Thứ năm, 23/05/2024 03:23 (GMT+7)
Thứ sáu, 14/02/2020 07:30 (GMT+7)

BP cam kết đạt mục tiêu không khí thải CO2 vào năm 2050

Theo dõi KTMT trên

BP thông báo mục tiêu giảm lượng phát thải khí CO2 xuống 0 sẽ bao gồm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính cũng như lượng khí phát sinh từ dầu và khí đốt mà tập đoàn sản xuất.

BP cam kết đạt mục tiêu không khí thải CO2 vào năm 2050 - Ảnh 1
Một cơ sở của BP ở bang Chicago, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tập đoàn năng lượng BP khổng lồ của nước Anh, dưới sự lãnh đạo của tân Giám đốc điều hành (CEO) Bernard Looney, ngày 12/2 đã tuyên bố sẽ đạt được mục tiêu phát thải khí carbon (CO2) "bằng 0" vào năm 2050.

Nhưng BP ngay sau đó đã đối mặt với sự chỉ trích từ các nhà hoạt động bảo vệ môi trường về việc thiếu thông tin chi tiết về kế hoạch làm thế nào để đạt mục tiêu trên.

Trong một bài phát biểu mới đây, ông Looney nói rằng BP sẽ trải qua một cuộc cải tổ "mang tính nền tảng" để tái định vị chính mình cho một tương lai “sạch” hơn.

Ông Looney cũng lưu ý rằng hoạt động sản xuất dầu và khí đốt truyền thống của BP sẽ giảm dần theo thời gian, trong khi sản lượng các nguồn năng lượng sạch hơn sẽ tăng lên.

Cũng trong ngày 12/2, BP đã thông báo mục tiêu giảm lượng phát thải khí CO2 xuống 0 sẽ bao gồm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính từ các hoạt động của công ty trên toàn thế giới, cũng như lượng khí phát sinh từ dầu và khí đốt mà tập đoàn sản xuất.

BP cũng sẽ tìm cách đảm bảo rằng việc sản xuất dầu và khí đốt không thải ra khí CO2, đồng thời họ cũng sẽ bắt đầu đo lượng khí thải metan tại tất cả các cơ sở xử lý khí đốt của mình vào năm 2023. BP cũng cam kết tăng cường đầu tư vào các lĩnh vực phi dầu mỏ và khí đốt.

Song theo bà Teresa Anderson, điều phối viên chính sách khí hậu tại ActionAid, BP đã không cung cấp một kế hoạch chi tiết về cách tập đoàn sẽ bù đắp lượng khí thải từ dầu và khí đốt, cũng không công bố các mục tiêu giảm thải trong ngắn hạn để đáp ứng những mục tiêu mà giới nghiên cứu khoa học nói là cần thiết để tránh tình trạng nóng lên toàn cầu.

Dù các nhà vận động vì môi trường đã chỉ trích BP do tập đoàn chưa đưa ra thông tin cụ thể về chính sách của mình, nhưng ông Looney khẳng định BP đang chấp nhận sự thay đổi.

Ông Looney nói rằng BP đang trên con đường hướng tới việc phục hồi lòng tin của xã hội. Đồng thời, BP cũng muốn được các cổ đông coi trọng như một nguồn lực tích cực cho cộng đồng cũng như một bên có thể đưa ra mức lợi nhuận cạnh tranh.

H.Thủy

Bạn đang đọc bài viết BP cam kết đạt mục tiêu không khí thải CO2 vào năm 2050. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới