Thứ tư, 08/12/2021 23:09 (GMT+7)
Chủ nhật, 24/10/2021 11:00 (GMT+7)

Cảnh sắc thần tiên trên núi Lão Quân: 'Không có đẹp nhất, chỉ có đẹp hơn'

Núi có tên gọi cũ là núi Cảnh Thất, sau đổi thành Lão Quân theo tên nhà triết học nổi tiếng Lão Tử, người sáng lập ra Đạo giáo. Ông từng ở ẩn trên ngọn núi này. Nơi đây cũng được biết đến là nơi yên nghỉ của Lão Tử.

Núi Lão Quân nằm trong công viên địa chất quốc gia Phục Ngưu ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc được mệnh danh "Thiên hạ danh quan", ý chỉ ngọn núi nổi tiếng cả nước.

Núi Lão Quân (老君山) là ngọn núi nổi tiếng ở Trung Quốc với phong cảnh đẹp tuyệt vời. Núi thuộc một phần dãy núi Tần Lĩnh, đồng thời là đỉnh cao nhất của dãy Phục Ngưu với độ cao 2.217 mét so với mực nước biển.

Đỉnh cao nhất của dãy núi là ngôi đền Lão Tử và được bao quanh bởi ba tòa tháp là Jin Dian (金殿 Kim Điện), Liang Bao Tai (亮寶台 Lương Bửu Đài) và Yu Huang Ding (玉皇頂 Ngọc Hoàng Đính).

Mặc dù có mang dáng dấp cổ điển, nhưng cả ba ngôi đình đều được xây dựng vào năm 2013, mô phỏng theo phong cách kiến trúc thời Mình – Thanh. Vào năm 2014, bức tượng đồng Lão Tử ở núi Lão Quân được Guinness ghi nhận là Tượng đồng cao nhất thế giới của Lão Tử.

Núi Lão Quân có hơn hai ngàn năm trăm năm lịch sử về văn hóa Đạo giáo. Trong thời Đông Chu, Lão Tử đến đây để ẩn dật, ông được đồng nhất với Thái Thượng Lão Quân. 

Về sau, vào thời Bắc Ngụy, rồi đến Trinh Quán (貞觀), miếu Thiết đỉnh Lão Quân (铁顶老君庙) được xây dựng, Đường Thái Tông Lý Thế Dân đã đặt tên ngọn núi là núi Lão Quân, đưa núi trở thành dòng chính và là nơi linh thiêng của Đạo giáo chính thống.

Đến thời Minh, vị trí của đền Lão Quân càng được chú trọng. Vào năm 19 Vạn Lịch nguyên niên Minh Thần Tông, núi Lão Quân được thánh chỉ mệnh danh là Thiên Hạ danh sơn (天下名山), ngọn núi nổi tiếng cả nước.

Núi Lão Quân là một điểm thu hút khách du lịch cấp quốc gia 5A, là thánh địa Đạo giáo ở miền Bắc Trung Quốc, đại diện nổi bật của văn hóa cảnh quan đồng bằng Trung Nguyên.

Để lên được đỉnh núi Lão Quân, du khách có thể đi theo cáp treo hoặc đi bộ. Nơi tốt nhất để du khách có thể ngắm nhìn phong cảnh của ngôi chùa chính và 3 tòa tháp là đỉnh núi Mã Tông. 

Toàn bộ khu bảo tồn thiên nhiên này là sự kết hợp giữa vẻ đẹp tự nhiên và văn hóa Đạo giáo. Khu vực xung quanh ngôi đền chính và ba tòa tháp còn có 16 ngôi đền thờ Đạo giáo khác, 6 trong số đó đã được trùng tu lại để chào đón khách du lịch.

Khu du lịch mới được phát triển gần đây của khu bảo tồn thiên nhiên núi Lão Quân có tên gọi là Shi Li Hua Bing (十里畫屏 Thập lý họa bính), có nghĩa là “10 dặm đẹp như tranh vẽ”.

