Chủ nhật, 14/08/2022 02:26 (GMT+7)
Thứ năm, 23/01/2020 08:12 (GMT+7)

Australia loại trừ theo đuổi mục tiêu khí thải nếu dân mất việc làm

Thủ tướng Morrison cho biết ông sẽ không bao giờ cam kết mục tiêu đưa lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính xuống bằng 0 khi chưa nắm được những tác động đối với người dân Australia.

Australia loại trừ theo đuổi mục tiêu khí thải nếu dân mất việc làm - Ảnh 1
Người dân tuần hành kêu gọi Chính phủ có hành động khẩn cấp đối phó với tình trạng biến đối khí hậu tại Sydney, Australia ngày 10/1/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thủ tướng Australia Scott Morrison đã loại trừ khả năng theo đuổi mục tiêu đưa lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính xuống bằng 0 nếu điều này làm mất việc làm của người dân.

Trong tuyên bố đưa ra ngày 20/1, Thủ tướng Morrison cho biết Chính phủ Australia sẽ tiến hành đánh giá lộ trình giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính trong dài hạn.

Tuy nhiên, khi được hỏi về khả năng chính phủ thực hiện mục tiêu không khí thải nhà kính vào năm 2050, tương tự kế hoạch mà Chính phủ Anh theo đuổi, Thủ tướng Morrison cho biết ông sẽ không bao giờ cam kết mục tiêu này khi chưa nắm được những tác động đối với người dân Australia.

Trong khi đó, tất cả tám bang và vùng lãnh thổ của Australia đã cam kết trung hòa khí thải CO2 vào năm 2050. Lãnh đạo các doanh nghiệp cũng kêu gọi chính phủ liên bang hành động quyết liệt hơn nữa trong vấn đề biến đổi khí hậu.

Theo một báo cáo được công ty PricewaterhouseCoopers công bố ngày 14/1, 65% giám đốc điều hành Australia tin rằng biến đổi khí hậu là mối đe dọa lớn đối với doanh nghiệp, tăng 5% so với khảo sát hồi năm 2019.

Chỉ 12% người được hỏi bày tỏ tin tưởng sự hợp tác giữa chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp đạt hiệu quả trong việc giảm thiểu các nguy cơ khí hậu.

Bạn đang đọc bài viết Australia loại trừ theo đuổi mục tiêu khí thải nếu dân mất việc làm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Lâm Đồng: Giải pháp nào để cứu “lá phổi xanh” ngưng chảy máu
Trong những năm gần đây, nhiều diện tích rừng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng bị suy giảm do hoạt động vi phạm lâm nghiệp. Việc mất rừng đã gây ảnh hưởng lớn tới môi trường, hệ sinh thái và tác động trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Ngập lụt là hệ quả của việc san lấp ao hồ?
Vấn đề ngập lụt “phố thành sông” luôn có tính thời sự và thu hút sự quan tâm của người dân Hà Nội trong thời gian gần đây. Mỗi lần mưa lớn không những gây cản trở đi lại, sinh hoạt mà còn thiệt hại lớn về vật chất.
Cập nhật tin tức môi trường nổi bật nhất ngày 12/8
Bão số 2 làm 11 người chết và mất tích; Khuyến khích doanh nghiệp và hộ gia đình tham gia xử lý chất thải rắn sinh hoạt; Thủy sản chết hàng loạt, người dân Phú Yên thiệt hại gần 2,5 tỷ đồng... là những tin tức môi trường nổi bật ngày 12/8.

Tin mới

BR-VT: Tạo động lực đột phá cho các khu công nghiệp
Theo các chuyên gia, Nghị định 35 của Chính Phủ về quản lý các KCN có hiệu lực đã gỡ vướng nhiều vấn đề cho doanh nghiệp, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế - xã hội tại các khu công nghiệp trên địa bàn cả nước và tỉnh BR- VT nói riêng.