Chủ nhật, 15/02/2026 04:00 (GMT+7)
Thứ ba, 31/03/2020 17:54 (GMT+7)

Thủ tướng: Chính phủ chưa tính đến việc phong tỏa các thành phố lớn

Theo dõi KTMT trên

Thủ tướng khẳng định việc cách ly toàn xã hội mới chỉ dừng lại ở việc thuyết phục, vận động nhân dân tự giác chấp hành, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình.

Thủ tướng: Chính phủ chưa tính đến việc phong tỏa các thành phố lớn - Ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Chiều 31/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì họp Thường trực Chính phủ về các phương án, kịch bản và khả năng ứng cứu đối với trường hợp khẩn cấp về dịch bệnh Covid-19 trong cả nước, cũng như các chính sách bảo đảm an sinh xã hội đối với những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Tại cuộc họp, Thủ tướng đã khẳng định với các giải pháp mới nhất cả nước hiện đang ở tình trạng tiền khẩn cấp, nên việc cách ly toàn xã hội mới chỉ dừng lại ở việc thuyết phục, vận động nhân dân tự giác chấp hành, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình. Chính phủ chưa tính đến việc phong tỏa các thành phố lớn.

Đề cập đến các kịch bản ứng phó dịch, Thủ tướng yêu cầu cần xây dựng các phương án để tránh bị động; công tác ứng phó quyết liệt hơn với mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân.

Về vấn đề an sinh xã hội, Thủ tướng nêu rõ đây là nội dung có tính cấp thiết cao, nhất là đối với người dân nghèo, người thất nghiệp, nếu không chủ động giải quyết vấn đề này thì khó khăn cho đất nước.

Vấn đề này cũng sẽ được Chính phủ thảo luận tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ sáng mai, 1/4.

QV

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng: Chính phủ chưa tính đến việc phong tỏa các thành phố lớn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0937 68 8419 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nghệ An “vươn mình” giữa gian khó
Năm 2025 khép lại, Nghệ An ghi dấu hành trình “vươn mình” vượt khó với nhiều điểm sáng trong bức tranh kinh tế – xã hội giai đoạn 2021–2025, khắc họa rõ sự chuyển mình mạnh mẽ của vùng đất “địa linh nhân kiệt”, lan tỏa niềm tin và kỳ vọng cho năm mới.
Đoàn kết, chung tay vì “khúc ruột” miền Trung
Miền Trung - “điểm đến” quen thuộc của các cơn bão - lại chính là nơi truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân” của đồng bào ta được chứng minh một cách sống động nhất, chân thực nhất.