Thứ ba, 29/11/2022 20:39 (GMT+7)
Thứ năm, 18/02/2021 09:35 (GMT+7)

TP.HCM chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ giảm nhẹ

Theo dõi KTMT trên

Trong ngày và đêm nay, không khí lạnh từ phía bắc tiếp tục tăng cường xuống phía nam. Nhiệt độ thấp nhất của TP.HCM từ nay đến 27/2 dao động trong khoảng 21-24 độ C.

Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, ngày 18/2, không khí lạnh từ phía bắc tăng cường xuống phía nam.

Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh này, TP.HCM và các tỉnh thành Nam Bộ sáng sớm có mù nhẹ và tan dần đến trưa, trưa chiều trời nắng, ít mưa, nhiệt độ giảm nhẹ. Nhiệt độ cao nhất trong ngày dao động trong khoảng 32-33 độ C. Về khuya và sáng sớm, nhiệt độ giảm nhẹ, tiết trời se lạnh.

Từ nay đến 27/2, nhiệt độ thấp nhất của TP.HCM trong khoảng 21-24 độ C. Trong đó, ngày 20/2 dự báo là ngày nhiệt độ xuống thấp nhất - ở mức 21 độ C trên toàn thành phố. Các ngày sau đó, nhiệt độ tăng nhẹ lên mức 22-24 độ C.

Trong khi đó, cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, vùng biển từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Cà Mau (bao gồm vùng biển TP.HCM) và vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Sóng biển cao 2-4 m.

TP.HCM chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ giảm nhẹ - Ảnh 1

Số liệu quan trắc chất lượng không khí lúc 7h của PAMAir. (Ảnh chụp màn hình)

Về chất lượng không khí, ứng dụng PAMAir cho thấy chỉ số AQI của TP.HCM sáng nay tương đối trong lành. Số liệu quan trắc lúc 7h cho thấy khu vực phía đông và phía nam TP.HCM có chỉ số AQI dưới 50 đơn vị.

Cụ thể, Quốc Hương (TP.Thủ Đức) là 41 đơn vị; Nam Rạch Chiếc (TP.Thủ Đức) 48 đơn vị; Tân Thuận Đông (quận 7) 43 đơn vị.

Ở những khu vực còn lại, chất lượng không khí ở ngưỡng trung bình, trong khoảng 50-100 đơn vị. Riêng xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) là nơi ô nhiễm nhất với 154 đơn vị.

Trong khi đó, ứng dụng AirVisual tính toán chỉ số AQI trung bình trên toàn TP.HCM là 88 đơn vị, ngưỡng trung bình. Nơi có chỉ số AQI cao nhất nằm ở đường Nguyễn Hữu Thọ (quận 7) với 111 đơn vị. Điểm đo tại Vinhomes Central Park (đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh) có chỉ số AQI thấp nhất với 57 đơn vị.

AirVisual dự báo trong 2 ngày tới, chất lượng không khí TP.HCM duy trì ngưỡng trung bình, ở mức 81-93 đơn vị. Tuy nhiên, 3 ngày sau đó, chỉ số AQI tăng dần trong khoảng 103-125 đơn vị, chất lượng không khí xấu.

Thu Hằng

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ giảm nhẹ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 29/11
Nhiều đợt không khí lạnh liên tiếp tràn về miền Bắc trong tháng 12; Quảng Nam: Đầu tư 15 tỷ đồng xây dựng khu neo đậu tàu cá; Núi lửa lớn nhất thế giới phun trào lần đầu trong 40 năm... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay.
Hội nghị COP27: Thế giới chung tay ứng phó biến đổi khí hậu
Hội nghị COP27 diễn ra trong bối cảnh Trái đất ngày càng ấm lên gây ra nhiều hình thái thời tiết cực đoan như nắng nóng gay gắt, hạn hán và mưa lớn bất thường ở khắp các châu lục trên thế giới. COP27 được kỳ vọng sẽ giải quyết những vấn đề then chốt trên.
Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 28/11
Chuyên gia nhận định đợt rét đậm đầu tiên trong mùa Đông 2022-2023; Động đất 3 độ ở TP.Hà Giang; Bhutan đứng đầu thế giới về giảm lượng khí thải carbon... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay 28/11.
COP26 và hành trình Net Zero 2050 của Việt Nam
BĐKH đã thực sự trở thành thách thức lớn nhất đối với toàn nhân loại. Việt Nam sẽ tiếp tục hành động nhanh chóng, mạnh mẽ, toàn diện để hiện thực hóa các cam kết tại Hội nghị COP26, đặc biệt là mục tiêu đạt mức “phát thải ròng bằng 0" (Net Zero) vào 2050.
COP27: Thực thi cam kết khí hậu cần một thỏa thuận toàn cầu
Trước áp lực ngày càng gia tăng của việc thực thi các cam kết khí hậu trên thế giới, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi cần có một hiệp ước để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch và tăng tốc phân phối nguồn tài chính.

Tin mới

Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 29/11
Nhiều đợt không khí lạnh liên tiếp tràn về miền Bắc trong tháng 12; Quảng Nam: Đầu tư 15 tỷ đồng xây dựng khu neo đậu tàu cá; Núi lửa lớn nhất thế giới phun trào lần đầu trong 40 năm... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay.
Những dấu ấn của Bộ trưởng Trần Hồng Hà tại COP27
Tại hội nghị COP27, Việt Nam tái khẳng định cam kết mẽ mạnh mẽ của mình trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam cam kết có trách nhiệm, tiên phong chuyển đổi năng lượng cùng với chuyển đổi xanh, chuyển đổi số.