Chủ nhật, 16/06/2024 21:58 (GMT+7)
Thứ sáu, 18/11/2022 07:40 (GMT+7)

Tiếp tục tăng giá mạnh chung cư ở phân khúc căn hộ cao cấp

Theo dõi KTMT trên

Mặt bằng giá rao bán chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tính đến đầu tháng 11/2022 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, nhất là phân khúc cao cấp.

Nhà mặt phố, biệt thự, chung cư thu hút sự quan tâm

Theo dữ liệu về tổng quan thị trường bất động sản Việt Nam trong 10 tháng đầu năm 2022 do Batdongsan.com.vn vừa đưa ra, nhu cầu tìm mua nhà đất toàn quốc tăng 5% so với cùng kỳ năm 2021, lượng tin đăng bất động sản cũng tăng 40%.

Tính đến đầu tháng 11/2022, mặt bằng giá rao bán chung cư tại Hà Nội và TP.HCM vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, nhất là phân khúc cao cấp.

Tiếp tục tăng giá mạnh chung cư ở phân khúc căn hộ cao cấp - Ảnh 1

Thời gian qua, chung cư ở Hà Nội và TP.HCM vẫn tiếp tục tăng giá, trong đó tăng mạnh nhất ở phân khúc cao cấp. (Ảnh minh họa)

Thông tin từ báo chí cho hay, đại diện Batdongsan.com.vn chia sẻ, trong 10 tháng qua, thanh khoản thị trường đang chịu ảnh hưởng từ chính sách kiểm soát tín dụng, thiếu hụt nguồn cung và biến động lãi suất. Trong đó, sự sụt giảm nặng nề nhất chủ yếu rơi vào đất nền và căn hộ hạng sang.

Tuy nhiên, một số loại hình bất động sản đáp ứng tiêu chí an toàn, phục vụ nhu cầu ở thực, khả năng khai thác giá trị thương mại vẫn “hót” trên thị trường. Minh chứng là chung cư vẫn tiếp tục tăng giá, trong đó tăng mạnh nhất ở phân khúc cao cấp.

Trong đó, giá rao bán căn hộ chung cư tại Hà Nội trong 10 tháng qua tăng từ 3-17% và tăng từ 3-7% tại TP.HCM tùy từng phân khúc.

Theo các chuyên gia của Batdongsan.com.vn cho biết tại Hà Nội, giá rao bán trung bình đối với chung cư bình dân hiện nay phổ biến dưới 30 triệu đồng/m2, trung cấp từ 30-50 triệu đồng/m2, cao cấp trên 50 triệu đồng/m2.

Tại TP.HCM, giá rao bán trung bình chung cư bình dân dưới 35 triệu đồng/m2, trung cấp từ 35-55 triệu đồng/m2, cao cấp trên 55 triệu đồng/m2.

Cùng với đó, nhu cầu tìm mua và lượng tin đăng bán chung cư cao cấp ở TP.HCM cũng có mức tăng ấn tượng, lần lượt là 23% và 29%, cao hơn phân khúc trung cấp và bình dân. Thực tế này cho thấy phân khúc cao cấp đang áp đảo thị trường chung cư về nhu cầu tìm kiếm, lượng tin đăng cũng như giá rao bán.

Giá bán chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Mặt bằng giá rao bán chung cư Hà Nội và TP.HCM vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tốc độ tăng giá chung cư Hà Nội mạnh hơn khá nhiều so với TP.HCM. Cụ thể, dữ liệu thống kê 10 tháng đầu năm của Batdongsan.com.vn cho thấy, giá rao bán căn hộ tăng từ 3-17% tại Hà Nội và tăng từ 3-7% tại TP.HCM tùy từng phân khúc. Trong đó, căn hộ cao cấp dẫn đầu về tốc độ tăng giá ở cả Hà Nội và TP.HCM lần lượt tăng 17% và 7% so với cùng kỳ năm 2021.

Lượt tìm mua và lượng tin đăng bán chung cư cao cấp ở Hà Nội và TP.HCM cũng có mức tăng ấn tượng, lần lượt là 23% và 29%, cao hơn hẳn phân khúc trung cấp và bình dân. Dữ liệu này phần nào phản ánh phân khúc cao cấp đang áp đảo thị trường chung cư TP.HCM về mức độ tăng nhu cầu tìm kiếm, lượng tin đăng cũng như giá rao bán.

Trong khi đó, người mua chung cư tại Hà Nội vẫn săn đón các sản phẩm bình dân. Phân khúc này có tốc độ tăng giá thấp nhất trên thị trường chung cư Hà Nội (chỉ tăng 3%), nên cũng thu hút lượng quan tâm tăng cao nhất (20%), mặc dù mức độ quan tâm đến chung cư trung và cao cấp chỉ tăng 12%. Tuy nhiên, nguồn cung căn hộ bình dân hạn chế, nên người mua cũng không có nhiều lựa chọn. Lượng tin đăng chung cư bình dân chỉ tăng 6% trong 10 tháng qua so với cùng kỳ năm trước, hoàn toàn lép vế so với mức tăng từ 14-17% của phân khúc trung và cao cấp.

Theo các chuyên gia của Batdongsan.com.vn, xu hướng tăng trưởng lượt quan tâm nhà đất trong 10 tháng đầu năm 2022 cho thấy sự phục hồi của thị trường bất động sản sau giai đoạn chịu tác động tiêu cực từ Covid-19. Thanh khoản thị trường đang chịu ảnh hưởng từ chính sách kiểm soát tín dụng, thiếu hụt nguồn cung và biến động lãi suất. Tuy nhiên, sự sụt giảm nặng nề nhất chủ yếu rơi vào đất nền và căn hộ hạng sang. Một số loại hình bất động sản đáp ứng tiêu chí an toàn, phục vụ nhu cầu ở thực và khả năng khai thác giá trị thương mại vẫn nhận được sự quan tâm.

Huyền Diệu

Bạn đang đọc bài viết Tiếp tục tăng giá mạnh chung cư ở phân khúc căn hộ cao cấp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Giá chung cư Hà Nội khó giảm trong thời gian tới
Mặc dù gần đây, giá nhà chung cư Hà Nội có dấu hiệu chững lại sau thời gian tăng nóng. Dù vậy, chuyên gia cho rằng, giá chung cư có thể sẽ đi ngang trước khi bước vào chu kỳ tăng giá mới.

Tin mới