Thứ bảy, 20/07/2024 19:28 (GMT+7)
Thứ sáu, 04/09/2020 11:56 (GMT+7)

6 khu chợ nổi độc đáo trên thế giới

Theo dõi KTMT trên

Chợ nổi là loại hình buôn bán xuất hiện ở vùng sông nước, kênh rạch. Sáu khu chợ độc đáo dưới đây thu hút du khách khắp nơi đến trải nghiệm nét đẹp kỳ thú.

6 khu chợ nổi độc đáo trên thế giới - Ảnh 1
Chợ nổi Cái Răng nổi tiếng của mảnh đất Tây Đô. Đến đây, du khách sẽ được hòa mình với thiên nhiên sông nước và cảm nhận khung cảnh nhộn nhịp độc đáo của chợ nổi trên sông. Ngoài ra, du khách có thể thưởng thức những món ăn đặc trưng của miền Tây. (Ảnh: Dotinh1310)
6 khu chợ nổi độc đáo trên thế giới - Ảnh 2
6 khu chợ nổi độc đáo trên thế giới - Ảnh 3
Chợ nổi Damnoen Saduak, Ratchaburi hoạt động từ năm 1967. Khu chợ vui nhộn, sầm uất và cuốn hút nhất ở Thái Lan. Chợ nổi này được hình thành từ 3 khu chợ nhỏ lần lượt là Ton Khem, Haikui và Khun Phitak. Đến đây, du khách được thưởng thức món ngon đậm chất Thái và các loại hoa quả tươi ngon như chuối, xoài, nho, bưởi… Những con thuyền xuôi ngược, san sát nhau tạo điều kiện du khách dễ dàng mua các món đồ. (Ảnh: Valeb8a, Macebaviaggi)
6 khu chợ nổi độc đáo trên thế giới - Ảnh 4
6 khu chợ nổi độc đáo trên thế giới - Ảnh 5
Chợ nổi hồ Srinagar không giống như những địa điểm khác, nơi đây chỉ bán trái cây và rau củ. Sau những buổi buôn bán trên sông, người bán hàng thường tụ tập lại và trò chuyện với nhau. Srinagar là khu chợ duy nhất trên sông tại đất nước Ấn Độ. Các loại rau củ được bày bán ở đây đều do người dân trồng ven hồ. (Ảnh: Meibhiphotographer, Whoisfaisu)
6 khu chợ nổi độc đáo trên thế giới - Ảnh 6
Chợ nổi quốc đảo Solomon nằm ở phía Đông của Papua New Guinea. Địa chỉ này không có quy mô hoành tráng giống như các chợ ở Đông Nam Á. Thế nhưng, những chiếc thuyền gỗ lướt nhẹ nhàng trong làn nước trong xanh nơi đây luôn khiến du khách thích thú ngắm nhìn. (Ảnh: Island.kakai)
6 khu chợ nổi độc đáo trên thế giới - Ảnh 7
Chợ nổi hồ Inle, Myanmar họp 5 ngày quay vòng, không cố định mà di chuyển đến các vị trí khác nhau mỗi ngày. Chợ được tổ chức tại hồ Inle và chủ yếu phục vụ khách du lịch. Các hàng hóa chủ yếu trái cây, nông sản. Đặc biệt, buổi tối những con thuyền thắp đèn khiến khung cảnh trở nên lung linh thu hút du khách. (Ảnh: Kyawbobohan)
6 khu chợ nổi độc đáo trên thế giới - Ảnh 8
Chợ nổi Taling Chan cách trung tâm Bangkok khoảng 12 km. Khu chợ nhỏ và ít đông đúc hơn ở Damnoen Saduak. Chính vì thế khu chợ này là địa điểm lý tưởng cho du khách có thể dạo chơi và mua sắm trong không khí bình yên, nhẹ nhàng. (Ảnh: Traveling_the_word)

Thu Phương

Bạn đang đọc bài viết 6 khu chợ nổi độc đáo trên thế giới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Điện Biên Phủ: Điểm hẹn lịch sử
Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước tổ chức khai mạc Triển lãm “Điện Biên Phủ - Điểm hẹn lịch sử”, kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 / 7-5-2024).

Tin mới