Chủ nhật, 14/04/2024 05:06 (GMT+7)
Thứ ba, 06/02/2024 15:43 (GMT+7)

Trường EDISON tổ chức hội trại “Hải Phòng – Dấu ấn hội nhập và phát triển”

Theo dõi KTMT trên

Hòa chung niềm hân hoan đón chào xuân Giáp Thìn 2024, Trường EDISON tổ chức Hội trại với chủ đề “Hải Phòng – Dấu ấn hội nhập và phát triển” chào Xuân 2024.

Hội trại diễn ra từ 6h30’ ngày 05/02/2024 đến ngày 06/02/2024 với nhiều hoạt động thú vị thu hút sự tham gia của học sinh toàn trường.

Trường EDISON tổ chức hội trại “Hải Phòng – Dấu ấn hội nhập và phát triển” - Ảnh 1
TS Vũ Thị Nháng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội trại trường EDISON.

Tham dự chương trình, Đại tá Phạm Công Lục - Phó Chủ tịch Hội CCB TP. Hải Phòng, các Đại biểu trong Hội CCB thành phố; phía Sở Giáo dục và Đào tạo  có Bà Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó Trưởng phòng Trung học Hải Phòng, Bà Phạm Kim Thúy -  Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo Dục Hải Phòng, Bà Trần Thị Tuyết - Trưởng phòng GD và ĐT quận Kiến An; phía nhà trường có PGS. TS Vũ Đức Lập - Chủ tịch Hội đồng trường, TS Lê Thị Thu Huyền - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, TS Vũ Thị Nháng - Hiệu trưởng nhà trường, cùng các tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, ban chấp hành công đoàn, hội cha mẹ học sinh, các cơ quan, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn.

Trường EDISON tổ chức hội trại “Hải Phòng – Dấu ấn hội nhập và phát triển” - Ảnh 2
PGS. TS Vũ Đức Lập -  Chủ tịch Hội đồng trường ( thứ 2 từ phải sang), TS Lê Thị Thu Huyền (ngoài cùng bên trái)  Phó Chủ tịch Hội đồng trường tặng hoa cho các Đại biểu.

Tại chương trình, các em học sinh trường EDISON có rất nhiều tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm. Trong đó, tiểu phẩm về lịch sử tháp Tường Long - di tích lịch sử văn hóa với tuổi đời lên đến 10 thế kỷ. Giúp các em học sinh hiểu được những nét đẹp văn hóa, lịch sử của quê hương mình.

Những tiết mục văn nghệ được xây dựng theo chủ đề lịch sử gắn với công cuộc dựng nước và giữ nước, trong đó khắc họa những dấu mốc lịch sử tiêu biểu của thế kỷ 20. Những dấu ấn của hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của dân tộc Việt Nam được thể hiện linh hoạt, giàu cảm xúc với sự tái hiện nhiều bối cảnh khác nhau. Đó là những con người áo vải làm nên chiến thắng lịch sử.

Tiểu phẩm bến tàu không số, được các em học sinh thể hiện rất truyền cảm về cuộc chiến, đấu tranh của những người con đất cảng, với những cảnh chia ly, mất mát của chiến tranh… Nối kết tất cả chính là âm nhạc và tinh thần yêu nước, khát vọng tự do tinh thần tự hào dân tộc quyết tử cho tổ quốc quyết sinh.

Tại hội trại các học sinh được tham gia nhiều phần thi, nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ và các trò chơi dân gian như Hội thi cắm trại về bản sắc văn hóa, sắc xuân của các quận, huyện, địa phương trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Hội chợ ẩm thực chủ đề ngày tết quê em. Đặc biệt là phần thi gói bánh chưng đã thể hiện tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo của tuổi trẻ trường EDISON.

Trường EDISON tổ chức hội trại “Hải Phòng – Dấu ấn hội nhập và phát triển” - Ảnh 3
Trường EDISON tổ chức hội trại “Hải Phòng – Dấu ấn hội nhập và phát triển” - Ảnh 4
Trường EDISON tổ chức hội trại “Hải Phòng – Dấu ấn hội nhập và phát triển” - Ảnh 5
Những tiết mục văn nghệ của các thầy cô, học sinh trường EDISON.

Ngoài ra hội trại còn để lại ấn tượng trong lòng những người tham dự với đêm đốt lửa trại chủ đề “ Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ trường EDISON” với các tiết mục được dàn dựng công phu do các học sinh, thầy cô giáo của trường biểu diễn. Đêm văn nghệ vừa là hoạt động ngoại khoá bổ ích, vừa là dịp để giáo dục truyền thống yêu nước, nhân văn, lòng biết ơn các thế hệ đi trước.

Trường EDISON tổ chức hội trại “Hải Phòng – Dấu ấn hội nhập và phát triển” - Ảnh 6
Trường EDISON tổ chức hội trại “Hải Phòng – Dấu ấn hội nhập và phát triển” - Ảnh 7
Trường EDISON tổ chức hội trại “Hải Phòng – Dấu ấn hội nhập và phát triển” - Ảnh 8
Trường EDISON tổ chức hội trại “Hải Phòng – Dấu ấn hội nhập và phát triển” - Ảnh 9
Hoạt động thi gói bánh chưng và đốt lửa trại tại trường EDISON.

Hội trại trường EDISON là một hoạt động được tổ chức thường niên nhằm chào mừng năm mới. Thông qua hoạt động này sẽ nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên, Thanh niên trong sự nghiệp đổi mới đất nước đồng thời nâng cao lòng tin và niềm tự hào dân tộc. Tạo ra sân chơi văn hóa, thể dục thể thao trong sáng lành mạnh.

Thông qua các hoạt động giáo dục cho các đoàn viên thanh niên tính tự giác, tinh thần đoàn kết, hợp tác trong mọi hoạt động.Và hơn hết hội trại cũng góp phần viết tiếp ngọn lửa nhiệt huyết, ngọn lửa khát khao cống hiến cho sự phát triển thành phố Cảng vươn tầm thế giới với chuyên đề “Hải Phòng – dấu ấn hội nhập và phát triển”.

Duy Mạnh - Trần Đông

Bạn đang đọc bài viết Trường EDISON tổ chức hội trại “Hải Phòng – Dấu ấn hội nhập và phát triển”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thái Bình: Đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh lúa gạo bền vững
UBND tỉnh Thái Bình vừa có văn bản yêu cầu các huyện, thành phố quan tâm một cách thiết thực, quản lý và sử dụng có hiệu quả cao quỹ đất sản xuất lúa của địa phương không để lãng phí nguồn lực đất đai. Đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh lúa, gạo bền vững.
Khai thác du lịch bền vững Công viên địa chất Lạng Sơn
UBND tỉnh Lạng Sơn đã trình bộ hồ sơ lên UNESCO công nhận Công viên địa chất Lạng Sơn là Công viên địa chất toàn cầu, dự kiến cơ bản xong trước tháng 7/2024. Qua đó hướng tới mở cửa cho công chúng tham quan, khai thác phát triển du lịch bền vững.
Vị thế Việt Nam nhìn từ “tài sản” tự nhiên
Quả thực viết một bài báo ngắn về một đề tài lớn như vậy rất khó. Hơn nữa tôi chỉ là công dân bình thường làm gì có tầm nhìn đủ bao quát để tìm và chỉ ra những vị thế tài sản tự nhiên của Việt Nam.

Tin mới