Thứ ba, 23/07/2024 22:29 (GMT+7)
Thứ tư, 12/06/2024 14:33 (GMT+7)

Tìm giải pháp để Hội Doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam bộ phát triển hơn

Theo dõi KTMT trên

Sáng ngày 12/6 tại tỉnh Trà Vinh, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Xây dựng và phát triển tổ chức Hội Doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam bộ”.

Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ  chương tình Hành trình tri ân - Thắp sáng niềm tin 2024, sáng ngày 12/6 tại tỉnh Trà Vinh, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Xây dựng và phát triển tổ chức Hội Doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam bộ”.

Tìm giải pháp để Hội Doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam bộ phát triển hơn - Ảnh 1
Quang cảnh buổi tọa đàm.

Tham dự buổi tọa đàm, về phía Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, có ông Hoàng Bình Quân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, nguyên Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; ông Dương Long Thành, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; Phan Thanh Thiên, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; ông Nguyễn Doãn Thắng, Tổng thư ký Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng đoàn đại biểu doanh nhân trẻ tham dự Hành trình tri ân - Thắp sáng niềm tin 2024.

Về phía tỉnh Trà Vinh, có sự tham dự của ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Trần Xuân Ánh, Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; bà Nguyễn Thị Cẩm Hương, Phó Bí thư tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội tỉnh; ông Tống Việt Cường, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Trà Vinh cùng đại diện Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh trong khu vực Tây Nam bộ bao gồm TP. cần Thơ, Long An, Đồng Tháp, Hậu Giang, Sóc Trăng…

Tìm giải pháp để Hội Doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam bộ phát triển hơn - Ảnh 2
Buổi tọa đàm là để thúc đẩy hơn sự phát triển của Hội Doanh nhân trẻ.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe báo cáo về sự phát triển của phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam ở các địa phương trong khu vực Tây Nam bộ. Từ đó đưa ra những nội dung thảo luận như tầm quan trọng và giải pháp xây dựng ban chấp hành Hội để hoạt động hiệu quả; giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động Hội; các hoạt động hỗ trợ, nâng cao năng lực hội viên,… nhằm thúc đẩy sự phát triển phong trào Doanh nhân trẻ các tỉnh trong khu vực Tây Nam bộ.

Tại tọa đàm, ông Dương Long Thành, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, đánh giá cao những hoạt động phong trào mà Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh trong khu vực đã triển khai, thực hiện.

Tìm giải pháp để Hội Doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam bộ phát triển hơn - Ảnh 3
Ông Dương Long Thành, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, báo cáo tại tọa đàm.

“Hoạt động phong trào của Hội Doanh nhân trẻ các địa phương được tổ chức thiết thực, sôi nổi. Số lượng hội viên tham dự trung bình hơn 200 doanh nghiệp/chương trình. Trong đó phải kể đến các hoạt động như café doanh nhân, giao lưu liên kết… Đó là những hoạt động có chất lượng rất tốt, gắn kết hội viên và tạo mối quan hệ hơn giữa các Hội doanh nhân trong khu vực”, ông Thành khẳng định.

Tuy nhiên, cũng theo ông Dương Long Thành, phong trào Doanh doanh trẻ tại khu vực Tây Nam bộ vẫn có sự phân hóa rõ rệt, kìm hãm sự phát triển phong trào Hội Doanh nhân trẻ của các địa phương.

Về điều này, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Nguyễn Hồng Phong cũng khẳng định, Hội Doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam bộ (Hội) dù đã có nhiều bước tiến nhưng thực tế vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế, do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan…

Tìm giải pháp để Hội Doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam bộ phát triển hơn - Ảnh 4
Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Nguyễn Hồng Phong khẳng định, Hội Doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam bộ vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế.

“Thành lập Hội thì dễ nhưng đề giữ Hội, giữ lửa cho phong trào là việc khó, cần sự chung tay vun đắp của tất cả chúng ta. Đây là một trăn trở không nhỏ của Trung ương Hội cũng như của tất cả các Hội, hội viên Doanh nhân trẻ Việt Nam”, ông Nguyễn Hồng Phong nói và nhấn mạnh, buổi tọa đàm là nơi để Hội nhìn thẳng vào những hạn chế, tồn tại nhằm tìm cách khắc phục, tìm ra những điểm sáng để phát huy và phát triển, với mục tiêu thúc đẩy mạnh mẽ công tác Hội và phong trào Doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam bộ.

Cũng theo ông Phong, Hội Doanh nhân trẻ các địa phương phải coi hoạt động của Hội như dòng máu chảy liên tục trong quá trình hoạt động và phát triển, với phương châm “có hoạt động thì mới duy trì Hội, có duy trì Hội thì mới phát triển Hội”, từ đó mới góp phần tích cực trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội khu vực và cả nước.

