Thứ ba, 13/04/2021 02:29 (GMT+7)
Thứ sáu, 05/03/2021 07:19 (GMT+7)

Thả hơn 41.000 cá giống xuống sông Hương để tái tạo nguồn lợi thủy sản

Hơn 41.000 con giống là cá lóc, cá trê, cá trắm, cá mè... đã được thả xuống sông Hương để tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Ngày 4/3, Sở NN&PTNT Thừa Thiên Huế tổ chức lễ tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Hương, nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho người dân và phát động trong trào tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2021, góp phần phục hồi hệ sinh thái và tái tạo nguồn lợi tự nhiên trên các vùng nước.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh và đại diện các ban, ngành đã thả hơn 41.000 con giống (cá lóc, cá trê, cá trắm, cá mè, ,..) xuống sông Hương. Trong đó, ngân sách nhà nước cấp 16.000 con; gần 25.000 con là xã hội hóa từ các tổ chức, doanh nghiệp, Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế,…

tm-img-alt
Thả cá giống xuống sông Hương.

Ngoài ra, trong năm nay, vào các Ngày quốc tế Đa dạng sinh học, Ngày Đại dương thế giới, Sở NN&PTNT sẽ phối hợp với các đơn vị tiếp tục tổ chức tái tạo nguồn lợi thủy sản bằng việc dự kiến thả hơn 570.000 con giống gồm: tôm, cua và cá kình vào đầm phá Tam Giang - Cầu Hai; thả hơn 3.000 con tôm sú trưởng thành ra biển nhằm bổ sung nguồn giống tôm sú bố mẹ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Nguyễn Văn Phương cho biết, hàng năm, tỉnh luôn triển khai các hoạt động để bảo vệ nguồn lợi thủy sản như bảo vệ bãi giống, bãi đẻ và môi trường sống cho các thủy sinh… Trong đó, việc thả con giống xuống hệ thống sông, đầm phá là một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực nhất để phục hồi nguồn lợi thủy sản.

“Trong thời gian tới, các cá nhân, tổ chức tiếp tục đồng hành, cùng chung tay với tỉnh bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Từ đó góp phần hình thành hệ sinh thái tự nhiên phong phú, làm sạch môi trường, từng bước mang lại lợi ích bền vững cho người dân. Ngân sách nhà nước bỏ ra thực hiện hoạt động thả con giống xuống sông để tái tạo nguồn lợi thủy sản chỉ là một phần ít trong tổng số tiền thực hiện. Đa số là nguồn từ xã hội hóa, đóng góp của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp,… chính điều này đã thể hiện được sự quan tâm, đồng hành của cộng đồng trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản hệ đầm phá, sông ngòi của tỉnh” - ông Phương chia sẻ.

Văn Dinh

Bạn đang đọc bài viết Thả hơn 41.000 cá giống xuống sông Hương để tái tạo nguồn lợi thủy sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Kích cầu du lịch gắn liền bảo vệ môi trường
Xu hướng dịch chuyển nổi bật của thị trường du lịch những năm gần đây là nhu cầu tìm về với tự nhiên, hòa mình vào thiên nhiên để khám phá, trải nghiệm và nghỉ dưỡng. Do đó, du lịch phải trở thành một giải pháp hữu hiệu nhằm bảo vệ môi trường tự nhiên.

Tin mới

Buýt nhanh BRT ra sao sau 5 năm hoạt động?
Được kỳ vọng là phương tiện công cộng có sức chuyên chở lớn, thay thế phương tiện cá nhân, giảm ùn tắc giao thông Thủ đô. Thế nhưng sau 5 năm, gần như các mục tiêu trên đều dang dở và buýt nhanh BRT vẫn bộc lộ quá nhiều bất cập.