Thứ năm, 23/05/2024 04:53 (GMT+7)
Thứ tư, 10/01/2024 16:19 (GMT+7)

Thấy gì qua việc Vinhomes ồ ạt tuyển môi giới?

Theo dõi KTMT trên

Động thái Vinhomes tuyển dụng hàng ngàn môi giới cho hệ thống phân phối tự doanh, song song với việc nhiều công ty bất động sản khác cũng lên kế hoạch thu hút nhân tài trở lại cho thấy “bánh xe” thị trường đang tăng tốc về phía trước sau 2 năm trầm lắng.

Thị trường bước vào chu kỳ tăng trưởng mới

Báo cáo thị trường bất động sản (BĐS) năm 2023 và dự báo 2024 của Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cho biết, quý 4-2023, thị trường ghi nhận xu hướng tích cực với sự xuất hiện của một số dự án cùng các lễ mở bán quy mô lớn vốn vắng bóng trong các quý trước đó.

Nguồn cung trong quý cũng có sự cải thiện. Cụ thể, tổng cung ra thị trường đạt 21.774 sản phẩm, tăng 6% so với quý 3. Trong đó, có khoảng 7.000 sản phẩm lần đầu tiên ra mắt trên thị trường. Bên cạnh đó, tỷ lệ hấp thụ cũng tăng dần qua các quý, với tổng giao dịch 4 quý năm 2023 được ghi nhận ở mức gần 17.900 sản phẩm.

Nhờ đà hồi phục rõ nét của thị trường BĐS trong nửa cuối năm 2023, thị trường việc làm liên quan đến lĩnh vực này cũng sôi động trở lại. Ước tính, số lượng ứng tuyển cho vị trí nhân viên kinh doanh BĐS cuối năm 2023 tăng hơn 50% so với đầu năm nhờ các chiến dịch tuyển dụng mạnh mẽ từ các chủ đầu tư, đại lý dự án.

Thấy gì qua việc Vinhomes ồ ạt tuyển môi giới? - Ảnh 1
Nhiều đại lý luôn duy trì được lực lượng sale BĐS hùng hậu bất chấp biến động thị trường trước đó

Nhiều dự án cũng ghi nhận doanh số ấn tượng. Chỉ tính riêng với dự án Grand World Hà Nội, một đơn vị đại lý đã ghi nhận hơn 2.300 tỷ đồng doanh số. Trường hợp đặc biệt, có nhân viên môi giới còn thành công chốt được 3 căn trong 1 tháng và nhận về mức hoa hồng tiền tỷ.

Nhận định về tiềm năng của thị trường BĐS trong năm 2024, bà Phạm Thị Miền, Phó Ban Nghiên cứu thị trường và Tư vấn Xúc tiến đầu tư bất động sản VARS cho biết, quý 1 và quý 2-2024 thị trường sẽ tiếp tục duy trì tín hiệu tốt từ thời điểm cuối năm 2023.

Chỉ dấu cho những cú bùng nổ

Nhằm đón đầu và chuẩn bị cho chu kỳ phát triển mới của thị trường BĐS, nhiều “ông lớn” BĐS trong quý 4-2023 đến đầu năm 2024 đã lên kế hoạch ra mắt những dự án “khủng” và tiến hành tuyển quân rầm rộ, sẵn sàng “công phá” thị trường. Điển hình là Vinhomes, thương hiệu BĐS hàng đầu Việt Nam, với kế hoạch “bom tấn” tuyển dụng hàng nghìn nhân viên kinh doanh để bổ sung hệ thống phân phối tự doanh song song với hệ thống đại lý hùng hậu hiện có trên toàn quốc.

Song song với đó, Vinhomes cho biết vẫn tiếp tục củng cố cho mạng lưới đại lý trên toàn quốc thông qua các chính sách thúc đẩy bao gồm cả việc đầu tư vào các công ty đại lý, chia sẻ quyền lợi, chính sách ngang bằng với khối tự doanh, đảm bảo sự nhất quán trong việc thực hiện mục tiêu kinh doanh và hợp tác đôi bên cùng có lợi.

Việc bổ sung kênh phân phối của Vinhomes được nhiều chuyên gia và giới đầu tư đánh giá là chỉ dấu mạnh mẽ cho sự bật tăng trở lại của thị trường BĐS. Với việc “ông lớn” này kết hợp cả hai “cánh quân” - tự doanh và đại lý, thị trường hứa hẹn sẽ chứng kiến những kỷ lục bán hàng mới. Đây cũng là cơ hội hiếm có dành cho đội ngũ môi giới để phát triển thu nhập, tạo sự hứng khởi lan tỏa toàn thị trường.

Thấy gì qua việc Vinhomes ồ ạt tuyển môi giới? - Ảnh 2
Đội ngũ nhân viên môi giới thế hệ mới thường xuyên được tham gia các khoá đào tạo sản phẩm chuyên sâu để nâng cao năng lực, am hiểu sản phẩm ở mọi phân khúc thị trường

Trước đó, nhiều công ty môi giới nhà đất lớn như Vietstarland, Newstarland, Đông Tây Land… cũng liên tục đăng thông báo tuyển dụng từ hàng trăm đến hàng ngàn nhân viên để sẵn sàng “đón sóng” tăng trưởng mới của thị trường. Ước tính, số lượng người ứng tuyển nhân viên kinh doanh BĐS cuối năm 2023 tăng hơn 50% so với đầu năm nhờ các chiến dịch tuyển dụng nhân lực mạnh mẽ từ các chủ đầu tư, đại lý dự án.

Với việc thị trường đã bước qua giai đoạn khó khăn nhất và kỳ vọng của khách hàng đã quay trở lại, thanh khoản gia tăng, việc Vinhomes và một số công ty BĐS đồng loạt tuyển quân chính là liều “doping” quan trọng tạo sức mạnh và hứng khởi để thị trường bật dậy mạnh mẽ, đón đầu những vận hội mới trong chu kỳ tiếp theo.

PV

Bạn đang đọc bài viết Thấy gì qua việc Vinhomes ồ ạt tuyển môi giới?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Mrs Grand Vietnam 2024 chính thức khởi động
Công ty TNHH Truyền thông Phan Oanh Media và BTC cuộc thi Hoa hậu Quý bà Hòa bình Việt Nam vừa chính thức công bố khởi động mùa 2 cuộc thi Mrs Grand Vietnam 2024- Hoa hậu Quý bà Hòa bình Việt Nam 2024.

Tin mới