Thứ ba, 05/07/2022 05:09 (GMT+7)
Thứ sáu, 10/01/2020 16:00 (GMT+7)

Việt Nam quan tâm theo dõi hoạt động liên quan đến nguồn nước Mekong

Tại buổi họp báo thường kỳ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã đưa ra câu trả lời về phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc thử nghiệm đập Cảnh Hồng (Trung Quốc).

Việt Nam quan tâm theo dõi hoạt động liên quan đến nguồn nước Mekong - Ảnh 1
(Ảnh minh họa: Công Mạo/TTXVN)

Chiều 9/1, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc thử nghiệm đập Cảnh Hồng (Trung Quốc), tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

"Việt Nam quan tâm theo dõi, nghiên cứu, đánh giá các hoạt động liên quan đến nguồn nước sông Mekong.

Chúng tôi cho rằng cùng với các lợi ích chính đáng trong sử dụng tài nguyên nước sông Mekong để phát triển, các quốc gia có trách nhiệm chung trong việc sử dụng công bằng, bền vững nguồn nước và tài nguyên nước của sông Mekong, bảo đảm lợi ích cân bằng của tất cả các nước ven sông, vì sự thịnh vượng, phát triển bền vững của khu vực”.

PV

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam quan tâm theo dõi hoạt động liên quan đến nguồn nước Mekong. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Điểm tin bất động sản nổi bật trong ngày 4/7
3 điểm nóng thị trường bất động sản phía Nam; Đầu cơ, lướt sóng hết đường “lách” thuế khi quy định khung giá đất bãi bỏ; Siết cho vay đặt cọc dự án hình thành trong tương lai, nhà đầu tư có gặp khó?… là tin BĐS nổi bật trong ngày hôm nay.