Chủ nhật, 25/10/2020 01:36 (GMT+7)
Thứ ba, 22/09/2020 08:25 (GMT+7)

'Thị trường bất động sản khu công nghiệp sẽ phát triển tốt'

Cố vấn cao cấp của Savills Việt Nam nhận định thị trường bất động sản khu công nghiệp trong thời gian tới sẽ phát triển tốt bất chấp những ảnh hưởng do đại dịch COVID-19.

thi truong bat dong san khu cong nghiep se phat trien tot
Toàn cảnh hội thảo. (Ảnh: Vietnam+)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa tổ chức hội thảo “Tiềm năng bất động sản khu công nghiệp”.

Hội thảo là chương trình giúp các chi nhánh trong hệ thống VietinBank đón đầu xu hướng đầu tư bất động sản khu công nghiệp trong thời gian tới nhằm chiếm lĩnh thị phần và đón đầu làn sóng chuyển dịch FDI sắp tới.

Tại hội thảo, các diễn giả đã chia sẻ về định hướng quy hoạch; khung pháp luật ngành bất động sản khu công nghiệp; tốc độ tăng trưởng, tỉ lệ lấp đầy, các địa bàn trọng điểm phát triển bất động sản khu công nghiệp; xu thế dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam so sánh với các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan...

Bên cạnh đó, Khối khách hàng doanh nghiệp VietinBank đã cung cấp cho chi nhánh các công cụ như: Gói lãi suất, hệ điều kiện tín dụng để thúc đẩy tăng trưởng quy mô ngành bất động sản khu công nghiệp.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Lê Duy Hải - Giám đốc Khối khách hang doanh nghiệp cho biết: Trong thời gian tới ngành bất động sản khu công nghiệp được dự báo là ngành được hưởng lợi trực tiếp và mạnh mẽ nhất từ các hiệp định thương mại tự do EVFTA, CPTPP... đã có hiệu lực; xu hướng đa dạng hóa chuỗi cung ứng, tái cơ cấu, mở rộng đầu tư của các nhà sản xuất lớn trên thế giới.

Ông Đỗ Nhất Hoàng - Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có những chia sẻ tại Hội thảo với các chủ đề: Tình hình đầu tư nước ngoài vào Việt Nam; xu hướng chuyển dịch đầu tư nước ngoài, sự chuẩn bị của Việt Nam để đón dòng chuyển dịch, một số lưu ý khi tiếp cận tài trợ vốn cho các chủ đầu tư khu công nghiệp...

Tiếp đó, ông John Campbell - cố vấn cao cấp Savills Việt Nam cũng chia sẻ về chủ đề: Thị trường bất động sản khu công nghiệp tại Việt Nam; xu hướng vận động của thị bất động sản khu công nghiệp trong các năm qua; những lợi thế cạnh tranh với các nước trong khu vực, môi trường chính trị, kinh doanh ổn định, tiềm năng khi tham gia các hiệp định thương mại quốc tế...

Cũng theo ông John Campbell, thị trường bất động sản khu công nghiệp trong thời gian tới sẽ phát triển tốt bất chấp những ảnh hưởng do đại dịch COVID-19. Trong đó, ông John Campbell nhấn mạnh về sự kiểm soát tốt dịch COVID-19 của Chính phủ đã tạo niềm tin rất lớn đối với các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản khu công nghiệp tại Việt Nam.

Cũng tại hội thảo, ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có bài tham luận với nội dung: Quy hoạch phát triển bất động sản khu công nghiệp tại Việt Nam, pháp lý bất động sản khu công nghiệp. Trong đó, ông Đặng Hùng Võ đã có những phân tích về lịch sử phân khúc bất động sản khu công nghiệp, thực trạng và quy hoạch, khung pháp luật, thách thức và cơ hội để phát triển...

Theo đó, cơ hội phát triển bất động sản khu công nghiệp là rất lớn, để tận dụng cơ hội cần có sự quyết tâm của các cơ quan Nhà nước và sự chung tay của các nhà đầu tư trong và ngoài nước; cần có những đổi mới cần thiết nhằm mở rộng cơ chế hoạt động của phân khúc bất động sản khu công nghiệp nhằm thu hút vốn đầu tư từ nhiều nguồn khác nhau sao cho quản lý được mọi rủi ro liên quan đến vốn đầu tư. Bên cạnh đó, chính sách đất đai cần được sửa đổi phù hợp để phát triển bất động sản khu công nghiệp, trong đó tập trung vào cơ chế giải phóng mặt bằng và hiệu quả sử dụng đất.

Thông qua hội thảo “Tiềm năng bất động sản khu công nghiệp”, VietinBank, đặc biệt là các chi nhánh sẽ có hành động quyết liệt, sáng tạo, linh hoạt để có thể tài trợ được các khách hàng tốt, dự án hiệu quả trong ngành bất động sản khu công nghiệp; qua đó hiện thực hóa cơ hội, tạo sự đột phá và tăng trưởng hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Thông qua hội thảo, một lần nữa VietinBank đã phát đi thông điệp: “Giai đoạn khó khăn đối với nền kinh tế có thể còn kéo dài, nhưng với sự đồng lòng của toàn hệ thống sẽ giúp VietinBank tiếp tục phát triển bền vững".

Hồng Hạnh

Bạn đang đọc bài viết 'Thị trường bất động sản khu công nghiệp sẽ phát triển tốt'. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 - 0899 168 899 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Kì 2: 'Vũ điệu' xoay vốn nghìn tỉ ở dự án CEO Vân Đồn
Chỉ trong thời gian ngắn, Tập đoàn CEO đã huy động hàng nghìn tỉ ở đâu để thực hiện siêu đô thị lấn biển 5.000 tỉ đồng - Sonasea Vân Đồn Habor City trong bối cảnh thị trường ảm đạm, siết chặt tín dụng cho bất động sản?
Kỳ 1: 'Canh bạc' của CEO Group ở Vân Đồn
Sau thị trường Phú Quốc, ông Đoàn Văn Bình, Chủ tịch Tập đoàn CEO lại “cầm quân” Bắc tiến ra chinh chiến ở thị trường Vân Đồn, Quảng Ninh. Nhưng lần này, tập đoàn liên tiếp dính lùm xùm “quên” báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM), san lấp lấn biển…

Tin mới

Không ai làm được một mình
Những so sánh bắt đầu nảy ra, và như mọi so sánh trên đời vốn luôn khập khiễng, một số “fan cuồng” và những kẻ muốn mượn gió bẻ măng đã đặt hoạt động thiện nguyện của ekip Thuỷ Tiên làm đối trọng để so sánh với những hoạt động cứu trợ khác.