Thứ bảy, 31/10/2020 17:09 (GMT+7)
Thứ sáu, 16/10/2020 09:09 (GMT+7)

Vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3: Tập trung tìm kiếm 16 công nhân mất tích

Lực lượng chức năng tiếp tục chỉ đạo việc huy động lực lượng, phương tiện để khai thông tuyến đường 71, mở lối vào khu vực nhà máy thủy điện Rào Trăng 3.

tm-img-alt
Lực lượng cứu nạn tìm kiếm người mất tích tại khu vực nhà kiểm lâm ở Tiểu khu 67. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 16/10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục chỉ đạo việc huy động lực lượng, phương tiện để khai thông tuyến đường 71, mở lối vào khu vực nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 nhằm tổ chức tìm kiếm 16 công nhân mất tích.

Còn theo hướng đường thủy, lực lượng của Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế tiếp tục vượt lòng hồ thủy điện Hương Điền để vận chuyển lương thực, thực phẩm, thuốc men và nhiên liệu vào khu vực Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4. Lực lượng chức năng sử dụng các phương tiện đường thủy để tìm kiếm người mất tích trên lòng hồ và khu vực bị sạt lở ở Nhà máy hủy điện Rào Trăng 3, nhưng hiện tại vẫn chưa tìm được một nạn nhân nào.

Theo phóng viên TTXVN có mặt tại hiện trường, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế đang có mưa lớn, ảnh hưởng đến tiến độ triển khai các phương án tìm kiếm các công nhân bị mất tích.

Làm việc với Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế tại Ban Chỉ đạo của Sở Chỉ huy tiền phương ở xã Phong Xuân (huyện Phong Điền) ngày 15/10, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, đã giao cho Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp cùng các lực lượng khác sử dụng mọi khả năng để tìm kiếm các nạn nhân.

Các đơn vị của Bộ Công an sẽ được tăng cường lực lượng để cùng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức công tác tìm kiếm, cứu hộ một cách hiệu quả nhất.

Trước đó, đến 19h20 ngày 15/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy 13 thi thể thành viên của Đoàn công tác gặp nạn tại khu vực Tiểu khu 67 thuộc Trạm Kiểm lâm sông Bồ.

Tất cả các thi thể đã được đưa về Bệnh viện Quân y 268 ở TP.Huế và đã xác định được danh tính. Thời gian tổ chức lễ truy điệu chung cho các thành viên Đoàn công tác  tại Nhà tang lễ 268 chưa được công bố cụ thể.

Trong ngày 15/10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã huy động lực lượng, phương tiện tìm kiếm các các thành viên trong Đoàn công tác tại Tiểu khu 67 gồm 26 cơ quan, đơn vị với 479 người; hàng chục xe múc, 1 xe đa năng, cùng các xe chở nhiên liệu, chữa cháy, xe cứu nạn, ca nô, xe thông tin chuyên dụng Visat…

Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng tham mưu trưởng Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4, chỉ đạo trực tiếp công tác tìm kiếm những thành viên trong Đoàn công tác bị mất tích.

Đỗ Trưởng

Bạn đang đọc bài viết Vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3: Tập trung tìm kiếm 16 công nhân mất tích. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 - 0899 168 899 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

An ninh nước vì sự phát triển bền vững của Việt Nam
Ngày 29/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - VUSTA chủ trì tổ chức hội thảo thường niên các tổ chức xã hội năm 2020. Năm nay, chủ đề của hội thảo mang tên “An ninh nước vì sự phát triển bền vững của Việt Nam”.

Tin mới

Cơn khát thủy điện: Được và mất
Với lợi thế về địa hình, nhiều sông suối, độ dốc cao… những năm qua, nhiều tỉnh miền núi phía Bắc và các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên đã coi thủy điện là “con gà đẻ trứng vàng”. Nhưng, những hệ lụy mà thủy điện mang lại không ai có thể lường trước được.
Đồng bào vùng lũ đang thực sự cần gì?
Bên cạnh việc ghi nhận những nghĩa cử thắm tình đồng bào thì việc hỗ trợ, cấp phát lương thực, thực phẩm tại vùng lũ phát sinh ra những yêu cầu mới đòi hỏi các tổ chức, cá nhân cần tính toán phương án hỗ trợ phù hợp.
Thủy điện nhỏ trong bài toán kinh tế và các nguy cơ
Người dân miền Trung đang phải gồng mình chống chọi với những trận lũ lụt lịch sử liên tiếp. Nguyên nhân chính được lý giải là do thiên tai, thời tiết ngày càng cực đoan nhưng cũng có ý kiến cho rằng, có phần trách nhiệm của các công trình thủy điện nhỏ.
Khẩn cấp ứng phó với mưa lũ tại Nghệ An, Hà Tĩnh
Theo dự báo của Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay lũ trên sông Lam, còn gọi là sông Cả (Nghệ An), sông Ngàn Sâu và sông La (Hà Tĩnh) đang lên. Mực nước đỉnh lũ sông Lam và các sông Ngàn Sâu và sông La lên mức trên báo động 2.