• Thứ bảy 04/04/2020 09:15
  • Hotline: 0818.122.122 / 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Bắt quả tang doanh nghiệp làm khẩu trang kháng khuẩn bằng... giấy vệ sinh

Lớp giấy vệ sinh này được dùng làm lớp lót giữa (với khẩu trang y tế thật là lớp kháng khuẩn, không bị tan trong nước).
Vứt khẩu trang bừa bãi có thể bị phạt tới 7 triệu đồng Nhiều khẩu trang y tế vứt bừa bãi: Cảnh báo lây lan nhiều dịch bệnh Chính phủ miễn thuế có thời hạn với nguyên liệu, vật tư chống dịch

Ngày 13/2, Đoàn kiểm tra của Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất khẩu trang y tế bằng công nghệ “giấy ăn” của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt Hàn, trụ sở tại Thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, TP.Hà Nội.

bat qua tang doanh nghiep lam khau trang khang khuan bang giay ve sinh
Tổng cục Quản lý thị trường kiểm tra sản xuất lõi giấy

Cụ thể, lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện các loại khẩu trang y tế do xưởng này sản xuất được dùng nguyên liệu là các cuộn giấy to mềm, loại dùng làm giấy vệ sinh. Lớp giấy vệ sinh này được dùng làm lớp lót giữa (với khẩu trang y tế thật là lớp kháng khuẩn, không bị tan trong nước). Số nguyên liệu này chứa trong các thùng nằm la liệt trên sàn của xưởng.

bat qua tang doanh nghiep lam khau trang khang khuan bang giay ve sinh
Xưởng sản xuất của Công ty TNHH Việt Hàn.
bat qua tang doanh nghiep lam khau trang khang khuan bang giay ve sinh
Lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường tại cơ sở sản xuất.

Xưởng sản xuất của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt Hàn, trụ sở tại thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, TP.Hà Nội không đăng ký ngành nghề kinh doanh là thiết bị y tế, khẩu trang y tế. Công ty chỉ có chức năng kinh doanh như: In và các dịch vụ liên quan đến in; Sản xuất, kinh doanh khăn giấy, giấy vệ sinh, bông băng vệ sinh, tã lót, các sản phẩm từ giấy, từ bông; Chế biến thực phẩm; Đại lý, ký gửi hàng hóa; Xuất nhập khẩu thiết bị máy móc phục vụ ngành công nghiệp chế biến.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản và tạm giữ toàn bộ số khẩu trang này để điều tra làm rõ, xử lý theo quy định.

Phương Thảo
Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường
Xem phiên bản mobile