Thứ ba, 06/12/2022 23:27 (GMT+7)
Thứ sáu, 09/09/2022 11:48 (GMT+7)

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái phối phối hợp với Cục Chính trị Hải quân tuyên truyền về biển đảo

Theo dõi KTMT trên

Mới đây, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái phối hợp với Cục Chính trị Hải quân tổ chức thành công Hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2022.

Sau 3 năm thực hiện ký kết tuyên truyền về biển, đảo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Cục Chính trị Hải quân triển khai thiết thực, hiệu quả các hoạt động theo các nội dung đã ký kết.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái phối phối hợp với Cục Chính trị Hải quân tuyên truyền về biển đảo - Ảnh 1
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái - Nguyễn Minh Tuấn phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác tuyên truyền biển đảo năm 2022.

Trong năm 2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái đã xây dựng và ban hành Hướng dẫn tuyên truyền biển, đảo, phân giới cắm mốc nhằm chỉ đạo, định hướng công tác tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo năm 2022 công tác phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới trên đất liền.

Cùng với việc kịp thời cung cấp thông tin, tài liệu chính thống, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trước những thông tin sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch về bảo vệ chủ quyền biển, đảo; chỉ đạo các hoạt động tuyên truyền cụ thể như: triển khai cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tổ quốc bên bờ sóng”; tiếp sóng chương trình Cầu truyền hình “Khát vọng Đại dương xanh”…

Công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về biển, đảo được tiến hành thường xuyên, kịp thời, liên tục, bám sát nhiệm vụ chính trị, kết hợp chặt chẽ với các hoạt động của địa phương, đơn vị, với nhiều nội dung phong phú đa dạng, có sự đổi mới, phù hợp.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái phối phối hợp với Cục Chính trị Hải quân tuyên truyền về biển đảo - Ảnh 2
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân thuộc Cục Chính trị Hải quân.

Ngoài ra, các hoạt động tuyên truyền về biển, đảo đã tạo sự chuyển biến trong nhận thức của các cấp ủy, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh, nhất là thế hệ trẻ về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về biển, đảo; vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tăng cường cảnh giác, đấu tranh chống các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch nhằm chia rẽ, gây mất đoàn kết dân tộc và làm ảnh hưởng đến mối quan hệ hữu nghị giữa các nước có chung đường biên giới trên biển với Việt Nam.

Từ đầu năm đến nay, công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về biển, đảo được các cơ quan, đơn vị, địa phương tiến hành dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú; phù hợp với từng đối tượng; trong đó, tập trung chú trọng phát huy lợi thế của các phương tiện truyền thông hiện đại, có sức lan tỏa, kết hợp với công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên theo hướng tập trung hướng về cơ sở, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số... mang lại hiệu quả thiết thực.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái phối phối hợp với Cục Chính trị Hải quân tuyên truyền về biển đảo - Ảnh 3
Cục Chính trị Hải quân tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái.

Cũng trong năm 2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái phối hợp với Cục Chính trị Hải quân thông tin chuyên đề tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy Yên Bái tháng 6/2022 với 80 đại biểu tham dự; thông tin về biển, đảo cho cán bộ, đảng viên tại Hội nghị Báo cáo viên Thành ủy Yên Bái tháng 6/2022 cho trên 500 đại biểu; tại Huyện ủy Mù Cang Chải ngày 08/9/2022, kết nối tới 14 điểm cầu các xã, thị trấn của huyện với tổng số trên 600 đại biểu.

Phát huy tốt vai trò được cấp ủy giao, từ đầu năm đến nay, đội ngũ Báo cáo viên Tỉnh ủy Yên Bái đã trực tiếp truyền đạt trên 500 buổi thông tin cho trên 20.000 lượt người nghe. Bên cạnh việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, đội ngũ báo cáo viên các cấp trong tỉnh luôn chủ động đưa các nội dung về quan điểm, đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển, đảo và những kết quả đạt được trong công tác xây dựng, bảo vệ, đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo vào các buổi tuyên truyền.

Đặc biệt, Ban Chỉ đạo 35 cấp tỉnh và các cấp tỉnh Yên Bái đã phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo 35 của Quân chủng Hải quân và Lực lượng 47 của các cơ quan, đơn vị thuộc Cục Chính trị Hải quân tích cực triển khai nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo, đặc biệt trên không gian mạng.

