Thứ ba, 21/05/2024 02:16 (GMT+7)
Thứ ba, 18/05/2021 17:13 (GMT+7)

Bất ngờ bắt gặp xe buýt điện VinBus chạy trong thành phố Hà Nội

Theo dõi KTMT trên

Chiều 17/5, nhiều người dân rất bất ngờ và thích thú khi bắt gặp những chiếc buýt điện hiện đại, không ống xả, không tiếng động cơ di chuyển trên nhiều tuyến đường Hà Nội.

Bất ngờ bắt gặp xe buýt điện VinBus chạy trong thành phố Hà Nội - Ảnh 1

Xe buýt điện VinBus đã chính thức lăn bánh thử nghiệm trên đường phố Hà Nội sau hơn 1 tháng vận hành trong nội khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm). Với màu xanh lá bắt mắt làm chủ đạo và thiết kế hiện đại, chiếc VinBus nổi bật trên đường phố, thu hút mọi người dân trên đường. 

Bất ngờ bắt gặp xe buýt điện VinBus chạy trong thành phố Hà Nội - Ảnh 2

Khác với những chiếc xe buýt thông thường, xe VinBus không có ống xả và không có tiếng ồn của động cơ, thân thiện với môi trường.

Bất ngờ bắt gặp xe buýt điện VinBus chạy trong thành phố Hà Nội - Ảnh 3

Thông tin từ Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Sinh thái VinBus – đơn vị vận hành xe buýt điện cho biết, đây là những xe chạy thử nghiệm để chuẩn bị hòa vào mạng lưới giao thông công cộng, phục vụ đông đảo người dân trong thời gian tới.

Bất ngờ bắt gặp xe buýt điện VinBus chạy trong thành phố Hà Nội - Ảnh 4

Màn hình led trên mũi xe thông báo “xe không phục vụ” để thực hiện công việc thử nghiệm, tính toán quãng đường và thời gian cho những lộ trình di chuyển trước khi đi vào vận hành chính thức.

Bất ngờ bắt gặp xe buýt điện VinBus chạy trong thành phố Hà Nội - Ảnh 5

Xe buýt điện VinBus có khoảng sáng gầm thấp, phù hợp với việc di chuyển nội đô. Xe có thể chuyên chở được 68 người, trong đó có 24 ghế ngồi và khu vực dành riêng phục vụ người khuyết tật. 

Đây là dòng xe buýt điện thông minh có hệ thống tự động kiểm soát hành vi của người lái, cảnh báo những nguy cơ gây mất an toàn. Xe có chế độ hạ thấp thân xe khi lên xuống phù hợp với người già, trẻ em, người khuyết tật, phụ nữ mang thai... Trên xe có trang bị đầy đủ bảng điện tử thông báo điểm dừng sắp tới, WiFi miễn phí, cổng sạc USB, màn hình giải trí, hệ thống camera an ninh và kiểm soát hành trình, cảnh báo lùi, quan sát khi dừng đỗ...

Bất ngờ bắt gặp xe buýt điện VinBus chạy trong thành phố Hà Nội - Ảnh 6

Kế hoạch vận hành thử nghiệm sẽ được Vinbus thực hiện trong khoảng từ 3 đến 4 tuần. Trong ngày 17/5, xe đã chạy thử 3 tuyến, bao gồm: tuyến Hào Nam –  Khu đô thị Vinhomes Ocean Park, tuyến Times City - Khu Sở ban ngành (đối diện UBND quận Tây Hồ), tuyến Công viên nước Hồ Tây – khu đô thị Vinhomes Smart City. Cung đường 10 tuyến khi đi vào vận hành chính thức sẽ đi qua nhiều phố huyết mạch nội thành Hà Nội.

Lộ trình 10 tuyến VinBus sẽ vận hành tại Hà Nội

- Long Biên - Yên Phụ - Hai Bà Trưng -Trần Phú - Nguyễn Chí Thanh - KĐT Smart City

- Long Biên - Thụy Khuê - Đào Tấn - Cầu Giấy - Phạm Hùng - KĐT Smart City

- Công viên nước Hồ Tây – Nghi Tàm – Hoàng Diệu – Nguyễn Lương Bằng – Khuất Duy Tiến -  KĐT Smart City

- Vincom Long Biên – Minh Khai – Trường Chinh – Lê Trọng Tấn - KĐT Smart City

- Hào Nam – Kim Mã – Cửa Bắc – Nguyễn Văn Cừ - Lý Thánh Tông – KĐT Ocean Park

- Bến xe Mỹ Đình – Khuất Duy Tiến – Đại La – Lý Thánh Tông - KĐT VH Ocean Park

- Bến xe Giáp Bát – Giải Phóng – Nguyễn Trãi – Lê Trọng Tấn - KĐT Smart City

- Mỹ Đình – Nguyễn Chí Thanh – Thái Hà – Xã Đàn – Cổ Linh – KĐT Ocean Park

- Khu liên sở ngành – Võ Chí Công – Kim Mã – Giải Phóng – Đại La – KĐT Times City

- Sân bay Nội Bài – Võ Nguyên Giáp – Nguyễn Văn Linh – KĐT Ocean Park

PV

Bạn đang đọc bài viết Bất ngờ bắt gặp xe buýt điện VinBus chạy trong thành phố Hà Nội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Mrs Grand Vietnam 2024 chính thức khởi động
Công ty TNHH Truyền thông Phan Oanh Media và BTC cuộc thi Hoa hậu Quý bà Hòa bình Việt Nam vừa chính thức công bố khởi động mùa 2 cuộc thi Mrs Grand Vietnam 2024- Hoa hậu Quý bà Hòa bình Việt Nam 2024.

Tin mới