Thứ sáu, 08/12/2023 00:00 (GMT+7)
Thứ hai, 02/10/2023 17:09 (GMT+7)

TP.Vũng Tàu: Cùng chung tay chỉnh trang đô thị, bảo vệ môi trường

Theo dõi KTMT trên

TP.Vũng Tàu đã huy động sự vào cuộc của hàng ngàn người dân, cán bộ chiến sĩ, học sinh… để cùng chung tay dọn dẹp vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị.

Ngày 1/10 vừa qua, tại khu vực Bãi Trước, UBND phường 1, 4, 5 (TP.Vũng Tàu) phối hợp với Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI) tổ chức lễ ra quân dọn vệ sinh môi trường với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”.

TP.Vũng Tàu: Cùng chung tay chỉnh trang đô thị, bảo vệ môi trường - Ảnh 1
Hàng chục tấn rác dọc đường Vi Ba đã được người dân phường 4 thu gom, dọn dẹp. (Ảnh: Báo Bà Rịa-Vũng Tàu)

Phát biểu tại lễ ra quân, bà Trần Thị Kim Loan, Chủ tịch UBND phường 1 cho biết, TP.Vũng Tàu đã 2 năm liền được công nhận là “Thành phố du lịch sạch ASEAN”. Trong 7 tiêu chí để được công nhận danh hiệu này, quản lý môi trường chung, đường phố sạch sẽ, vệ sinh; chính quyền và cộng đồng có ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh đường phố là 2 tiêu chí quan trọng.

“Tuy nhiên, thời gian qua, bờ biển Vũng Tàu bị rác đại dương tấn công liên tục, kéo dài trong nhiều tháng. Khu vực đường Vi Ba lên Núi Lớn cũng bị một số người thiếu ý thức xả rác bừa bãi, ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường chung của thành phố”, bà Loan nhấn mạnh.

Chính vì vậy, UBND phường 1, phường 4, phường 5 (TP.Vũng Tàu) và PVI đã huy động hàng ngàn người dân, cán bộ chiến sĩ, HS cùng dọn vệ sinh môi trường. Hoạt động này nhằm lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường trong khu dân cư, bảo vệ môi trường du lịch… góp phần chỉnh trang đô thị, xây dựng thành phố văn minh, sạch, đẹp.

Ngay sau lễ phát động, các phường đã chia quân ra nhiều khu vực biển và công viên Bãi Trước, Bãi Dâu và dọc đường Vi Ba lên Núi Lớn, đường Lê Lợi… để dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác.

TP.Vũng Tàu: Cùng chung tay chỉnh trang đô thị, bảo vệ môi trường - Ảnh 2
Các em học sinh Trường THCS Vũng Tàu tham gia nhặt rác biển Bãi Trước. (Ảnh: Báo Bà Rịa-Vũng Tàu)

Về vấn đề thu gom rác thải, ông Nguyễn Xuân Hậu, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Dịch vụ môi trường và Công trình đô thị Vũng Tàu (VESCO) cho biết, TP.Vũng Tàu đã đầu tư xây dựng 4 trạm trung chuyển rác trên địa bàn các phường Thắng Nhất, Thắng Nhì, phường 10 và xã Long Sơn để tiếp nhận toàn bộ rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố.

Từ đây, rác được VESCO vận chuyển đến Khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên để xử lý trong ngày bằng hệ thống xe Hooklift và xe cuốn ép chuyên dụng mà Công ty đã trang bị.

“Đến nay, 100% lượng rác thải sinh hoạt do các hộ thu gom rác đưa về 4 trạm trung chuyển đều được vận chuyển ra khỏi thành phố và bàn giao cho đơn vị xử lý theo đúng quy định.

Ngoài ra, trên các tuyến đường cửa ngõ thành phố và tuyến đường ven biển, VESCO đã đầu tư 3 xe quét hút bụi đường phố, 5 máy thổi lá cây để phục vụ công tác quét dọn đường phố”, ông Hậu thông tin thêm.

Với việc triển khai tích cực các phần việc, mô hình cụ thể, thiết thực, công tác bảo vệ môi trường dần trở thành việc làm thường xuyên của người dân tại các xã, phường trong TP.Vũng Tàu.

Để tiếp tục xây dựng thành phố có môi trường sống tốt, UBND TP.Vũng Tàu đã yêu cầu UBND phường, xã tiếp tục xây dựng các tuyến đường “xanh - sạch - đẹp”, “tuyến phố văn minh đô thị”…

Yến Thanh

Bạn đang đọc bài viết TP.Vũng Tàu: Cùng chung tay chỉnh trang đô thị, bảo vệ môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Có thể phát điện mặt trời mái nhà lên lưới điện, nhưng chỉ được ghi nhận sản lượng với giá 0 đồng
Điện mặt trời mái nhà có thể liên kết với lưới điện quốc gia để tự sử dụng, không bán cho tổ chức, các nhân khác và không bán điện vào lưới điện quốc gia. Trường hợp phát điện lên lưới điện quốc gia thì cũng chỉ được ghi nhận sản lượng với giá 0 đồng.