Không khí trên núi Lão Quân rất trong lành, cảnh sắc thần tiên, mỗi mùa có một vẻ đẹp riêng, nhưng đặc biệt tuyệt đẹp vào tháng 10 khi bắt đầu có tuyết rơi. 

Những lời thuyết minh cho cảnh sắc của núi Lão Quân là dư thừa, nên chúng tôi chỉ giới thiệu những khuôn hình đẹp, sưu tầm của các du khách ghi lại khi thăm viếng nơi đây.

Cảnh sắc thần tiên trên núi Lão Quân: 'Không có đẹp nhất, chỉ có đẹp hơn' - Ảnh 1
Cảnh sắc thần tiên trên núi Lão Quân: 'Không có đẹp nhất, chỉ có đẹp hơn' - Ảnh 2
Cảnh sắc thần tiên trên núi Lão Quân: 'Không có đẹp nhất, chỉ có đẹp hơn' - Ảnh 3
Cảnh sắc thần tiên trên núi Lão Quân: 'Không có đẹp nhất, chỉ có đẹp hơn' - Ảnh 4
Cảnh sắc thần tiên trên núi Lão Quân: 'Không có đẹp nhất, chỉ có đẹp hơn' - Ảnh 5
Cảnh sắc thần tiên trên núi Lão Quân: 'Không có đẹp nhất, chỉ có đẹp hơn' - Ảnh 6
Cảnh sắc thần tiên trên núi Lão Quân: 'Không có đẹp nhất, chỉ có đẹp hơn' - Ảnh 7
Cảnh sắc thần tiên trên núi Lão Quân: 'Không có đẹp nhất, chỉ có đẹp hơn' - Ảnh 8
Cảnh sắc thần tiên trên núi Lão Quân: 'Không có đẹp nhất, chỉ có đẹp hơn' - Ảnh 9
Cảnh sắc thần tiên trên núi Lão Quân: 'Không có đẹp nhất, chỉ có đẹp hơn' - Ảnh 10
Cảnh sắc thần tiên trên núi Lão Quân: 'Không có đẹp nhất, chỉ có đẹp hơn' - Ảnh 11
Cảnh sắc thần tiên trên núi Lão Quân: 'Không có đẹp nhất, chỉ có đẹp hơn' - Ảnh 12
Cảnh sắc thần tiên trên núi Lão Quân: 'Không có đẹp nhất, chỉ có đẹp hơn' - Ảnh 13
Cảnh sắc thần tiên trên núi Lão Quân: 'Không có đẹp nhất, chỉ có đẹp hơn' - Ảnh 14
Cảnh sắc thần tiên trên núi Lão Quân: 'Không có đẹp nhất, chỉ có đẹp hơn' - Ảnh 15
Cảnh sắc thần tiên trên núi Lão Quân: 'Không có đẹp nhất, chỉ có đẹp hơn' - Ảnh 16
Cảnh sắc thần tiên trên núi Lão Quân: 'Không có đẹp nhất, chỉ có đẹp hơn' - Ảnh 17
Cảnh sắc thần tiên trên núi Lão Quân: 'Không có đẹp nhất, chỉ có đẹp hơn' - Ảnh 18
Cảnh sắc thần tiên trên núi Lão Quân: 'Không có đẹp nhất, chỉ có đẹp hơn' - Ảnh 19
Cảnh sắc thần tiên trên núi Lão Quân: 'Không có đẹp nhất, chỉ có đẹp hơn' - Ảnh 20
Cảnh sắc thần tiên trên núi Lão Quân: 'Không có đẹp nhất, chỉ có đẹp hơn' - Ảnh 21
Cảnh sắc thần tiên trên núi Lão Quân: 'Không có đẹp nhất, chỉ có đẹp hơn' - Ảnh 22
Cảnh sắc thần tiên trên núi Lão Quân: 'Không có đẹp nhất, chỉ có đẹp hơn' - Ảnh 23
Cảnh sắc thần tiên trên núi Lão Quân: 'Không có đẹp nhất, chỉ có đẹp hơn' - Ảnh 24
Cảnh sắc thần tiên trên núi Lão Quân: 'Không có đẹp nhất, chỉ có đẹp hơn' - Ảnh 25
Cảnh sắc thần tiên trên núi Lão Quân: 'Không có đẹp nhất, chỉ có đẹp hơn' - Ảnh 26
Cảnh sắc thần tiên trên núi Lão Quân: 'Không có đẹp nhất, chỉ có đẹp hơn' - Ảnh 27
Cảnh sắc thần tiên trên núi Lão Quân: 'Không có đẹp nhất, chỉ có đẹp hơn' - Ảnh 28
Cảnh sắc thần tiên trên núi Lão Quân: 'Không có đẹp nhất, chỉ có đẹp hơn' - Ảnh 29

