Thứ bảy, 04/12/2021 10:48 (GMT+7)
Thứ bảy, 16/10/2021 06:25 (GMT+7)

Vai trò của doanh nghiệp trong phòng chống thiên tai và dịch bệnh

Hội thảo nhằm mục tiêu góp phần thiết lập và phát triển mạng lưới, kết nối doanh nghiệp trong các hoạt động ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu và dịch bệnh.

Hưởng ứng ngày Quốc tế Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ngày Doanh nhân Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc và Tổng cục Phòng chống thiên tai tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy mạng lưới doanh nghiệp tiên phong và chủ động trong phòng chống thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) và dịch bệnh”. 

Vai trò của doanh nghiệp trong phòng chống thiên tai và dịch bệnh - Ảnh 1
Toàn cảnh Hội thảo “Thúc đẩy mạng lưới doanh nghiệp tiên phong và chủ động trong phòng chống thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) và dịch bệnh”.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - ông Nguyễn Quang Vinh nhấn mạnh: “Doanh nghiệp cần được tiếp cận thông tin đầy đủ hơn và cần được kết nối để chủ động tương tác với nhau, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm thích ứng với BĐKH và dịch bệnh.

Bởi, điều này sẽ góp phần nâng cao ý thức tuân thủ của doanh nghiệp, thúc đẩy doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư để cải thiện mức độ tuân thủ về môi trường, thích ứng an toàn với dịch bệnh, từ đó tạo nên một cộng đồng doanh nghiệp kiên cường trước thiên tai, BĐKH và dịch bệnh".

Vai trò của doanh nghiệp trong phòng chống thiên tai và dịch bệnh - Ảnh 2
Ông Nguyễn Quang Vinh - Tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phát biểu khai mạc hội thảo. (Ảnh: DĐDN)

Tại buổi hội thảo, ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Phòng, chống thiên tai, Bộ NN&PTNT khẳng định: "Phát huy đúng vai trò của doanh nghiệp trong PCTT, ứng phó BĐKH và dịch bệnh là điều rất quan trọng và cần có kế hoạch cụ thể để đảm bảo sự tham gia sâu rộng hơn, bền vững hơn của cộng đồng doanh nghiệp. Đặc biệt, doanh nghiệp có thể trực tiếp tham gia các hoạt động nhằm tăng cường tính chống chịu của cộng đồng, đảm bảo xây dựng một xã hội an toàn hơn trước thiên tai".

Trong chiến lược quốc gia phòng chống thiên tai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, bà Đặng Thị Hương - Vụ Kiểm soát an toàn và thiên tai, Bộ NN&PTNT cho biết, mục tiêu của chiến lược là chủ động phòng chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm thiểu tổn thất về người và tài sản, từng bước xây dựng quốc gia có khả năng quản lý rủi ro thiên tai, cộng đồng, xã hội an toàn trước thiên tai. Từ đó tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội, giữ giữ an ninh quốc phòng.

Hội thảo tập trung chia sẻ kinh nghiệm và bài học thực tiễn trong việc thúc đẩy vai trò của doanh nghiệp trong phòng ngừa và khắc phục hậu quả thiên tai; Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm về việc hình thành mạng lưới doanh nghiệp ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và Đà Nẵng. 

Linh Phương

Bạn đang đọc bài viết Vai trò của doanh nghiệp trong phòng chống thiên tai và dịch bệnh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Nhiều địa phương chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ
Mưa lớn trong những ngày qua đã gây nhiều thiệt hại tại các địa phương. Dự báo, mưa lớn còn tiếp tục diễn ra, vì vậy các địa phương cần chủ động phương án ứng phó với mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất, đảm bảo an toàn tính mạng của người dân và cơ sở hạ tầng.

Tin mới

Chỉ số công nghiệp tăng 3,6% trong 11 tháng
Nhiều tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước đã xây dựng và triển khai Kế hoạch an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid -19 để từng bước phục hồi, phát triển công nghiệp trong trạng thái mới.
Hồ Bản Viết: Nét đẹp khi đông về
Huyện Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng) có một hồ Bản Viết cực kỳ bình yên và thơ mộng, khiến ai đến cũng phải say mê. Hồ Bản Viết có rất nhiều tiềm năng để khai thác, phát triển du lịch với những vẻ đẹp bình dị, mộc mạc của con người nơi đây.