Thứ bảy, 22/01/2022 09:50 (GMT+7)
Chủ nhật, 28/11/2021 08:31 (GMT+7)

Đình chỉ tổ bay, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ va chạm máy bay tại sân đỗ Nội Bài

Hãng hàng không đã đình chỉ tổ bay, tổ chức điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, rà soát quy trình khai thác tàu bay để xử lý theo quy định.

Ngày 27/11/2021, tàu bay mang số hiệu VN-A544 của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet thực hiện hành trình bay từ Đà Lạt hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) lúc 18h09.

Trong quá trình di chuyển vào sân đỗ, tàu bay VN-A544 đã va chạm với  đầu mút cánh tàu bay VN-A636 đang dừng đỗ.

Sau sự cố, tất cả 120 hành khách và 07 thành viên tổ bay đều an toàn. Tàu bay VN-A544 và VN-A636 tạm thời dừng bay để đánh giá kỹ thuật.

Đình chỉ tổ bay, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ va chạm máy bay tại sân đỗ Nội Bài - Ảnh 1
Máy bay sau vụ va chạm tại Cảng HKQT Nội Bài đã nhanh chóng được cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra.

Ngay khi nhận được thông tin sự việc, Cục Hàng không Việt Nam, Hãng hàng không và các cơ quan, đơn vị có liên quan đã kịp thời có mặt, bảo đảm hoạt động bình thường tại sân đỗ.

Hãng hàng không cũng đã đình chỉ tổ bay, tổ chức điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, rà soát quy trình khai thác tàu bay để xử lý theo quy định.

Liên quan đến sự việc, Cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Thắng cho biết, nguyên nhân chính thức của vụ việc sẽ chỉ được xác định sau khi có kết luận điều tra. Tuy nhiên, bước đầu đánh giá tổ lái tàu bay lăn vào sân đỗ có thể đã điều khiển tàu bay chưa chuẩn.

Quý Phi

Bạn đang đọc bài viết Đình chỉ tổ bay, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ va chạm máy bay tại sân đỗ Nội Bài. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Indonesia sẽ chuyển thủ đô từ Jakarta tới Nusantara
Bộ trưởng Kế hoạch Phát triển Quốc gia Indonesia ngày 18/1 cho biết, Quốc hội nước này đã thông qua Dự luật chuyển Thủ đô từ Jakarta đến địa điểm mới có tên Nusantara, thuộc tỉnh Đông Kalimantan trên đảo Borneo.

Tin mới

Tỷ giá USD hôm nay 21/1: Giảm nhẹ
Tỷ giá ngoại tệ ngày 22/1, trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 95,64 điểm.
Thanh long Việt Nam tạo dựng thương hiệu tại Ấn Độ
Nhằm thúc đẩy xuất khẩu thanh long sang thị trường đông dân thứ hai thế giới là Ấn Độ, Việt Nam cần một kế hoạch bài bản, rõ ràng và đặc biệt là xây dựng thương hiệu cho sản phẩm thanh long để tránh lặp lại sai lầm như với thị trường Trung Quốc trước đây.