Thứ bảy, 23/01/2021 18:26 (GMT+7)
Thứ bảy, 30/05/2020 16:00 (GMT+7)

Yên Bái: Khai mạc Festival dù lượn 'Bay trên mùa nước đổ'

Đây là chương trình kích cầu, tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch Yên Bái đến với du khách trong trong nước và tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc tỉnh Yên Bái.

yen bai khai mac festival du luon bay tren mua nuoc do
Dù lượn trên các ruộng bậc thang. (Ảnh: Đức Tưởng/TTXVN)

Ngày 30/5, tại xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã tổ chức Lễ phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và khai mạc Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” năm 2020.

Đây là chương trình kích cầu, tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch Yên Bái đến với du khách trong trong nước và tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc tỉnh Yên Bái, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc trên địa bàn tỉnh với phát triển du lịch.

Các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh cam kết về chất lượng dịch vụ, giảm giá ưu đãi, thu hút khách du lịch đến với Yên Bái sau dịch Covid- 19.

Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” năm 2020 được tổ chức phục vụ du khách từ ngày 30/5-15/7 vào các ngày thứ Bảy và Chủ Nhật. Trong ngày thường sẽ phục vụ cho những đoàn khách có từ 20 người đăng ký trở lên.

Ngay sau lễ phát động và khai mạc Festival, các đại biểu và đông đảo du khách đã được chiêm ngưỡng màn biểu diễn bay của 50 phi công. Các du khách ưa mạo hiểm được trải nghiệm bay trên những thửa ruộng bậc thang của núi rừng Tây Bắc hùng vĩ.

Trong khuôn khổ chương trình, các du khách sẽ được tham gia các hoạt động trải nghiệm mùa nước đổ và các hoạt động du lịch cộng đồng, trải nghiệm các giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc Thái, Mông, tham quan các gian hàng trưng bày các sản phẩn nông, lâm sản của địa phương.

Ngoài ra còn có các hoạt động văn nghệ phục vụ du khách và tổ chức thực hiện các chuyến du lịch tham quan trải nghiệm, khám phá du lịch Mù Cang Chải, trải nghiệm làm ruộng, làm vườn cùng người dân, thưởng thức ẩm thực truyền thống và sinh hoạt văn hóa văn nghệ với đồng bào dân tộc Thái ở thị xã Nghĩa Lộ…

Từ năm 2007, ruộng bậc thang Mù Cang Chải được công nhận là Danh thắng Quốc gia, trở thành điểm nhấn không thể thiếu trên bản đồ du lịch tỉnh Yên Bái; năm 2019 được Thủ tướng Chính phủ quyết định xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt.

Với lợi thế đó, năm 2019, huyện Mù Cang Chải đã thu hút được trên 52.000 lượt khách du lịch và doanh thu từ các hoạt động du lịch đạt 84 tỷ đồng.

Năm nay là năm thứ tư Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” được tổ chức. Tỉnh Yên Bái hy vọng sẽ thu hút được nhiều du khách đến chiêm ngưỡng và tham gia trải nghiệm du lịch ở Mù Cang Chải.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Sở Y tế tỉnh Yên Bái tăng cường các hoạt động giám sát dịch bệnh, kiểm tra, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và bố trí các kíp y tế với đầy đủ thuốc cấp cứu, trang thiết bị y tế, xe cứu thương…/.

Đức tưởng

Bạn đang đọc bài viết Yên Bái: Khai mạc Festival dù lượn 'Bay trên mùa nước đổ'. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Mỹ trở lại 'cuộc đua' chống biến đổi khí hậu
Ngày 20/1, chỉ vài giờ sau khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố đưa Mỹ quay trở lại Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Đây là trọng tâm của một loạt các biện pháp nhằm khôi phục vai trò của Mỹ trong việc chống lại sự nóng lên toàn cầu.

Tin mới

Xóm nhà chồ giữa TP.Nha Trang
Nhiều năm nay hàng chục hộ dân ở phường Vĩnh Nguyên, TP.Nha Trang, sống trong sợ hãi mỗi khi biển động. Không ít lần họ bỏ chạy giữa đêm khuya vì sợ nhà bị sóng đánh sập.
Tết sớm ấm áp với người nghèo
Mỗi độ Tết đến Xuân về, người nghèo, gia đình chính sách đều được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, MTTQ Việt Nam,... hỗ trợ từ nguồn kinh phí Nhà nước và nguồn xã hội hóa để gia đình nào cũng có thêm điều kiện đón Tết cổ truyền dân tộc.
Hiện thực hóa mục tiêu trồng 1 tỉ cây xanh
Trong thời gian qua, nhiều địa phương trong cả nước đã xúc tiến việc triển khai thực hiện Chỉ thị 45/CT-TTg về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ.
Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII
Ngày 22/1, tại Trung tâm hội nghị Quốc gia đã diễn ra Lễ khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII. Đây là một trong những sự kiện mở đầu chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.