Thứ năm, 07/12/2023 17:11 (GMT+7)
Thứ bảy, 30/09/2023 10:03 (GMT+7)

Thiên tai gây ra nhiều thiệt hại tại tỉnh Kiên Giang

Theo dõi KTMT trên

Do ảnh hưởng bởi hoàn lưu áp thấp nhiệt đới nên một số địa phương trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã xảy ra mưa lớn, kèm theo giông, lốc và gió mạnh trên biển gây nhiều thiệt hại tài sản của người dân.

Ngày 28/9 vừa qua, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Kiên Giang cho biết, trong 3 ngày (25-27/9) cho biết, mưa lớn kèm theo giông, lốc đã làm sập 1 căn nhà ở huyện An Biên, tốc mái 5 nhà dân ở huyện Hòn Đất và sóng to gây sạt lở bờ biển làm sập một phần của 2 nhà dân ở phương Dương Đông (TP.Phú Quốc); sóng to, gió lớn làm chìm 1 tàu lưới ghẹ đang neo đậu gần bờ tại xã Lại Sơn (huyện Kiên Hải).

Thiên tai gây ra nhiều thiệt hại tại tỉnh Kiên Giang - Ảnh 1
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hòn Chông thu dọn đất, đá trên các tỉnh lộ thuộc địa bàn huyện Kiên Lương. (Ảnh: BĐBP tỉnh Kiên Giang cung cấp)

Bên cạnh đó, trên địa bàn huyện Kiên Lương xảy ra 7 điểm sạt lở đất núi làm sập một khu xử lý nước đóng chai khoảng 6 m² và hư hại tài sản 2 nhà dân. Các vụ sạt lở này thuộc địa bàn hai xã Bình An và Bình Trị, đất đá sạt lở xuống các tỉnh lộ gây trở ngại giao thông đi lại, đất đá tràn vào nhiều khu vườn của hộ dân, làm mất an toàn, ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình của người dân.

Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Chông đứng chân trên địa bàn xã Bình An thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang khẩn trương huy động toàn đơn vị đến các địa bàn bị sạt lở đất cùng với các lực lượng, chính quyền địa phương và nhân dân khắc phục tình trạng này.

Hiện các bãi sạt lở xuống mặt đường, khu dân cư cơ bản đã được xử lý xong. Tuy nhiên, dự báo nếu lượng mưa lớn tiếp tục kéo dài như những ngày qua thì nguy cơ xảy ra sạt lở đất, đá núi là rất cao.

Chính vì vậy, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Chông đã trực tiếp đến các hộ dân trong khu vực có nguy cơ tiếp tục sạt lở đất, đá núi khuyến cáo bà con đề cao cảnh giác các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra, hướng dẫn bà con chủ động phòng tránh, bảo vệ tính mạng và tài sản an toàn.

Trước tình hình trên, tỉnh Kiên Giang chỉ đạo ngành chức năng phối hợp với các địa phương triển khai phương án phòng, chống thiên tai, chủ động thực hiện các giải pháp theo phương châm “4 tại chỗ” để kịp thời ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai, nhất là huy động lực lượng xung kích, sẵn sàng hỗ trợ, giúp dân trong mọi tình huống.

Đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân nêu cao ý thức, chủ động phòng, chống thiên tai để giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra do mưa bão, giông, lốc.

Yến Thanh

Bạn đang đọc bài viết Thiên tai gây ra nhiều thiệt hại tại tỉnh Kiên Giang. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Có thể phát điện mặt trời mái nhà lên lưới điện, nhưng chỉ được ghi nhận sản lượng với giá 0 đồng
Điện mặt trời mái nhà có thể liên kết với lưới điện quốc gia để tự sử dụng, không bán cho tổ chức, các nhân khác và không bán điện vào lưới điện quốc gia. Trường hợp phát điện lên lưới điện quốc gia thì cũng chỉ được ghi nhận sản lượng với giá 0 đồng.