Thứ bảy, 23/01/2021 18:53 (GMT+7)
Thứ bảy, 04/04/2020 14:00 (GMT+7)

WHO: Ngày càng có nhiều người trẻ tử vong vì Covid-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 3/4 đã cảnh báo rằng, ngày càng có nhiều người trẻ tuổi trong tình trạng nguy kịch hoặc tử vong vì mắc Covid-19.

"Chúng ta đang chứng kiến ngày càng nhiều người trẻ tuổi trải qua tình trạng nghiêm trọng. Chúng tôi đã xem xét các dữ liệu từ một số quốc gia khắp châu Âu - nơi mà nhiều người ở độ tuổi trẻ hơn đã tử vong. Một vài người trong số họ mắc các bệnh nền nhưng số khác thì không", chuyên gia thuộc WHO Maria Van Kerkhove cho biết.

who ngay cang co nhieu nguoi tre tu vong vi covid 19
Chuyên gia thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Maria Van Kerkhove. (Ảnh: AFP)

Hiện vẫn còn nhiều điều chúng ta chưa rõ về virus corona chủng mới, trong đó có việc tại sao bệnh này chỉ diễn biến nghiêm trọng ở một số cá nhân trong khi những người khác thì không như vậy, bà Van Kerhove nhận định. Bà cũng cho biết thêm rằng, khi virus này lan rộng tới nhiều quốc gia hơn và nhiều dữ liệu được thu thập hơn, các nhà nghiên cứu đang nỗ lực để hiểu về cách thức hoạt động của chủng virus này.

Hầu hết những người trong tình trạng nghiêm trọng cần chăm sóc tích cực thường là những người lớn tuổi hoặc mắc các bệnh nền, chuyên gia của WHO cho biết.

"Tuy nhiên những điều chúng ta thấy ở một số quốc gia là có những người mới trong độ tuổi 30, 40 và 50 vẫn phải nằm trong phòng chăm sóc tích cực và sau đó tử vong".

Ông Mike Ryan - người đứng đầu chương trình khẩn cấp của WHO cho biết việc cho rằng chỉ những người lớn tuổi và những người mắc các bệnh nền mới trải qua tình trạng nguy kịch khi mắc Covid-19 là một sai lầm. Tại Italy, một trong những ổ dịch lớn nhất thế giới, 10 - 15% bệnh nhân phải điều trị trong phòng chăm sóc tích cực là dưới 50 tuổi. Tại Hàn Quốc, cứ 6 người tử vong vì Covid-19 thì có 1 người dưới 60 tuổi.

Ông Ryan cũng nhắc lại tầm quan trọng của việc những người trẻ thực hiện các biện pháp ngăn ngừa sự lây lan của Covid-19, không chỉ để bảo vệ bản thân, mà còn để ngăn chặn sự lan rộng của dịch bệnh và bảo vệ những người dễ tổn thương hơn.

WHO trước đó cũng đã cảnh báo những người trẻ vẫn có thể mắc Covid-19 và họ vẫn có nguy cơ trải qua tình trạng nghiêm trọng cũng như bị đe dọa đến tính mạng mặc dù điều này ít phổ biến hơn so với những người cao tuổi. Tháng trước, các nhà chức trách y tế trên thế giới đã xem xét một người cứu ở Trung Quốc và thấy rằng đã có 2.143 trường hợp trẻ em được xác nhận hoặc nghi ngờ mắc Covid-19, theo số liệu từ Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Trung Quốc từ ngày 16/1 - 8/2.

Nghiên cứu trên cũng chỉ ra rằng hơn 90% các trường hợp này là không có triệu chứng, triệu chứng nhẹ hoặc trung bình. Tuy nhiên, gần 6% trẻ em mắc bệnh trải qua tình trạng nghiêm trọng hoặc nguy kịch, so với tỉ lệ 18,5% ở người lớn.

Kiều Anh

Bạn đang đọc bài viết WHO: Ngày càng có nhiều người trẻ tử vong vì Covid-19. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Mỹ trở lại 'cuộc đua' chống biến đổi khí hậu
Ngày 20/1, chỉ vài giờ sau khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố đưa Mỹ quay trở lại Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Đây là trọng tâm của một loạt các biện pháp nhằm khôi phục vai trò của Mỹ trong việc chống lại sự nóng lên toàn cầu.

Tin mới

Xóm nhà chồ giữa TP.Nha Trang
Nhiều năm nay hàng chục hộ dân ở phường Vĩnh Nguyên, TP.Nha Trang, sống trong sợ hãi mỗi khi biển động. Không ít lần họ bỏ chạy giữa đêm khuya vì sợ nhà bị sóng đánh sập.
Tết sớm ấm áp với người nghèo
Mỗi độ Tết đến Xuân về, người nghèo, gia đình chính sách đều được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, MTTQ Việt Nam,... hỗ trợ từ nguồn kinh phí Nhà nước và nguồn xã hội hóa để gia đình nào cũng có thêm điều kiện đón Tết cổ truyền dân tộc.
Hiện thực hóa mục tiêu trồng 1 tỉ cây xanh
Trong thời gian qua, nhiều địa phương trong cả nước đã xúc tiến việc triển khai thực hiện Chỉ thị 45/CT-TTg về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ.
Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII
Ngày 22/1, tại Trung tâm hội nghị Quốc gia đã diễn ra Lễ khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII. Đây là một trong những sự kiện mở đầu chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.