Thứ hai, 25/10/2021 14:25 (GMT+7)
Thứ bảy, 10/07/2021 05:48 (GMT+7)

Bắc Bộ ngày nắng, đêm mưa dông

Dự báo từ ngày 9-18/7, các khu vực trên cả nước trong diễn biến ngày nắng, đêm mưa dông, đề phòng lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, từ ngày 9-18/7, phía Tây Bắc Bộ ngày 9/7, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 10-14/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng thời kỳ từ đêm 13/7 đến ngày 16/7 có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, ngày 9/7, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bắc Bộ ngày nắng, đêm mưa dông - Ảnh 1
Các khu vực trên cả nước trong diễn biến ngày nắng, đêm mưa dông. (Ảnh: TTXVN)

Từ ngày 10-18/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng thời kỳ từ ngày 13-14/7 vùng núi có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, ngày 9/7, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 10-18/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ ngày 9-10/7 và từ ngày 15-18/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 11-14/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Khu vực Tây Nguyên, từ ngày 9-11/7 và từ ngày 14-16/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 12-13/7 và từ ngày 17-18/7, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ, từ ngày 9-11/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 12-16/7, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 17-18/7, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

PV

Bạn đang đọc bài viết Bắc Bộ ngày nắng, đêm mưa dông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cây phát triển nhanh hơn nhờ động đất?
Động đất mang đến thiệt hại to lớn về người và tài sản. Tuy nhiên, theo nghiên cứu gần đây, các trận động đất có thể đã giúp cây cối trong thung lũng phát triển ngang bằng với những cây trên sườn đồi do nhận được lượng nước vào rễ nhiều hơn.
Mùa đông, trăm hoa vẫn đua nở trên đất Việt Nam
Mọi người thường nghĩ mùa xuân mới là mùa mà trăm hoa đua nở nhưng trên đất Việt Nam chúng ta, không ít loài hoa có thể chịu được gió rét của những ngày đông lạnh giá và nở rộ một cách rực rỡ và kì diệu.