Thứ bảy, 22/01/2022 12:47 (GMT+7)
Thứ năm, 19/03/2020 07:30 (GMT+7)

Vì sao tuyến quốc lộ dẫn vào Khu kinh tế Cảng Vũng Áng 'nhếch nhác'?

Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh đã cử Tổ tuần tuần tra đặc biệt xử lý tình trạng các xe tải có dấu hiệu quá tải, quá khổ gây bụi bặm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông trên tuyến quốc lộ 12C dẫn vào Khu kinh tế Cảng Vũng Áng.

Sau phản ánh về tình trạng các xe tải có dấu hiệu quá tải, quá khổ gây bụi bặm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông trên tuyến quốc lộ 12C dẫn vào Khu kinh tế Cảng Vũng Áng, Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh đã cử Tổ tuần tuần tra đặc biệt xử lý.

Trung tá Nguyễn Xuân Mạnh, Đội trưởng Đội tuần tra, kiểm soát 6.1, Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh, phụ trách tuyến quốc lộ 12C cho biết, đơn vị đã thực hiện kiểm tra 20 xe tải lưu thông trên địa bàn thị xã Kỳ Anh trong ngày 18/3 song vẫn chưa phát hiện trường hợp vi phạm.

Về trách nhiệm quản lý trên quốc lộ 12C, Thượng tá Ngô Đức Ninh, Trưởng công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho hay, những tuyến quốc lộ là thuộc Phòng CSGT chủ trì, còn quốc lộ đó đi qua địa phương nào thì phía công an huyện, thị đó cũng phải có trách nhiệm để phối hợp xử lý.

“Liên quan đến việc xe quá tải, quá khổ chạy trên quốc lộ 12C, vừa rồi chúng tôi đã yêu cầu các doanh nghiệp vận tải ký cam kết, để đảm bảo an toàn giao thông”, Thượng tá Ninh nói.

Vì sao tuyến quốc lộ dẫn vào Khu kinh tế Cảng Vũng Áng 'nhếch nhác'? - Ảnh 1
Xe tải mang logo Viết Hải chở xỉ tro chất cao hơn thành thùng có dấu hiệu quá tải. Ảnh: Quỳnh Nguyên
Vì sao tuyến quốc lộ dẫn vào Khu kinh tế Cảng Vũng Áng 'nhếch nhác'? - Ảnh 2
Những chiếc xe tải chế thành thùng cao gấp 2-3 lần chở dăm chạy trên quốc lộ 12C đoạn qua phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh). Ảnh: Quỳnh Nguyên
Vì sao tuyến quốc lộ dẫn vào Khu kinh tế Cảng Vũng Áng 'nhếch nhác'? - Ảnh 3
Gỗ dăm rơi vãi trên quốc lộ 12C gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Ảnh: Quỳnh Nguyên.

Như đã thông tin, trên tuyến quốc lộ 12C và đường nhánh dẫn vào thường xuyên xuất hiện hàng trăm lượt xe tải lưu thông mỗi ngày, những chiếc xe này chủ yếu mang logo Hoành Sơn, Thuận Hòa, Thành Đạt...

Vì sao tuyến quốc lộ dẫn vào Khu kinh tế Cảng Vũng Áng 'nhếch nhác'? - Ảnh 4
Nhiều người dân địa phương cho hay xe tải thường xuyên phóng nhanh, vượt ẩu trên tuyến quốc lộ 12C. Ảnh: Quỳnh Nguyên.

Theo ông Nguyễn Văn Thị, trú Tổ dân phố Tây Yên, phường Kỳ Thịnh (thị xã Kỳ Anh), những xe tải này chủ yếu chở gỗ dăm, đá cát, cọc bê tông, xỉ tro và chạy rất ẩu. ''Do tài xế che đậy thùng không đảm bảo khiến vật liệu rơi vãi xuống đường gây nguy hiểm. Chúng tôi đã có ý kiến với chính quyền địa phương nhưng vẫn không thấy có biến chuyển'', ông Thị nói.

Một giám đốc của công ty chuyên về gỗ dăm đóng trên địa bàn thị xã Kỳ Anh phân trần: ''Tại đây có nhiều đơn vị xuất dăm nên chúng tôi không biết được là do đâu, còn phía công ty thì luôn xử lý sạch sẽ''.

Ngoài việc vụn gỗ dăm rơi vãi, tuyến đường này cũng bị "bức tử" bởi rác thải, nhiều bãi rác tự phát bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm. Ông Nguyễn Tiến Bảy, Chủ tịch UBND phường Kỳ Thịnh (thị xã Kỳ Anh) cho biết, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do một số cá nhân tự ý vứt bừa bãi, song chưa có đơn vị nào thu gom.

Quỳnh Nguyên - Thảo Nhi

Bạn đang đọc bài viết Vì sao tuyến quốc lộ dẫn vào Khu kinh tế Cảng Vũng Áng 'nhếch nhác'?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Trái Đất có thể tăng tới 4°C
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Exeter và Cơ quan Khí tượng Vương quốc Anh đã phân tích và kết luận nhiệt độ Trái Đất có thể tăng lên tới 4°C vào cuối thế kỷ này bất chấp những cam kết được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26.
ĐBSCL nguy cơ ngập 47,2% diện tích khi nước biển dâng cao
Theo Kịch bản biến đổi khí hậu phiên bản năm 2020 vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố, nếu mực nước biển dâng cao 100cm, nhiều khu vực có nguy cơ sẽ bị ngập nặng. Trong đó, Đồng bằng sông Cửu Long ngập khoảng 47,29% diện tích.
Thảm họa kép ở Tonga ảnh hưởng lớn đến hệ sinh thái
Bên cạnh những thiệt hại về người và của, người dân Tonga có nguy cơ đối mặt với tình trạng ô nhiễm nước uống và cây trồng và nhu cầu về nguồn cung cấp nước sinh hoạt an toàn do thảm họa kép vừa xảy ra ngày 15/1 gây ra vụ tràn dầu lớn.

Tin mới

Trái Đất có thể tăng tới 4°C
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Exeter và Cơ quan Khí tượng Vương quốc Anh đã phân tích và kết luận nhiệt độ Trái Đất có thể tăng lên tới 4°C vào cuối thế kỷ này bất chấp những cam kết được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26.
Vaccine Covid-19: Tiêm mũi thứ 3 có thực sự hiệu quả?
Theo kết quả nghiên cứu của CDC, AFP mới đưa tin hiệu quả của vaccine tăng lên 90% sau 14 ngày kể từ khi tiêm mũi thứ 3. Trước đó, hiệu quả của vaccine mũi thứ 2 chống lại sự lây nhiễm đã giảm xuống 68% vào thời điểm Omicron xuất hiện.
Tỷ giá USD hôm nay 21/1: Giảm nhẹ
Tỷ giá ngoại tệ ngày 22/1, trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 95,64 điểm.