Tìm giải pháp để Hội Doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam bộ phát triển hơn - Ảnh 5
Các đại biểu chia sẻ tại tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân trẻ Long An, đã đưa ra đề xuất cần tập trung phát huy vai trò đội ngũ lãnh đạo Hội trong công tác Hội theo phương châm đoàn kết – tiên phong – đổi mới – phát triển.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân trẻ Long An, lãnh đạo Hội cần định hình và truyền đạt tầm nhìn, mục tiêu của Hội một cách rõ ràng đến hội viên; đồng thời phải xác định rõ mục tiêu xuyên suốt là đem lại lợi ít cho tổ chức, cho hội viên và cho cá nhân lãnh đạo Hội.

Tìm giải pháp để Hội Doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam bộ phát triển hơn - Ảnh 6
Theo các đại biểu, Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh khu vực Tây Nam bộ đang gặp khó về nhân sự để triển khai các hoạt động.

Bên cạnh đó, cũng rất cần tạo điều kiện để hội viên có thể phát triển kỹ năng, kiến thức và mối quan hệ kinh doanh mới. Tổ chức các buổi họp mặt, giao lưu, sự kiện networking và hoạt động giao lưu để kết nối.

Tìm giải pháp để Hội Doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam bộ phát triển hơn - Ảnh 7
Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh thể hiện tinh thần quyết tâm thúc đẩy, phát triển.

“Chúng ta cần tập hợp tinh thần đoàn kết và làm việc nhóm thông qua các hoạt động thực tế. Tổ chức tọa đàm, hội thảo thông qua làm việc theo team, đổi mới tiếp cận các khía cạnh khác nhau trong kinh doanh”, ông Nguyễn Minh Tâm đề xuất cụ thể và cho rằng, lãnh đạo phải dám thúc đẩy quyết liệt công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật để phát hiện và xử lý triệt để những tiêu cực, trì trệ những lãng phí... Từ đó có chế độ ghi nhận công lao, khen thưởng sự đóng góp, khuyến khích những cá nhân xuất sắt, năng động.

Tìm giải pháp để Hội Doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam bộ phát triển hơn - Ảnh 8
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Nguyễn Quỳnh Thiện đánh giá cao buổi tọa đàm.

Phát biểu tại Toạ đàm, ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, đánh giá cao nội dung thảo luận mà các thành viên đã đưa ra trong buổi tọa đàm. “Những chia sẻ, đóng góp ý kiến trong buổi tọa đàm này không chỉ là gợi ý, đề xuất mong muốn mà còn là kinh nghiệm để địa phương, Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh khu vực Tây Nam bộ có thêm những giải pháp thiết thực để hoạt động, góp phần vào sự thúc đẩy phát triển kinh tế”, ông Thiện nhấn mạnh.

Tìm giải pháp để Hội Doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam bộ phát triển hơn - Ảnh 9
Ông Hoàng Bình Quân kết luận tại buổi tọa đàm.

Kết luận tại buổi tọa đàm, ông Hoàng Bình Quân, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương nguyên Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cho rằng Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh khu vực Tây Nam bộ cần mạnh dạn hơn nữa trong việc triển khai các hoạt động, đẩy mạnh liên kết tương trợ giữa các hội viên để xây dựng một tập thể vững mạnh, xứng đáng là những người đã và đang góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Nhân dịp này, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng đã trao tặng 50 phần quà cho các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ; trao tặng kinh phí xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

Dưới đây làm một số hoạt động ý nghĩa của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tại Trà Vinh:

Tìm giải pháp để Hội Doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam bộ phát triển hơn - Ảnh 10
Trước khi bắt đầu tọa đàm, đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ.
Tìm giải pháp để Hội Doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam bộ phát triển hơn - Ảnh 11
Tìm giải pháp để Hội Doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam bộ phát triển hơn - Ảnh 12
Tìm giải pháp để Hội Doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam bộ phát triển hơn - Ảnh 13
Tìm giải pháp để Hội Doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam bộ phát triển hơn - Ảnh 14
Trao quà cho người dân khó khăn.
Tìm giải pháp để Hội Doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam bộ phát triển hơn - Ảnh 15
50 phần quà cho các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ cũng đã được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng.
Tìm giải pháp để Hội Doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam bộ phát triển hơn - Ảnh 16
Các đại biểu tham dự Toạ đàm.
Tìm giải pháp để Hội Doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam bộ phát triển hơn - Ảnh 17
Tìm giải pháp để Hội Doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam bộ phát triển hơn - Ảnh 18
Tìm giải pháp để Hội Doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam bộ phát triển hơn - Ảnh 19
Tìm giải pháp để Hội Doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam bộ phát triển hơn - Ảnh 20

Võ Chí Kiên - Hoàng Chương

Bạn đang đọc bài viết Tìm giải pháp để Hội Doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam bộ phát triển hơn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Dư địa đầu tư tại Long An còn rất lớn!
Hiện tại, tỉnh Long An đang mời gọi đầu tư ở nhiều hạng mục vì quỹ đất còn nhiều nên sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp hội viên Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam có nhu cầu tìm kiếm cơ hội, mở rộng đầu tư.