Thứ hai, 18/10/2021 09:13 (GMT+7)
Thứ ba, 21/09/2021 07:18 (GMT+7)

TP.HCM: 4 nhóm đối tượng nhận gói hỗ trợ đợt 7.300 tỉ đồng

Gói hỗ trợ đợt 3 dành cho khoảng 7,3 triệu người sống trên địa bàn TP.HCM. Dự kiến chậm nhất đến ngày 24/9 sẽ triển khai đến tay người dân.

Chiều 20/9, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. 
Thông tin về gói hỗ trợ đợt 3, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, quá trình rà soát, lập danh sách, tổ chức thẩm định và phê duyệt phải đảm bảo nguyên tắc chi đủ, chi đúng, không bỏ sót, không trùng lặp, không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú, không lợi dụng chính sách để trục lợi cá nhân.
Số lượng người được hỗ trợ (dự kiến) là 7,3 triệu người. Mức hỗ trợ 1.000.000 đồng/người. Dự toán kinh phí hỗ trợ là hơn 7.300 tỉ đồng. Nguồn kinh phí thực hiện từ ngân sách TP.HCM, bao gồm nguồn kinh phí thực hiện cải cách tiền lương và nguồn kết dư ngân sách năm 2019 (đang theo dõi trong số thu ngân sách năm 2020).
TP.HCM: 4 nhóm đối tượng nhận gói hỗ trợ đợt 7.300 tỉ đồng - Ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan thông tin cụ thể về phương án hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn đợt 3.
Ông Võ Văn Hoan thông tin, cố gắng khoảng thứ 5 (ngày 23/9), chậm nhất là thứ 6 (24/9) có thể khởi động chương trình hỗ trợ người dân gói thứ 3.
Có 4 nhóm đối tượng được hỗ trợ theo gói này. Đó là thành viên trong hộ nghèo, hộ cận nghèo, người thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng đang gặp khó khăn.
Đối tượng thứ 2 là người lao động có hoàn cảnh thật sự khó khăn do bị mất việc làm, không có thu nhập, trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội kéo dài, đang thực tế có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn (bao gồm những trường hợp đang cách ly, đang điều trị bệnh tại các cơ sở y tế không có mặt tại địa phương).
Cùng với đó là người phụ thuộc của đối tượng 2 gồm: Cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn tại thời điểm khảo sát và lập danh sách (bao gồm những trường hợp đang cách ly, đang điều trị bệnh tại các cơ sở y tế không có mặt tại địa phương).
Đối tượng thứ 4 là người lưu trú tạm thời trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu lao động nghèo, xóm nghèo, có hoàn cảnh thật sự khó khăn, trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách và đang có mặt tại địa bàn xã, phường, thị trấn.
"Gói hỗ trợ này không hỗ trợ đối với các trường hợp là người đang hưởng lương hưu; Người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động; Người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội và được doanh nghiệp trả lương của tháng 8/2021", ông Hoan cho hay.
Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, tiến trình triển khai các gói hỗ trợ có điều chỉnh nhưng mục tiêu là chăm lo càng sâu sát, càng cụ thể, càng thiết thực nhằm tránh được bất công bằng trong cách tổ chức, để nhiều người được hưởng chính sách. 
Trong quá trình chỉ đạo các địa phương, những trường hơp đúng đối tượng nhưng chưa được hỗ trợ, sau khi rà soát sẽ cập nhật, bổ sung. Nếu không đúng đối tượng nói rõ cho bà con biết.

Nguyễn Thu

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: 4 nhóm đối tượng nhận gói hỗ trợ đợt 7.300 tỉ đồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

[VIDEO] Bản tin Kinh tế Môi trường cuối tuần (11/10-17/10/2021)
Bản tin có những nội dung chính sau: BAN TUYÊN GIÁO TW VÀ BỘ TN&MT KÝ KẾT CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP GIAI ĐOẠN 2021-2026; HỘI NGHỊ LHQ VỀ ĐA DẠNG SINH HỌC (COP15): HÀNH ĐỘNG, ĐOÀN KẾT VÀ THỐNG NHẤT; 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI KINH TẾ MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM.