Thứ hai, 17/01/2022 15:19 (GMT+7)
Thứ tư, 08/12/2021 08:31 (GMT+7)

Vạn Hương Investoco huy động thêm 500 tỉ đồng cho Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng

Trước đó Vạn Hương Investoco phát hành hai lô trái phiếu có tổng giá trị 1.400 tỉ đồng để bổ sung vốn đầu tư các hạng mục san lấp mặt bằng, xây dựng hai khu số 5 và số 9 và các chi phí đầu tư xây dựng khác của Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng.

Giai đoạn từ 31/8-23/11/2021, CTCP Chứng khoán Tiên Phong đã thu xếp cho CTCP Đầu tư và Du lịch Vạn Hương (Vạn Hương Investoco) phát hành 500 tỉ đồng trái phiếu với kỳ hạn 60 tháng. Lô trái phiếu này được mua lại bởi một tổ chức trong nước.

Được biết, tài sản đảm bảo của trái phiếu bao gồm: Toàn bộ quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất đã, đang và sẽ hình thành trong tương lai, cùng một phần quyền tài sản phát sinh từ Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng; 25 triệu cổ phần tại Ngân hàng TMCP An Bình và nhiều tài sản khác.

Vạn Hương Investoco huy động thêm 500 tỉ đồng cho Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng - Ảnh 1
Biểu đồ: Q.D

Cùng với đó, CTCP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (HNX: SHN) bảo lãnh vô điều kiện và không hủy ngang cho toàn bộ nghĩa vụ của Vạn Hương Investoco.

Toàn bộ số tiền thu được sẽ được Vạn Hương Investoco thanh toán tiền thuê đất hoặc tiền sử dụng đất trả một lần cho cả thời gian thuê đối với Khu I và II thuộc Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng.

Tên thương mại của Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng là Dragon Ocean Hai Phong, thuộc phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, được Tập đoàn Geleximco do ông Vũ Văn Tiền làm Chủ tịch HĐQT xúc tiến đầu tư từ năm 2019.

Theo giới thiệu của Geleximco, dự án có quy mô 480 ha (có sân golf 27 lỗ, khách sạn 5 sao,...) và tổng mức đầu tư 25.000 tỉ đồng. Đây là một trong những dự án trọng điểm doanh nghiệp tập trung nguồn lực để triển khai, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2023.

Tháng 5/2020, bãi tắm nhân tạo có quy mô 23 ha thuộc dự án đã được đưa vào khai thác và quần thể resort khách sạn 5 sao cũng được động thổ xây dựng. Cũng vào cuối năm ngoái, Vạn Hương tiến hành tăng vốn điều lệ từ 200 tỉ đồng lên 2.682 tỉ đồng. Giữa tháng 6 vừa qua, chủ đầu tư dự án tiếp tục tăng vốn lên 3.000 tỉ đồng.

Vạn Hương Investoco huy động thêm 500 tỉ đồng cho Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng - Ảnh 2
Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng (Dragon Ocean Hai Phong) tại phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng.

Trước đó trong tháng 9, CTCP Chứng khoán An Bình đã thu xếp cho Vạn Hương Investoco phát hành hai lô trái phiếu có tổng giá trị 1.400 tỉ đồng để bổ sung vốn đầu tư các hạng mục san lấp mặt bằng, xây dựng hai khu số 5 (đảo Con sò) và số 9, trả tiền thuê đất một lần và các chi phí đầu tư xây dựng khác của Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng.

Trong đó, lô trái phiếu 400 tỉ có kỳ hạn 5 năm và lãi suất 9%/năm cho năm đầu tiên, lô trái phiếu còn lại có kỳ hạn 36 tháng và lãi suất 9,8%/năm cho năm đầu tiên. Trái chủ được công bố là một tổ chức tín dụng trong nước.

Đến nay, Vạn Hương Investoco do ông Phạm Ngọc Tuân làm Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật. Ông Tuân từng là Thành viên HĐQT của CTCP Đầu tư Tổng hợp Hà Nội (HNX: SHN) trong giai đoạn 7/5/2017-26/6/2020. CTCP Đầu tư Tổng hợp Hà Nội là doanh nghiệp do ông Vũ Văn Hậu (em trai ông Vũ Văn Tiền) làm Chủ tịch HĐQT.

Bùi Hằng

Bạn đang đọc bài viết Vạn Hương Investoco huy động thêm 500 tỉ đồng cho Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Gắn mã QR lên biển số xe, liệu có khả thi?
Gắn QR code, quốc kỳ vào biển số xe liệu có đem lại hiệu quả giảm tình trạng che biển tránh phạt nguội hay chỉ làm tăng thêm lãng phí? Nhiều chuyên gia cho rằng quy định về biển số mới nên triển khai trong thời gian phù hợp và không gây phiền hà cho dân.