Thứ sáu, 03/02/2023 20:11 (GMT+7)
Thứ hai, 21/02/2022 11:00 (GMT+7)

Vận hành thử nghiệm Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá trong quý III/2022

Theo dõi KTMT trên

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường TP.Hà Nội cho biết, dự kiến sẽ vận hành thử nghiệm Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá trong quý III-2022 đến quý I-2023.

Thông tin về tình hình triển khai 4 gói thầu xây lắp Dự án Hệ thống xử lý nước thải Yên Xá thành phố Hà Nội, đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường thành phố cho biết, gói thầu số 1 xây dựng Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá công suất 270.000m3/ngày - đêm đến nay đã cơ bản hoàn thành các hạng mục: Nhà máy xử lý nước tái sử dụng, nhà trộn hóa chất, nhà điều hành, bể lọc cao tải, bể lắng thứ cấp, trạm bơm nước thải đầu vào... và đang tiếp tục hoàn thiện các hạng mục xây dựng khác: Bể phản ứng bùn hoạt tính, nhà xử lý bùn, kênh nước thải đầu vào... cũng như đưa các thiết bị của Nhà máy vào lắp đặt.

Vận hành thử nghiệm Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá trong quý III/2022 - Ảnh 1
Lãnh đạo TP.Hà Nội kiểm tra dự án.

Ngoài ra, gói thầu số 2: Xây dựng hệ thống cống bao cho sông Tô Lịch và cống chính, đến nay đã hoàn thành 1.188m/2.287m ống đào mở; hoàn thành 16/106 giếng tạm, 905/1.321m ống kích ngầm. Gói thầu số 3: Xây dựng hệ thống cống bao cho sông Lừ, đến nay đã thi công 99m/552m ống cống HDPE D400; 8/16 hố ga, 12/17 giếng tách của tuyến phân lũ Lừ - Sét; 609m/1.385m cống D1200, 6/9 hố ga, 4/29 giếng tách của tuyến cống bao chính dọc sông Lừ. Gói thầu số 4: Xây dựng hệ thống cống cho một phần khu vực Hà Đông và khu đô thị mới đã thi công được 2.262m/4.364m cống và hiện đang thi công ép cọc cừ 2 giếng phục vụ khoan kích ngầm.

Trong năm 2022, Ban quản lý dự án dự kiến cơ bản hoàn thành gói thầu số 1. Đồng thời, tiếp tục thi công các tuyến cống đào mở, khoan kích ngầm các gói thầu số 2, 3, 4. Dự kiến, sẽ vận hành thử nghiệm Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá trong quý III-2022 đến quý I-2023. Các gói thầu thi công hệ thống thu gom về Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá dự kiến sẽ hoàn thành và nghiệm thu đến quý IV-2024.

Dự án xây dựng Hệ thống xử lý nước thải Yên Xá TP Hà Nội được triển khai xây dựng với mục tiêu cải thiện môi trường sống, hệ sinh thái tự nhiên và điều kiện vệ sinh tại các khu đô thị trung tâm của lưu vực sông Tô Lịch, tả ngạn sông Nhuệ và lưu vực sông Lừ bằng cách phát triển hệ thống thoát nước để thu gom và xử lý lượng nước thải do hoạt động của con người sinh ra nhằm nâng cao khả năng phát triển bền vững cho Thủ đô.

Xuân Hòa

Bạn đang đọc bài viết Vận hành thử nghiệm Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá trong quý III/2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Ra quân thu gom, xử lý rác thải sau Tết
Sau Tết Nguyên đán 2023, rác thải phát sinh, tồn đọng khiến cho lượng rác thải sinh hoạt ở Hà Tĩnh tăng cao. Những ngày này, các công nhân vệ sinh môi trường đang ra quân để nỗ lực thu gom, xử lý nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị.
Ô nhiễm không khí bao trùm Bắc Bộ
Theo số liệu ứng dụng PAM Air cho thấy, sáng nay (31/1), chỉ số chất lượng không khí tại Bắc Bộ ở mức rất có hại cho sức khỏe, AQI từ 201-300.
Dù là ngày lễ, Tết chúng tôi sẵn sàng lên đường tác nghiệp
Không như những mảng đề tài khác, phóng viên viết về môi trường không chỉ đòi hỏi phải có kiến thức khoa học, pháp luật mà còn không được ngại khó, ngại khổ khi đeo bám đề tài. Kể cả các dịp lễ, Tết chúng tôi sẵn sàng lên đường tác nghiệp.
Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 10/1
Hà Nội lọt top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới trong sáng nay; Thái Lan ban hành chính sách mới, khuyến khích giảm rác thải nhựa; Động đất 7,6 độ richter, Indonesia ban bố cảnh báo sóng thần... là những tin tức môi trường nổi bật ngày 10/1.

Tin mới

Nhận thức thêm về ChatGPT
Bản chất công nghệ của sản phẩm ChatGPT này là ứng dụng công nghệ dữ liệu lớn với trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra các tương tác theo bối cảnh.
Tạp chí Kinh tế Môi trường du Xuân hội Lim
Ngày 2.2.2023, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã về du xuân Hội Lim, Tiên Du (Bắc Ninh). Dẫn đầu đoàn là PGS. TS Trương Mạnh Tiến, Tổng Biên tập tạp chí cùng các lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Kinh tế Môi trường.
Những điều cần biết về ChatGPT
ChatGPT là một công cụ tương tác với người dùng (chatbot) được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) do công ty công nghệ OpenAI phát triển hiện đang gây sốt toàn cầu.