Thứ sáu, 30/10/2020 05:39 (GMT+7)
Thứ bảy, 26/09/2020 15:18 (GMT+7)

Thùng rác công nghệ mới trên đường phố Hà Nội có gì đặc biệt?

Thời gian gần đây, trên nhiều tuyến phố của Thủ đô Hà Nội xuất hiện những thùng rác mới được lắp đặt cố định trên vỉa hè.

thung rac cong nghe o ha noi co gi dac biet
Nhiều tuyến phố tại Hà Nội được lắp đặt thùng rác sử dụng công nghệ mới. (Ảnh: TTXVN)

Không chỉ bảo đảm việc thu gom rác, tăng cường tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường, những thùng rác này còn sử dụng công nghệ mới với những tấm pin năng lượng mặt trời, tạo nguồn bổ sung ánh sáng cho thành phố về đêm, tuyên truyền bảo vệ môi trường bằng chính năng lượng tái tạo.

Thùng rác công nghệ có 2 ngăn riêng biệt, 1 ngăn dành cho rác tái chế và 1 ngăn cho rác không tái chế.

Dự án cung cấp, lắp đặt hệ thống thùng rác công nghệ có kết hợp công năng quảng cáo được UBND TP.Hà Nội chấp thuận cho phép triển khai từ cuối năm 2019.

Được biết, trong giai đoạn 1 từ đầu năm 2020 đến tháng 7/2021, dự kiến sẽ lắp đặt khoảng 3.000 thùng rác tại các quận: Hai Bà Trưng, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Thanh Xuân, Cầu Giấy. Hiện nay, đơn vị thi công đã lắp đặt được hơn 200 thùng.

thung rac cong nghe o ha noi co gi dac biet
Thùng rác phát sáng về đêm. (Ảnh: Infonet)

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, thùng rác công nghệ sẽ được lắp đặt tại hầu hết các tuyến đường, phố, công viên, trường học, bệnh viện...

Nhiều người nói rằng họ được truyền cảm hứng bảo vệ môi trường từ khi biết đến thùng rác công nghệ có tấm pin năng lượng mặt trời. Một mặt, trang bị nhiều thùng rác trên đường phố giúp người dân chủ động trong việc phân loại và vứt rác đúng nơi quy định. Mặt khác, vỉa hè sẽ sạch đẹp hơn, góp phần giúp Hà Nội thêm xanh.

Không chỉ riêng Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM cũng đã triển khai các thùng rác công nghệ, sử dụng năng lượng mặt trời trong thời gian vừa qua.

Nhật Hạ

Bạn đang đọc bài viết Thùng rác công nghệ mới trên đường phố Hà Nội có gì đặc biệt?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 - 0899 168 899 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Du lịch và bảo tồn đa dạng sinh học: Song hành để phát triển
Việt Nam có hệ sinh thái với các cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, sự phong phú các loài động, thực vật đã đóng góp rất lớn cho ngành du lịch. Tuy nhiên, làm thế nào để phát triển du lịch mà vẫn bảo tồn được sự đa dạng sinh học đang là bài toán nan giải.
Miền Trung thiệt hại nặng nề do bão số 9
Báo cáo nhanh chiều 28/10 của Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 9 cho biết, ảnh hưởng của bão đã làm 1 người chết ở Gia Lai, 2 người bị thương ở Bình Định, 34 nhà bị sập, 56.000 nhà tốc mái (riêng Quảng Ngãi 53.000 nhà).
Lũ khẩn cấp trên các sông ở Quảng Ngãi, Kom Tum
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Định, Kon Tum và Gia Lai đang lên. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định, Kon Tum và Gia Lai.

Tin mới

Thủy điện nhỏ, tác hại lớn
Không thể phủ nhận những lợi ích kinh tế mà các dự án thuỷ điện vừa và nhỏ mang lại, tuy nhiên trong bối cảnh người dân đang đối mặt với lũ lụt thì vấn đề quy hoạch, xây dựng các thuỷ điện vừa và nhỏ cũng cần đặt ra.