LQ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cảnh sắc thần tiên trên núi Lão Quân: 'Không có đẹp nhất, chỉ có đẹp hơn'. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Chiêm ngưỡng sa mạc tuyết Taklamakan của Trung Quốc
Nằm ở trung tâm lưu vực Tarim ở Tân Cương, Taklamakan là sa mạc lớn nhất Trung Quốc và là sa mạc cát dịch chuyển lớn thứ hai trên thế giới. Băng tuyết bao phủ mặt hồ lạnh giá, phản chiếu nền trời xanh như ngọc tạo nên bức tranh tuyệt đẹp.
Thế giới động vật từ trên cao
Động vật và thế giứi tự nhiên luôn là điều thú vị với chúng ta và đặc biệt hơn là qua mắt của các nhiếp ảnh gia thiên nhiên. Những bức ảnh động vật từ trên cao sẽ giúp chúng ta nhìn thế giới động vật độc đáo và mới lạ.
Hồ Bản Viết: Nét đẹp khi đông về
Huyện Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng) có một hồ Bản Viết cực kỳ bình yên và thơ mộng, khiến ai đến cũng phải say mê. Hồ Bản Viết có rất nhiều tiềm năng để khai thác, phát triển du lịch với những vẻ đẹp bình dị, mộc mạc của con người nơi đây.
Vẻ băng giá hút hồn của đảo khổng lồ Greenland
Giữa màu trắng của băng bao phủ khắp hòn đảo, người dân Greenland đã sơn những ngôi nhà bằng những màu sắc bắt mắt nhất. Các ngôi nhà được thiết kế khá giống nhau, họ không xây nhà cao tầng mà tạo nên khu thị trấn với kiến trúc châu Âu vô cùng đẹp mắt.
Một thoáng làng nghề trăm năm tuổi tại Bình Dương
Bình Dương được biết đến như cái nôi của làng nghề thủ công mỹ nghệ ở Nam Bộ với các làng nghề truyền thống như: Sơn mài, chạm trổ điêu khắc, gốm sứ... Tận dụng thế mạnh này, địa phương phát triển du lịch mạnh mẽ.
Khám phá Việt Nam, nhìn từ lưng chừng trời
Dọc vùng đất hình chữ S với biết bao nhiêu cảnh đẹp từ làng quê yên bình đến đường phố không ngủ. Tất cả tạo nên những điểm đặc trưng của đất nước truyền thống thu hút vạn vị khách trên thế giới, nó đặc biệt hơn dưới một góc nhìn khác lạ.

Tin mới

Chiêm ngưỡng sa mạc tuyết Taklamakan của Trung Quốc
Nằm ở trung tâm lưu vực Tarim ở Tân Cương, Taklamakan là sa mạc lớn nhất Trung Quốc và là sa mạc cát dịch chuyển lớn thứ hai trên thế giới. Băng tuyết bao phủ mặt hồ lạnh giá, phản chiếu nền trời xanh như ngọc tạo nên bức tranh tuyệt đẹp.
COP26: Việt Nam với lộ trình thực hiện xu thế 'xanh'
Chiều 7/12, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo công bố kết quả Hội nghị lần thứ 26 (COP26) diễn ra tại Glasgow. Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định phát triển ít phát thải sẽ là xu thế chủ đạo để Việt Nam tiếp tục thay đổi toàn diện.