Thứ hai, 24/06/2024 00:37 (GMT+7)
Thứ hai, 19/07/2021 09:53 (GMT+7)

Vẫn còn hơn 160 người mất tích trong trận lũ lụt lịch sử tại Bỉ

Theo dõi KTMT trên

Các lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Bỉ vẫn đang tiến hành tìm kiếm những người mất tích ở một số khu vực. Trong khi đó, khoảng 37.000 hộ gia đình vẫn chưa có điện.

Phóng viên TTXVN tại Bỉ dẫn thông báo từ Trung tâm chống khủng hoảng liên bang ngày 18/7 cho biết số người thiệt mạng do lũ lụt ở nước này đã lên tới 31 người và hiện vẫn còn 163 người mất tích.

Trong khi đó, công tác khắc phụ hậu quả lũ lụt vẫn đang được khẩn trương tiến hành.

Theo thông báo trên, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Bỉ vẫn đang tiến hành tìm kiếm những người mất tích ở một số khu vực. Trong khi đó, khoảng 37.000 hộ gia đình vẫn chưa có điện.

Vẫn còn hơn 160 người mất tích trong trận lũ lụt lịch sử tại Bỉ - Ảnh 1
Ngập lụt do mưa lũ tại quận Chenee, Liege, Bỉ ngày 16/7/2021. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Để hỗ trợ những người bị nạn, người dân trên khắp nước Bỉ đã gửi tiền, quần áo, đồ ăn tới hỗ trợ. Nhiều gia đình thậm chí đã đón tiếp những người có nhà cửa bị hư hỏng đến tá túc nhờ.

Tuy nhiên, một trong những thách thức lớn nhất đối với chính quyền các địa phương hiện nay là xử lý hàng tấn rác thải tích tụ sau trận lũ lụt lịch sử.

Hầu hết các nơi đang cố gắng thu gom lượng rác thải khổng lồ, nhất là các máy tính, thiết bị điện tử bị hư hỏng.

Trong khi đó, do nước lũ đã rút nên Công ty Đường sắt Bỉ (SNCB) sẽ cho nối lại hoạt động của một số tuyến tàu từ ngày 19/7.

Ở những điểm mà vận tải đường sắt chưa thể kích hoạt trở lại, SNCB đã chuẩn bị kế hoạch vận tải thay thế.

Trước đó, tuyến đường cao tốc nối tỉnh Liège với biên giới nước Đức cũng đã được khôi phục hoạt động từ chiều 18/7, nhưng riêng vận tải đường sông ở Liège vẫn chưa được khôi phục.

Một số quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã cử người và phương tiện đến hỗ trợ Bỉ khắc phục hậu quả lũ lụt.

Cụ thể, Pháp cử 40 nhân viên cứu hộ, một máy bay trực thăng; Áo cử 23 xe ôtô chở thuyền cứu hộ và 103 lính cứu hỏa tới giúp Bỉ; Italy cũng đã điều một máy bay vận tải C-130 với đầy đủ trang thiết bị, một máy bay trinh sát, 12 đội cứu hộ và một máy bay trực thăng.

Đây là trận lũ lụt lịch sử ở Bỉ trong vòng 200 năm qua và đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Theo kế hoạch, Bỉ sẽ tổ chức quốc tang để tưởng nhớ các nạn nhân vào ngày 20/7, một ngày trước khi diễn ra lễ kỷ niệm quốc khánh.

Hương Giang

Theo TTXVN/Vietnam+

Bạn đang đọc bài viết Vẫn còn hơn 160 người mất tích trong trận lũ lụt lịch sử tại Bỉ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới