏ. Đồng thời, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên khi tham gia giao thông, người dân cần đeo khẩu trang đạt chuẩn để bảo vệ sức khỏe.

Trước đó, trong sáng 4/8, chỉ số chất lượng không khí (AQI) nhiều khu vực trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng ở mức kém, cao nhất là 125.

Chất lượng không khí Hà Nội có xu hướng xấu đi trong thời gian gần đây, số ngày tốt và trung bình giảm xuống, thay vào đó xuất hiện ngày có chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở mức kém và thậm chí ở mức xấu. Chỉ số AQI tại các trạm quan trắc dao động từ 20 - 163.

Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội, trong tuần vừa qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội về cơ bản vẫn là thời tiết ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

Nhật Hạ

Bạn đang đọc bài viết Chất lượng không khí Hà Nội có xu hướng xấu đi. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới