Thứ sáu, 03/12/2021 20:47 (GMT+7)
Thứ bảy, 28/12/2019 09:12 (GMT+7)

Vùng biển Mỹ Khê sạt lở nghiêm trọng

Sau các đợt mưa lũ vừa qua, vùng biển Mỹ Khê (xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi) bị xói lở bất thường. Biển ngày càng xâm thực vào bên trong và tiếp tục lấn sâu vào các khu du lịch, dân cư.

Vùng biển Mỹ Khê sạt lở nghiêm trọng - Ảnh 1
Các nhà hàng, khu dịch vụ du lịch ven biển có nguy cơ bị sụp đổ, cuốn trôi ra biển.

Dọc bờ biển Mỹ Khê gần 2 km bờ biển thuộc thôn Cổ Lũy, xã Tịnh Khê (TP Quảng Ngãi) bị sạt lở nghiêm trọng. Sóng biển xâm thực, ăn sâu vào bờ gây xói lở bờ biển độ cao từ 0,5 đến 1m.

Dọc bờ biển từ khu vực Cửa Đại đến Khu du lịch biển Mỹ Khê, nhiều rừng dương chắn sóng, cát biển cũng bị xói lở. Sóng biển ăn sâu cuốn trôi và xóa sạch nhiều diện tích rừng dương liễu trồng từ 10-15 năm. Những gốc dương liễu bị nước biển ăn mòn phát lộ rễ, hàng loạt cây ngã đổ trôi ra biển.

Sống nhiều năm vùng biển Mỹ Khê, ông Nguyễn Si lo lắng khi biển ngày càng lấn sâu vào khu dân cư, xóa sạch nhiều rừng dương trong hai năm qua. “Năm ngoái biển lấn vô tầm 6m, năm nay lấn thêm khoảng 7m nữa. Biển lấn vô rất nhanh. Rừng dương cũ trước đây bị xóa sổ rồi. Bà con trồng liên tục trong nhiều năm qua, cây chưa kịp lớn đã bị cuốn trôi hết. Cây nào lớn thì chúng tôi cưa về làm củi trước khi bị nước biển nuốt” - ông Si giải thích.

Vùng biển Mỹ Khê sạt lở nghiêm trọng - Ảnh 2

Sau các đợt mưa lũ lớn, biển xâm thực nghiêm trọng vào khu dân cư, cuốn trôi nhiều diện tích đất sản xuất, cây cối hoa màu của người dân ven biển. Nhiều vị trí sạt lở cách khu dân cư, khu du lịch Mỹ Khê 2-3m. Các nhà hàng, khu dịch vụ du lịch ven biển có nguy cơ bị sụp đổ, cuốn trôi ra biển.

Nhiều năm qua, vùng biển Cửa Đại, Mỹ Khê tỉnh Quảng Ngãi phát triển mạnh về du lịch, góp phần lớn phát triển kinh tế - xã hội TP Quảng Ngãi. Người dân sinh sống bằng nghề đánh bắt hải sản ven bờ, các dịch vụ phục vụ khách du lịch. Vì vậy, tình trạng sạt lở vùng biển Mỹ Khê và ngày càng lấn sâu vào đất liền ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và thu hút khách du lịch đến với Quảng Ngãi.

Vùng biển Mỹ Khê sạt lở nghiêm trọng - Ảnh 3
Tình trạng sạt lở và ngày càng lấn sâu vào đất liền ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Ông Phạm Tấn Hoàng, Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi cho biết, biến đổi khí hậu cùng mưa lũ khiến các vùng biển ngày càng bị ảnh hưởng, thay đổi hiện trạng tự nhiên. “Chúng tôi sẽ khảo sát, kiểm tra hiện trạng sạt lở. Sẽ có biện pháp trước mắt để tạm thời ngăn chặn sạt lở vào nhà dân, khu du lịch. Tình trạng sạt lở này phải báo cáo tỉnh để có biện pháp căn cơ, an toàn cho người dân” - Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi khẳng định.

Bạn đang đọc bài viết Vùng biển Mỹ Khê sạt lở nghiêm trọng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Ngưỡng tia cực tím tại nhiều thành phố ở mức cảnh báo
Hôm nay, ngày 3/12 nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím (UV) rất cao, thời điểm xuất hiện chỉ số tia cực tím cực đại là từ 10-13 giờ. Người dân cần sử dụng các biện pháp che chắn để hạn chế tác động xấu đến sức khỏe.
Đại dương có nguồn gốc từ Mặt Trời?
Nước là một trong những nguồn tài nguyên quý giá nhất mà con người cần khi chúng ta đi khắp Hệ Mặt trời, đến các thế giới khác. Một nghiên cứu mới cho thấy nguồn nước trên Trái Đất được tạo ra từ Mặt Trời.
Kiểm soát khí thải giao thông đường bộ đã thực sự đúng hướng?
Lượng khí thải, bụi gây ô nhiễm đang tăng lên hàng năm cùng với sự phát triển về số lượng các phương tiện giao thông đường bộ. Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2025 phải hoàn thiện kiểm kê, xây dựng cơ sở dữ liệu về ô nhiễm do hoạt động giao thông vận tải.

Tin mới

Lạm phát năm 2021 sẽ thấp hơn 4%
Trước nhiều ý kiến về việc mặt hàng tiêu dùng tăng mạnh trong thời gian qua sẽ ảnh hưởng đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong các tháng còn lại của năm 2021. Bộ Tài chính nhận định với diễn biến CPI từ đầu năm đến nay mức lạm phát năm 2021 sẽ thấp hơn 4%.
Đại dương có nguồn gốc từ Mặt Trời?
Nước là một trong những nguồn tài nguyên quý giá nhất mà con người cần khi chúng ta đi khắp Hệ Mặt trời, đến các thế giới khác. Một nghiên cứu mới cho thấy nguồn nước trên Trái Đất được tạo ra từ Mặt Trời.