Thứ hai, 23/05/2022 23:59 (GMT+7)
Thứ bảy, 16/10/2021 06:25 (GMT+7)

Vai trò của doanh nghiệp trong phòng chống thiên tai và dịch bệnh

Hội thảo nhằm mục tiêu góp phần thiết lập và phát triển mạng lưới, kết nối doanh nghiệp trong các hoạt động ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu và dịch bệnh.

Hưởng ứng ngày Quốc tế Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ngày Doanh nhân Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc và Tổng cục Phòng chống thiên tai tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy mạng lưới doanh nghiệp tiên phong và chủ động trong phòng chống thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) và dịch bệnh”. 

Vai trò của doanh nghiệp trong phòng chống thiên tai và dịch bệnh - Ảnh 1
Toàn cảnh Hội thảo “Thúc đẩy mạng lưới doanh nghiệp tiên phong và chủ động trong phòng chống thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) và dịch bệnh”.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - ông Nguyễn Quang Vinh nhấn mạnh: “Doanh nghiệp cần được tiếp cận thông tin đầy đủ hơn và cần được kết nối để chủ động tương tác với nhau, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm thích ứng với BĐKH và dịch bệnh.

Bởi, điều này sẽ góp phần nâng cao ý thức tuân thủ của doanh nghiệp, thúc đẩy doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư để cải thiện mức độ tuân thủ về môi trường, thích ứng an toàn với dịch bệnh, từ đó tạo nên một cộng đồng doanh nghiệp kiên cường trước thiên tai, BĐKH và dịch bệnh".

Vai trò của doanh nghiệp trong phòng chống thiên tai và dịch bệnh - Ảnh 2
Ông Nguyễn Quang Vinh - Tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phát biểu khai mạc hội thảo. (Ảnh: DĐDN)

Tại buổi hội thảo, ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Phòng, chống thiên tai, Bộ NN&PTNT khẳng định: "Phát huy đúng vai trò của doanh nghiệp trong PCTT, ứng phó BĐKH và dịch bệnh là điều rất quan trọng và cần có kế hoạch cụ thể để đảm bảo sự tham gia sâu rộng hơn, bền vững hơn của cộng đồng doanh nghiệp. Đặc biệt, doanh nghiệp có thể trực tiếp tham gia các hoạt động nhằm tăng cường tính chống chịu của cộng đồng, đảm bảo xây dựng một xã hội an toàn hơn trước thiên tai".

Trong chiến lược quốc gia phòng chống thiên tai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, bà Đặng Thị Hương - Vụ Kiểm soát an toàn và thiên tai, Bộ NN&PTNT cho biết, mục tiêu của chiến lược là chủ động phòng chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm thiểu tổn thất về người và tài sản, từng bước xây dựng quốc gia có khả năng quản lý rủi ro thiên tai, cộng đồng, xã hội an toàn trước thiên tai. Từ đó tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội, giữ giữ an ninh quốc phòng.

Hội thảo tập trung chia sẻ kinh nghiệm và bài học thực tiễn trong việc thúc đẩy vai trò của doanh nghiệp trong phòng ngừa và khắc phục hậu quả thiên tai; Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm về việc hình thành mạng lưới doanh nghiệp ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và Đà Nẵng. 

Linh Phương

Bạn đang đọc bài viết Vai trò của doanh nghiệp trong phòng chống thiên tai và dịch bệnh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin tức môi trường 24h nổi bật ngày 23/5
Mưa lớn kéo dài gây nhiều thiệt hại tại một số địa phương; WWF Na Uy hỗ trợ hơn 460 thùng lưu chứa rác cho TP.Huế; Đồng Nai: Đổ trái phép 18 tấn chất thải rắn xuống hồ nước... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay 23/5.
Hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học 2022
Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học (22/5) là ngày được chọn nhằm đề cao các công tác bảo vệ đa dạng sinh học trên trái đất. Hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học 2022, một số địa phương trên cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.

Tin mới

Tin tức môi trường 24h nổi bật ngày 23/5
Mưa lớn kéo dài gây nhiều thiệt hại tại một số địa phương; WWF Na Uy hỗ trợ hơn 460 thùng lưu chứa rác cho TP.Huế; Đồng Nai: Đổ trái phép 18 tấn chất thải rắn xuống hồ nước... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay 23/5.
Điểm tin bất động sản nổi bật trong ngày 23/5
Phát triển nhà ở xã hội, nhà giá rẻ: Thêm nhiều cơ hội để người lao động tiếp cận nhà ở; Phân loại biệt thự cổ để bảo tồn ở TP.HCM còn tùy hứng; Hà Nội mạnh tay thanh tra, xử lý hoạt động đấu giá đất… là tin BĐS nổi bật trong ngày hôm nay.
Vĩnh Phúc: CSGT lội nước giúp dân đẩy xe chết máy
Do mưa lớn khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc bị ngập nặng. Lực lượng CSGT Vĩnh Phúc đã lội nước giúp người dân khắc phục sự cố xe chết máy trong lúc làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại các điểm ngập lụt nặng.