• Thứ tư 01/04/2020 19:23
  • Hotline: 0818.122.122 / 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường
Thừa Thiên - Huế:

Cận cảnh robot mang thức ăn cho bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19

Một con “robot” tự chế vừa được Bệnh viện Trung ương Huế đưa vào vận hành, với chức năng tiếp phẩm phục vụ cho các bệnh nhân trong thời gian cách ly điều trị do nghi nhiễm Covid-19.
Ngang nhiên tháo dỡ hàng rào trên đường cao tốc La Sơn – Túy Loan
Chàng thanh niên đi tàu cá tiền tỉ thu gom rác gây quỹ giúp học sinh nghèo
Bảo vệ, trồng mới rừng ngập mặn nhằm phục hồi hệ sinh thái ven biển và đầm phá

Ngày 13/2, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, nhằm giảm lây lan và đảm bảo sức khỏe cho nhân viên y tế trước diễn biến phức tạp của virus corona chủng mới (Covid-19), bệnh viện đã cải tiến xe điện tử điều khiển từ xa thành 1 con robot nhằm phục vụ các bệnh nhân cách ly do nghi nhiễm Covid-19.

Người điều khiển robot có thể thao tác từ xa 30m. Bên trong người robot có hệ thống thùng chứa 4 ngăn mang thức ăn đồ uống, đi qua được các cửa, các khoa trong Bệnh viện Trung ương Huế.

can canh robot mang thuc an cho benh nhan nghi nhiem covid 19
Với cấu tạo đơn giản là dùng xe điện tử lắp chíp tự động điều khiển, robot dùng bình điện 12V có lắp hệ thống sạc pin và điều chế tự động. Robot có khối lượng sức chứa 60kg, tốc độ 20km/h.

Được biết chú robot do Ban giám đốc bệnh viện, GS.TS Phạm Như Hiệp và Th.S Huỳnh Phúc Minh chế tạo.

can canh robot mang thuc an cho benh nhan nghi nhiem covid 19
Các khay thức ăn ở trong thân robot.

Việc sáng chế ra robot điều khiển từ xa nhằm giúp các bác sĩ giảm áp lực, tránh bị lây nhiễm trong quá trình điều trị cho bệnh nhân nghi nhiễm/nhiễm Covid-19 được sự biểu dương của cộng đồng. Được biết, Bệnh viện Trung ương Huế là bệnh viện đầu tiên tại miền Trung xét nghiệm được Covid-19 chỉ từ 1 đến 2 ngày.

Đại Nghĩa
Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường
Xem phiên bản mobile