Hoạt động đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực cơ hội, thù địch, phát huy hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo 35 các cấp trong đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, nhất là trên không gian mạng được chỉ đạo tăng cường. Tận dụng lợi thế của internet, mạng xã hội, động viên cán bộ, đảng viên tích cực chia sẻ thông tin chính thống về biển, đảo; đồng thời, tăng cường tuyên truyền, phản bác các thông tin xấu độc, xuyên tạc, phá hoại trên mạng xã hội, thu hút hằng chục nghìn lượt tiếp cận, có sức lan tỏa rộng.

Tính đến tháng 9/2022 đã có gần 1.000 bài viết trên Fanpage “Tâm sáng” thu hút 3.252 lượt người theo dõi với trên 40.000 lượt tiếp cận mỗi tháng; trong đó có hơn 20 bài đăng tải, chia sẻ các tin, bài tuyên truyền về biển, đảo như: Nhận thức đúng về chủ quyền biển, đảo, đấu tranh với luận điệu sai trái; Thư gửi Trường Sa; Quảng bá hình ảnh biển, đảo Việt Nam thông qua hình ảnh đẹp, quảng bá du lịch, thi tìm hiểu kiến thức…

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái phối phối hợp với Cục Chính trị Hải quân tuyên truyền về biển đảo - Ảnh 4
Cục Chính trị Hải quân tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Mù Cang Chải, Yên Bái.

Ngoài ra, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái cũng phối hợp với Cục Chính trị Hải quân thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh. Cục Chính trị Hải quân hỗ trợ 200 triệu đồng để xây dựng nhà “Đại đoàn kết” tặng 05 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước tại xã Nậm Khắt, Hồ Bốn (huyện Mù Cang Chải).

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái phối phối hợp với Cục Chính trị Hải quân tuyên truyền về biển đảo - Ảnh 5
Lễ khánh thành và bàn giao nhà cho gia đình khó khăn tại huyện Mù Cang Chải, Yên Bái.

Trong năm 2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái phối hợp với Cục Chính trị Hải quân tiếp tục chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2023, triển khai thực hiện chặt chẽ, nhịp nhàng, có hiệu quả các nội dung phối hợp... đồng thời, Phát huy sức mạnh tổng hợp của các thành phần, lực lượng, doanh nghiệp đối tác, nhà hảo tâm, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, thực hiện chính sách xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đức Mậu

Bạn đang đọc bài viết Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái phối phối hợp với Cục Chính trị Hải quân tuyên truyền về biển đảo. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Những đối tượng nào được hỗ trợ vé tàu hỏa Tết 2023?
Dịp Tết 2023 càng đến gần, thông tin về việc đặt vé tàu xe lại càng được nhiều người quan tâm. Theo quy định hiện nay, những đối tượng nào được doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường sắt giảm giá vé tàu trước, trong và sau Tết Nguyên Đán?
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đối thoại với thanh niên
“UBND tỉnh Thái Nguyên luôn quan tâm, tạo điều kiện, hướng dẫn, định hướng, tư vấn về hướng đi, hỗ trợ về kỹ thuật, vốn, thị trường và sẽ luôn đồng hành với thanh niên trên con đường chuyển đổi số", chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh.
Thanh Hóa: Phấn đấu GRDP bình quân đầu người đạt 3.150 USD
Năm 2022, kinh tế tỉnh Thanh Hóa đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ sau đại dịch, và điều này hứa hẹn sẽ được phát triển mạnh mẽ hơn trong năm 2023, tạo đà thuận lợi cho việc xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tin mới

Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 6/12
Rét kéo dài cả tháng 12, Tết Nguyên đán có khả năng rét đậm; Khuyến khích đồng xử lý chất thải rắn bằng lò hơi tầng sôi tại các nhà máy sản xuất giấy; Thiên tai gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế năm 2022... là những tin tức môi trường nổi bật hôm nay.
LHHVN là tổ chức CT-XH được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ
Đây là ý kiến của UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc của Đoàn công tác Ban chỉ đạo tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23 ngày 12/3/2003 của BCH TW khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.